หลังจากที่ทดลองทำ หลายๆครั้ง หลายๆมื้อ กินกี่ครั้งก็อร่อยครับ
ปลาดุกหมกกะปิ (ใช้ปลาดุกตัวโตๆสักหน่อย)
ถ้าเป็นปลาดุกทะเลก็จะดีมาก เนื้อเยอะดี
แต่ของผมใช้ ปลาดุก บิ๊กอุย ครับหาง่าย
เครื่องปรุง
กระเทียม
พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
พริกไทย
พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
กะปิ
พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
น้ำปลา
พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
ตัวหัวปลาดุก ควักไส้ บังถี่ๆ สำคัญมาก เพราะเครื่องปรุงจะเข้าเนื้อได้เร็ว
ล้างน้ำ 2-3 น้ำให้หายคาว หรือล้างด้วยน้ำละลายกับเกลือ
นำกระเทียมโขลกพอแหลก ตามด้วยพริกไทย
เติมน้ำปลานิดเดียว คลุกกับกะปิ
แล้วเอาปลาดุกมาคลุกให้ทั่ว
ไม่ต้องแช่นาน(เดียวจะเค็มมาก) นำไปทอดได้เลย
ใช้ไฟอ่อนๆนานพอสมควรให้สุกทั่วทั้งตัว
สุกแล้ว ยกขึ้นพร้อมเสิร์ฟกับช้าวเปล่า
อร่อย 3 โลก..อิอิ
เสร็จแล้วได้ภาพดังนี้
ชมคลิปการทำด้านล่างสุดครับ
ชมคลิปได้ตามนี้ครับ
[CR] สูตรทำอาหารโบราณ ปลาดุกหมกเคย(กะปิ)
ปลาดุกหมกกะปิ (ใช้ปลาดุกตัวโตๆสักหน่อย)
ถ้าเป็นปลาดุกทะเลก็จะดีมาก เนื้อเยอะดี
แต่ของผมใช้ ปลาดุก บิ๊กอุย ครับหาง่าย
เครื่องปรุง
กระเทียม พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
พริกไทย พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
กะปิ พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
น้ำปลา พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
ตัวหัวปลาดุก ควักไส้ บังถี่ๆ สำคัญมาก เพราะเครื่องปรุงจะเข้าเนื้อได้เร็ว
ล้างน้ำ 2-3 น้ำให้หายคาว หรือล้างด้วยน้ำละลายกับเกลือ
นำกระเทียมโขลกพอแหลก ตามด้วยพริกไทย
เติมน้ำปลานิดเดียว คลุกกับกะปิ
แล้วเอาปลาดุกมาคลุกให้ทั่ว
ไม่ต้องแช่นาน(เดียวจะเค็มมาก) นำไปทอดได้เลย
ใช้ไฟอ่อนๆนานพอสมควรให้สุกทั่วทั้งตัว
สุกแล้ว ยกขึ้นพร้อมเสิร์ฟกับช้าวเปล่า
อร่อย 3 โลก..อิอิ
เสร็จแล้วได้ภาพดังนี้ ชมคลิปการทำด้านล่างสุดครับ
ชมคลิปได้ตามนี้ครับ