หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมคนจีน จึงนิยมรับประทานอาหาร ที่ผ่านการตากแห้ง แล้วมาทำให้นิ่มด้วยน้ำล่ะครับ
กระทู้คำถาม
อาหารซีฟู้ด
อาหารเจ
อาหารจีน
เยาวราช
ทำไมคนจีน จึงนิยมนำเนื้อสัตว์ ผลไม้ เห็ด พืชผัก
มาตากแห้ง
แล้วจึงนำมาแช่น้ำ หรือต้มเคี่ยว
ใส่ในเมนูอาหาร
แม้แต่ฟักเขียว ซึ่งเป็นผักแท้ๆ
แต่ก็สามารถ เอามาเชื่อมอบแห้ง ทำเป็นขนมได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
ติด favourite ของลูกสาวอีกเมนู
เช้าวันอาทิตย์ แม่ไม่ค่อยมี Passion ในการทำอาหารเลยค่ะ แต่ก็กลัวลูกหิว ลุกมาหาอะไรในตู้เย็นทำกับข้าว ไม่มีเนื้อสัตว์เลย มีแค่ไข่ 4 ฟอง กับมะขามเปียกห่อใหญ่จากญาติที่ต่างจังหวัดส่งมาให้ รื้อๆ ตู้ดู
แม่หญิงพิมพ์จันทร์
น้ำชุบหยำ (น้ำพริกโจร) ผักลวกกะทิ อาหารปักษ์ใต้
น้ำชุบหยำ หรือ น้ำพริกโจร เป็นอาหารปักษ์ใต้ ทำโดยการหั่นเครื่องปรุงน้ำพริกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเติมน้ำซุปได้จากการต้มกุ้งหรือปลาแห้ง เอามือขยำให้เข้ากัน แทนการใช้ครกตำแบบน้ำพริกทั่วไป แนมด้วย ผักสด ผักลว
swin
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
😍🌺🍗🥣🧄🐔🧅@@...(*_*)ไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว(*_*)...@@😍🌺🍗🥣🧄🐔🧅
🌼🐔🥣วันนี้ขอนำเสนอไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว เป็นเมนูทางภาคใต้ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพร ซดคล่องคอ และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว ทำง่ายอร่อยมาก🌼🐔🥣 ส่วนผส
สมาชิกหมายเลข 3902534
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
วิธีทำฟักเชื่อมแห้ง ขนมมงคลโบราณ กรอบอร่อย เก็บไว้ทานได้นานๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมาชวนทำ ‘ฟักเชื่อมแห้ง’ ขนมมงคลโบราณ กรอบอร่อย ทำแล้วเก็บไว้ทานได้นานๆเลยค่ะ เริ่มจากให้เราหั่นฟักเป็นชิ้นเท่าๆกันล้างทำความสะอาดเตรียมไว้ ขั้นตอนการทำอย่างละเอีย
พี่ขวดเข้าครัว
แบ่งปันสูตรฟักเชื่อมแห้งสำหรับทำใส้ขนมฉ่ำๆง่ายๆอร่อยมากๆค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราทำฟักเชื่อมสำหรับทำใส้ขนมเลยนำสูตรมาแบ่งปันกันด้วยเลยนะค่ะ สูตรนี้ง่ายแต่หวานน้อยจะไม่แห้งมากเวลากวนทำใส้ขนมจะฉ่ำมากๆเลยนะค่ะ ช่วงนี้ฟักที่สวนเยอะมากเลยค่ะเราเลยนำมาแปรร
สมาชิกหมายเลข 5953878
แชร์สูตรไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
สวัสดีค่าวันนี้มาแชร์สูตรไก่ตุ๋นฟักมะนาวดองค่ะหากินยากนักก็ทำเองซะเลย ^^ส่วนผสมไก่ ฟัก มะนาวดอง เห็ดหอม รากผักชีปรุงรสซีอิ๊วขาวเห็ดหอมวิธีทำ1.ต้มน้ำให้เดือด2.ใส่รากผักชีทุบ และตามด้วยไก่3.จา
fooddiarytoday
ทำ"ข้าวยำ" กินกันทั้งบ้าน (2คน) ในวันครอบครัวหรรษา
"ข้าวยำบางนรา" เป็นข้าวยำที่นิยมกินกันใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทั้งชาวไทยและชาวมุสลิมต่างก็ชื่นชอบ เพราะมันมีความหอมของสมุนไพร ตั้งแต่ข้าว น้ำบูดู และผักสด ต่างผสานกันอย่างลงตัว พูดแล้วน้ำลายไห
maekwansri
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารซีฟู้ด
อาหารเจ
อาหารจีน
เยาวราช
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมคนจีน จึงนิยมรับประทานอาหาร ที่ผ่านการตากแห้ง แล้วมาทำให้นิ่มด้วยน้ำล่ะครับ
มาตากแห้ง
แล้วจึงนำมาแช่น้ำ หรือต้มเคี่ยว
ใส่ในเมนูอาหาร
แม้แต่ฟักเขียว ซึ่งเป็นผักแท้ๆ
แต่ก็สามารถ เอามาเชื่อมอบแห้ง ทำเป็นขนมได้