[CR] รวมเมนูสตาร์บัคส์ตลอดปี2017 ตามแบบคนไม่ดื่มกาแฟ (Japan)


ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่านนะคะ วันนี้กลับมารีวิวกันอีกแล้วแต่เป็นเมนูของคนรักสตาร์บัคที่ไม่ชอบทานกาแฟ เอ๊ะ ยังไง ไม่ชอบกาแฟแต่ก็เป็นชอบทานสตาร์บัคได้เหมือนกันน้า เพราะฉะนั้นในรีวิวนี้จะเน้นที่เมนู Frappuchino หรือแบบเรียกกันไทยๆว่า น้ำปั่น นั่นเอง เป็นรีวิวที่ทำเล่นๆเพื่อความสนุกค่ะเพราะเราชอบไอเดียของที่นี่เลยอยากจะเอามาแบ่งปันกัน

ในรีวิวนี้จะเป็นเมนูที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นนะคะเพราะเราอยู่ที่ญี่ปุ่น ซึ่งรวบรวมเมนูมาทั้งปี 2017 เพราะที่ญี่ปุ่นจะออกเมนูใหม่มาทุกเดือน เราไม่ได้ลองครบทุกตัวเพราะก่อนเดือนเมษาปีนี้เรา แถวที่เราทำงานไม่มีสตาร์บัคส์ค่ะ ตอนเมษาได้ย้ายมาทำงานที่สาขาใหม่ซึ่งมีสตาร์บัคส์อยู่ใกล้บ้านนั่นเอง เลยมีโอกาสได้ชิม ไม่งั้นต้องนั่งรถไฟเข้าเมืองอะค่ะ ถึงจะมีสตาร์บัคส์ (ช่างเจ็บปวด)มาเริ่มกันเลยค่ะ



เดือนเมษายน

เริ่มกันที่เดือนแรก พอเห็นว่าแถวบ้านมีสตาร์บัคส์ก็ไม่รอช้าค่ะ รีบเข้าไปลองเมนูใหม่ทันที ตัวนี้เห็นแล้วอยากลองมาก
ชื่อของเขาคือ “American cherry Pie Frappuchino”
เบสคือวนิลาผสมกับแยมเชอร์รี่ของอเมริกา ข้างบนโปะด้วยโดมพายซึ่งทางสตาร์บัคเล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการร่วมมื้อดินเนอร์กับชาวอเมริกันซึ่งหนึ่งในเมนูนั้นมีพายเชอร์รี่ขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยไอศกรีมหวานฉ่ำ วิธีการทานคือใช้ส้อมเจาะลงไปในเนื้อพายโดยให้มีเสียงดัง กร๊อบ เป็นคอมโบรสชาติของพายกรอบๆกับไอศกรีมเย็นๆบวกด้วยความเปรี้ยวและหวานของไส้เชอร์รี่ จึงเปนที่มาของแก้วนี้ โดยให้ผู้ดื่มได้จินตนาการว่าเหมือนใช้ส้อมจิ้มลงไปในพายเชอร์รี่สุดกรอบผ่านการใช้หลอดกระเทาะโดมพายข้างบนนั่นเองและเมนูนี้ยังคิดขึ้นเพื่องาน STARBUCKS SUMMER FESTIVAL 2017 ด้วยค่ะ


ความรู้สึก
โอ้ย อร่อยมาก ไอเดียและคอนเซ็ปท์ก็เลิศเลอ ตอนใช้หลอดจิ้มเข้าไปรู้สึกตื่นเต้นเหมือนได้เล่นอะไรซักอย่าง เนื้อพายที่เราเจาะจะร่วงผสมปนไปกับแยมเชอร์รี่ด้านล่าง ตอนดูดครั้งแรกจะได้รสหวานหอมของวนิลา ซักพักจะได้รสเปรี้ยวอมหวานจากเชอรร์รี่และมีครันช์กรอบๆเล็กน้อยจากพายด้านบน ตัวนี้เป็นตัวที่เราประทับใจมากค่ะ ต้องกลับไปซ้ำกันเลยทีเดียว

ขนม
“New York Cheese Cake”
ไม่ได้ตั้งใจจะทานนะคะแต่ดูชื่อมันคล้องจองกันดี กินพายอเมริกันก็ต้องมีชีสเค้กนิวยอร์คสิ ไม่มีอะไรไปมากกว่าความอยากเลยค่ะ 555 ส่วนตัวชีสเค้กก็อร่อยดีค่ะ นุ่มๆเบาๆ รสชาติออกเค็มมันแบบชีสมีกลิ่นหอมหวาน ฐานเป็นแครกเกอร์เนื้อเนียนแต่กรอบแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมากค่ะ


