มีปัญหาเรื่องความไม่นิ่งของกะทิ เพราะพ่อค้าก็ไม่สามารถเจาะจงสเป็คมะพร้าวจากแหล่งได้ตลอดมีเปลี่ยนแหล่ง
ไปตามภาวะของมะพร้าวและไหนต้องเลี้ยงเจ้าอื่นไว้ด้วยเลยต้องสั่งสลับไปมาหลายแหล่ง จึงเป็นปัญหาความนิ่งของกะทิ
มันมากมันน้อย ความหนืด ความหวาน ต่างๆ ดังนั้นเลยคิดว่าถ้าปรับมาใช้หัวกะทิกล่องไปเลยดีไหมเพราะมีความนิ่งสูง
ผู้รู้ช่วยแนะนำทีว่าแตกต่างกันเยอะไหม ปล.ทำขนมไทยครับ
หัวกะทิสด กับหัวกะทิกล่อง ต่างกันเยอะไหม
ไปตามภาวะของมะพร้าวและไหนต้องเลี้ยงเจ้าอื่นไว้ด้วยเลยต้องสั่งสลับไปมาหลายแหล่ง จึงเป็นปัญหาความนิ่งของกะทิ
มันมากมันน้อย ความหนืด ความหวาน ต่างๆ ดังนั้นเลยคิดว่าถ้าปรับมาใช้หัวกะทิกล่องไปเลยดีไหมเพราะมีความนิ่งสูง
ผู้รู้ช่วยแนะนำทีว่าแตกต่างกันเยอะไหม ปล.ทำขนมไทยครับ