สูตรปลาส้ม
ปลาตะเพียน
เกลือ
กระเทียม
ข้าวเหนียวนึ่ง
ล้างข้าวเหนียว3ครั้งพักไว้
ปลาขอดเกร็ดแล้วบั้ง ล้างให้สะอาดซัก 10 น้ำ เอาเกลือคั้นปลาให้ทั่ว กระเทียมโขลกผสมกับข้าวเหนียว เกลือ แล้วเอามาคั้นใสรปลา
พอเข้ากันดี ปิดให้สนิด เอาเขียงทับปลาไว้ อีก3วันก้อใช้ได้ ทำกินอร่อย ทำขายกำไรงาม ตามรูปปลา2ตัว 80บ.
ข
อาชีพแก้จน เผื่อรัฐบาลสนใจ
ปลาตะเพียน
เกลือ
กระเทียม
ข้าวเหนียวนึ่ง
ล้างข้าวเหนียว3ครั้งพักไว้
ปลาขอดเกร็ดแล้วบั้ง ล้างให้สะอาดซัก 10 น้ำ เอาเกลือคั้นปลาให้ทั่ว กระเทียมโขลกผสมกับข้าวเหนียว เกลือ แล้วเอามาคั้นใสรปลา
พอเข้ากันดี ปิดให้สนิด เอาเขียงทับปลาไว้ อีก3วันก้อใช้ได้ ทำกินอร่อย ทำขายกำไรงาม ตามรูปปลา2ตัว 80บ.
ข