ช่วงนี้ ตามกระแสจะเป็นไข่เจียวปูร้านเจ๊ไฝ ที่ได้เกียรติบัตร มิเชลลิน 1 ดาว
พอดี ก่อนไปเมียนมาได้ทำไข่เจียวปูไว้ เลยนำมาโพสสนุกๆ
ไข่เจียวปู ใช้ไข่เป็ด 5 ฟอง ใส่เนื้อปู นำไปทอดในกระทะสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ กว้าง 25 ซ.ม. แล้วม้วนไข่เจียวปูเป็นแท่งยาว 25 ซ.ม.
เนื้อปู ไข่ 5 ฟอง
ตีไข่แล้วตักเนื้อปูใส่ลงไป ปริมาณตามชอบ ชอบทานปูก็ใส่ไปเยอะๆ ใส่ต้นหอมซอย
ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูลงไป พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไปเกลี่ยให้ทั่ว แล้วหรี่ไฟ พอไข่ด้านล่างเริ่มจับตัว เอาตะหลิวม้วนไข่ (ถ้าไข่ด้านล่างสุกมากไปจนเริ่มแข็ง เวลาม้วนจะมีรอยแตกเกิดขึ้น)
ม้วนต่อไปจนเป็นแท่ง
ทอดไข่ไว้ในกระทะต่ออีกหน่อยเพื่อให้เนื้อไข่ด้านในสุก
สวัสดี
ไข่เจียวปูม้วน
ช่วงนี้ ตามกระแสจะเป็นไข่เจียวปูร้านเจ๊ไฝ ที่ได้เกียรติบัตร มิเชลลิน 1 ดาว
พอดี ก่อนไปเมียนมาได้ทำไข่เจียวปูไว้ เลยนำมาโพสสนุกๆ
ไข่เจียวปู ใช้ไข่เป็ด 5 ฟอง ใส่เนื้อปู นำไปทอดในกระทะสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ กว้าง 25 ซ.ม. แล้วม้วนไข่เจียวปูเป็นแท่งยาว 25 ซ.ม.
เนื้อปู ไข่ 5 ฟอง
ตีไข่แล้วตักเนื้อปูใส่ลงไป ปริมาณตามชอบ ชอบทานปูก็ใส่ไปเยอะๆ ใส่ต้นหอมซอย
ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูลงไป พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไปเกลี่ยให้ทั่ว แล้วหรี่ไฟ พอไข่ด้านล่างเริ่มจับตัว เอาตะหลิวม้วนไข่ (ถ้าไข่ด้านล่างสุกมากไปจนเริ่มแข็ง เวลาม้วนจะมีรอยแตกเกิดขึ้น)
ม้วนต่อไปจนเป็นแท่ง
ทอดไข่ไว้ในกระทะต่ออีกหน่อยเพื่อให้เนื้อไข่ด้านในสุก
สวัสดี