เดือนมิถุนายน

Chocolate Cake Topped Frappuccinowith Matcha Shot

จริงๆแล้วสองตัวนี้มีสองช็อตนะคะคือชาเขียวกับกาแฟ แต่เนื่องจากเราไม่ค่อยชอบกาแฟจึงเรียกเป็นชาเขียวช็อตค่ะ
แรงบันดาลใจแก้วนี้มาจากเดือนมิถุนายนนั่นเอง ที่ญี่ปุ่นนั้นเมื่อย่างเข้าเดือนมิถุนายนคือช่วงที่กำลังฤดูใบไม้ผลกำลังจะหมดไปแทนที่ด้วยฤดูร้อนซึ่งรอยต่อระหว่าง 2 ฤดูนี้จะมีฝนปรอยปรายเกือบทุกวัน ด้วยความชุ่มฉ่ำที่อยู่ระหว่างสองฤดูจึงเป็นที่มาของเมนูด้วยการเติมช็อตชาเขียวลงไปบนเค้กช็อคโกแลตนั่นเอง มีตัวนำเป็นนมอัลมอนด์พร้อมเค้กช็อคโกแลตและซอสชาเขียว



ความรู้สึก
ตอนแรกเรานึกว่ามันคือนมวนิลาแต่จริงๆคือนมอัลมอนด์ทำให้ได้กลิ่นหอมของอัลมอนด์อยู่หน่อยๆ รสชาติออกหวานตัดด้วยเค้กช็อคโกแลตกับชาเขียวที่ออกขม รสชาติประสานกันในปากทานแล้วเพลินดีแต่ส่วนตัวไม่รู้สึกประทับใจอะไรมากเพราะเคยทานลักษณะนี้มาแล้วตอนทานเครปเย็นที่ญี่ปุ่นแบบว่ามันคล้ายๆกันเลยแฮะแต่ก็อร่อยดีค่ะ ชาเขียวหอมมาก




ขนม
“Meat Pie”
เลือกมาเพราะอยากลองทานพายเนื้อในญี่ปุ่นดู ตัวไส้เนื้อสับออกเค็ม ไม่มีรสอะไรโดดออกมาเป็นพิเศษ ชอบแป้งพายมากค่ะ กินพายเนื้อแต่ชอบแป้งมากกว่าไส้ค่ะ พายเขากรุบนอกนุ่มใน ชุ่มเนยดี อยากขอแป้งเพิ่มได้ไหม 555



เดือนกรกฏาคม

“ Key Lime Cream & Yogurt Frappuccino”

เนื่องจากช่วงนี้กำลังเข้าฤดูร้อนของญี่ปุ่นค่ะ ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีหิมะตกแต่ช่วงหน้าร้อนก็ร้อนมากเหมือนกันนะคะ เรารู้สึกร้อนเหมือนตอนอยู่ที่ไทยเลย ทางสตาร์บัคส์จึงออกเมนูใหม่เป็นเนื้อโยเกิร์ตแบบครีมข้นมันผสมกับน้ำมะนาวและผิวมะนาวเพื่อเพิ่มความสดชื่นท้าฤดูร้อนพร้อมราดด้วยซอสคัสตาร์ดมะนาว เขาเชื่อว่าในช่วงที่เรารู้สึกร้อนให้ทานของเปรี้ยวๆจะได้สดชื่นขึ้น ทางสตาร์บัคส์จึงคิดเมนูนี้ขึ้นมาเพื่อเติมพลังและความสดชื่นให้คนญี่ปุ่น



ความรู้สึก

บอกตรงๆเลยค่ะว่าไม่ถูกปากเรา ตัวเนื้อโยเกิร์ตมีความครีมมี่มันๆผสมกับความเปรี้ยวอ่อนๆของมะนาวแต่เรารู้สึกว่ามันไม่เข้ากันเท่าไรเหมือนทานโยเกิร์ตบีบมะนาวอ่อนๆ จะเปรี้ยวสดชื่นแบบมะนาวไปเลยก็ไม่ใช่ จะทานเป็นโยเกิร์ตผลไม้รสหวานเย็นก็ไม่เชิง รสออกจืดๆเปรี้ยวๆมากกว่า ตัวนี้ทานรอบเดียวแล้วขอบายเลยค่ะ แต่สำหรับคนไม่ชอบหวานและชอบโยเกิร์ตแบบมันๆน่าจะชอบทานนะคะ น่าเสียดายค่ะ นานๆจะเจอเมนูที่ไม่ชอบ






