ปิ้งหมูยังไงไม่ให้ดำ ตามเส้นตะแกรงเหล็ก

ผมเป็นพ่อค้าหมูปิ้งมือใหม่ ยังไม่เข้าใจไฟ ความร้อน ถ่าน และ การปิ้งหมูครับ
ลองมาหลายครั้ง ว่า ไฟแบบไหน อ่อน แรง ร้อนยังไง ก็ ยังไม่เข้าใจ
บ้างวันก็ เป็นเส้น อ่อนๆ พอสวย สุกทั่วกัน บ้างวันนี้ก็ดำมาเลยเป็นเส้น หรือไม่ก็ ไหม้และสุกไปทั่วกัน
พอเอาสูตรการวางถ่านวางไฟ แบบวันที่ปิ้งสวยมาใช้ก็ไม่ได้ผลนั้นเสมอไป

มีแนวทางการปิ้งหมูให้ สวยน่ากิน อย่างไรบ้างครับ  #ขอบคุณไว้ก่อน
หมูนมสด รับมา ขาย ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่