ทำไมคนจีน จึงนิยมรับประทานอาหาร ที่ผ่านการตากแห้ง แล้วมาทำให้นิ่มด้วยน้ำล่ะครับ

ทำไมคนจีน จึงนิยมนำเนื้อสัตว์ ผลไม้ เห็ด พืชผัก
มาตากแห้ง
แล้วจึงนำมาแช่น้ำ หรือต้มเคี่ยว
ใส่ในเมนูอาหาร

แม้แต่ฟักเขียว ซึ่งเป็นผักแท้ๆ
แต่ก็สามารถ เอามาเชื่อมอบแห้ง ทำเป็นขนมได้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่