เดือนสิงหาคม

STARBUCKS S'More Frappuccino ~ Crispy – Mashmallow
แค่ชื่อก็โดนใจแล้ว สำหรับใครที่ไม่ทราบว่า S'More คืออะไร มันคือขนมอย่างนึงที่ค่อนข้างดังมากของฝรั่ง ชื่อเล่นคำมาจากคำว่า Some More ที่แปลว่า "ขออีก"  ประกอบไปด้วยคุกกี้ช็อคโกแลตและมาร์ชแมลโล ส่วนประวัติเพิ่มเติมไปหาได้ในกูเกิ้ลเลยค่า
เมื่อสตาร์บัคดึงเมนูนี้มาทำเราจะรอช้าอยู่ไย ไปรอคิวตั้งแต่ห้างเปิดเลยค่า


แรงบันดาลใจของเมนูนี้สตาร์บัคส์นำมาจากช่วงเวลาหน้าร้อนที่ชนชาวอเมริกามักจะไปเข้าแคมป์กัน(เมนูนี้ออกมาตอนเดือน 8 หน้าร้อนของญี่ปุ่นพอดี) ขณะที่ย่างบาร์บีคิวทานกันอย่างรื่นเริงใจจะมีธรรมเนียมสุดฮิตอยู่อย่างหนึ่งคือการทำของหวานอย่างง่ายๆที่ชื่อว่า S'More นั่นเอง เพราะทางสตาร์บัคส์ต้องการเลือกใช้ความหวานปนขมของช็อคโกแลตสื่อถึงความหอมหวาน ความกรุบกรอบและนุ่มนิ่มของคุกกี้กับมาร์ชแมลโลว์ที่แทนถึงความสนุกสนานกับเทศกาลฤดูร้อน เป็นสองรสชาติที่ซ่อนอยู่ในความขมขื่นอันร้อนระอุของหน้าร้อนนั่นเอง เครื่องดื่มมีโกโก้ปั่นเป็นตัวชูโรงโดยด้วยบิสกิตและมาร์ชแมลโลว์ย่างที่กรอบนิดๆ





ความรู้สึก
นะ นี่มัน โกโก้ที่แท้จริง! ‘ทำเสียงอนิเม‘  อึกแรกที่สัมผัสได้คือความเข้มข้นของช็อคโกแลตค่ะ เข้มข้นได้ใจเอาไปเลยเต็มสิบ ทั้งหอมหวานมันขม มันถล่มเข้ามาพร้อมกันทุกรส ยิ่งช็อคโกแลตเลิฟเวอร์อย่างเราฟินระดับสิบค่ะ หลังจากทานไปซักพักเราจะได้เคี้ยวบิสกิตกับมาร์ชแมลโลว์ที่ใส่ไว้ทั้งข้างใต้และเป็นท็อปปิ้งบนหน้า ดื่มโกโก้และได้เคี้ยวขนมกรอบๆไปด้วย มันช่างมีความสุขจริงๆ เพราะแบบนี้ละถึงเลิกทานน้ำปั่นของที่นี่ไม่ได้ซักที





ขนม
“Butter Scone”
ที่สั่งมาเป็นสโคนบัตเตอร์สูตรสตาร์บัคส์ เราชอบขนมของที่นี่เพราะเขามีบริการอุ่นด้วยนะคะ หลังจากสั่งเขาจะถามเราว่าจะให้อุ่นไหม เราก็อุ่นทุกรอบค่ะ มีบริการต้องใช้สิคะไม่ว่าจะขนมอะไรก็ตาม สโคนดูไม่มีอะไรแต่ตัวนี้อร่อยค่ะ เราชอบความกรอบนอกนุ่มในและกลิ่นหอมเนยจากตัวสโคน พอเคี้ยวแล้วเนื้อจะแตกตัวเหมือนพวกแป้งคุกกี้ค่ะแต่ละจะนิ่มกว่า ยิ่งพอเอาไปอุ่นยิ่งอร่อยเป็นเท่าตัว
ชื่อสินค้า:   สตาร์บัคส์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่