พิซซ่าแซลมอน แป้งครัวซองท์ ง่ายๆใน 6 ขั้นตอน Salmon Pizza Croissant Crust in 6 steps

ปกติชอบทำอะไรไปเรื่อยเปื่อย ตามแบบฉบับคนขี้เกียจ แต่ไม่เคยมาแชร์ แต่วันนี้พอดีว่าวิธีง่ายแสนง่ายค่ะ วัตถุดิบหาได้ตามห้างใกล้บ้าน โลตัส บิ๊กซี เซเว่น เลยต้องบอกต่อค่ะ

วัตถุดิบ
1. ครัวซองท์ 3 ชิ้น - ขี้เกียจทำแป้งโดเอง ไม่เหมาะกับคนขี้เกียจรอ แบบอยากกินต้องได้กินเลยอย่างเราค่ะ เลยหาวัตถุดิบมาแทนแป้ง ว่าจะขนมปังก็จะนิ่มๆจืดๆไป เลยใช้ครัวซองท์ละกัน หาซื้อง่าย
2. Tomato paste มะเขือเทศบดเข้มข้น - ใครจะใช้ซอสมะเขือเทศแทนก็คงได้ค่ะ หาง่ายกว่า
3. ชีส - เดี๋ยวนี้มีชีสผสมกันสำหรับหน้าพิซซ่าโดยเฉพาะ แต่ชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นค่ะ ถุงที่ซื้อมา มี mozzarella cheddar parmesan ผสมกัน
4. แซลมอน - ถ้าได้รมควันจะดีมากเพราะมีรสชาติในตัว แต่ห้างนี้มีดิบ เลยเอาแบบดิบมา เห็ดที่ชอบ จริงๆจะใส่อะไรก็ได้ที่ชอบค่ะ ครีเอทหน้าพิซซ่าตัวเอง
5. เครื่องปรุง - ออริกาโน เกลือ พริกไทย ผงพริก อื่นๆ

ขั้นตอน - ตามรูปเลยค่ะ
1. เอาครัวซองท์มาฉีกๆ

2. บดๆอัดๆบนถาดพิมพ์

3. ทามะเขือเทศเข้มข้น

4. ใส่เครื่องลงไป แซลมอน และชีส

5. ใส่ท้อปปิ้งและเครื่องปรุง เห็ด ออริกาโน่ เกลือ พริกไทย

6. อบ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที พอใกล้ๆก็เลื่อนให้หน้าโดนความร้อนหน่อยค่ะ

อ้ามมมมม... อร่อย..กินไปครึ่งนึงแล้ว.. รสชาติวันนี้ยังขาดเค็ม แต่น่าจะเพราะไม่ได้ใช้แซลมอนรมควัน โดยรวมอร่อยใช้ได้ค่ะ กินกับซอสเพิ่ม
ส่วนแป้งที่ใช้ครัวซองท์แทนนั้น ดีงามมมมมมม เพราะมีกรอบนอกนุ่มในหอมเนย 😍

ลองไปทำดูนะคะ ง่าย จบ ครบใน 6 ขั้นตอน (เหมือนโฆษณาแชมพูเลย 55) ได้ความว่าอย่างไร มาเล่ากันฟังค่ะ

ไว้ขยันพิมพ์จะมาแชร์วิธีทำอย่างอื่นแบบง่ายๆ สไตล์แม่บ้านขี้เกียจค่ะ 😆😆
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่