[CR] สูตรทำอาหารโบราณ ปลาดุกหมกเคย(กะปิ)

หลังจากที่ทดลองทำ หลายๆครั้ง หลายๆมื้อ กินกี่ครั้งก็อร่อยครับ



ปลาดุกหมกกะปิ (ใช้ปลาดุกตัวโตๆสักหน่อย)
ถ้าเป็นปลาดุกทะเลก็จะดีมาก เนื้อเยอะดี
แต่ของผมใช้ ปลาดุก บิ๊กอุย ครับหาง่าย

เครื่องปรุง หยอกเย้าหยอกเย้าหยอกเย้า

กระเทียม หัวใจหัวใจหัวใจ พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
พริกไทย หัวใจหัวใจหัวใจ พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
กะปิ หัวใจหัวใจหัวใจ พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ
น้ำปลา หัวใจหัวใจหัวใจ พอดีว่าตอนทำไม่ได้ถ่ายภาพเครื่องปรุง เลยขอยืมภาพจาดเน็ตครับ

ตัวหัวปลาดุก ควักไส้ บังถี่ๆ สำคัญมาก เพราะเครื่องปรุงจะเข้าเนื้อได้เร็ว
ล้างน้ำ 2-3 น้ำให้หายคาว หรือล้างด้วยน้ำละลายกับเกลือ

นำกระเทียมโขลกพอแหลก ตามด้วยพริกไทย
เติมน้ำปลานิดเดียว คลุกกับกะปิ
แล้วเอาปลาดุกมาคลุกให้ทั่ว

ไม่ต้องแช่นาน(เดียวจะเค็มมาก) นำไปทอดได้เลย
ใช้ไฟอ่อนๆนานพอสมควรให้สุกทั่วทั้งตัว
สุกแล้ว ยกขึ้นพร้อมเสิร์ฟกับช้าวเปล่า
อร่อย 3 โลก..อิอิ

เสร็จแล้วได้ภาพดังนี้ หัวใจหัวใจ ชมคลิปการทำด้านล่างสุดครับ





อมยิ้ม01ชมคลิปได้ตามนี้ครับอมยิ้ม01

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ปลาดุกหมกเคย(กะปิ)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่