ไปเห็นคนรู้จักเขาทำหมูปิ้งนะครับ วันหนึ่ง เกือบ ๆ 20 kg หากช่วงเทศกาลก็เยอะกว่านี้หลายเท่า สิ่งที่เห็นคือ
1 ต้องใช้เวลาในการพลิกกลับด้านของหมูปิ้ง ซึ่งเขาก็ทำได้เร็ว แต่ก็ต้องคลุกคลีหรือเอามือยื่นเขาไปในเตาอยู่ตลอดเวลา
2 ร้อยละ 80 หมูจะไหม้ คือไหม้เล็ก ไหม้มาก ก็แล้วแต่ช่วงจังหวะไฟ ถ่านจะแรง จะใกล้หมด หากช่วงแรก ๆ ไฟลุกเยอะ ก็ไหม้เยอะ
3 หมูจะทะยอยสุก เพราะเอามาวางไม่เท่ากัน ทำให้เสียเวลา หยิบทีละ 5-10 ไม้ ไม่ได้พร้อมๆ กันจำนวนเยอะ
เลยยอากทราบมีเทคนิค หรือเครื่องมือประเภทไหนที่เอาใช้ย่าง หมูปิ้งได้บ้างครับ
1 ทำครั้งเดียวรอบเดียวไม่ต้องทะยอยทำทีละชิ้น คล้ายๆ ต้มไข่ ต้ม 50 ใบ ก็ใส่พร้อมกัน สุกพร้อมกัน 50 ใบ ไม่ต้อง ทยอยใส่ทีละ น้อยๆ
2 เครื่องมือเหล่านั้นลดการไหม้ของเนื้อหมูได้
3 เขาขายได้ดีนะครับ ปิ้งย่างแทบไม่ทันเลย
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ
มีวิธีการปิ้ง โดยได้จำนวนมาก ๆ และไม่ไหม้ เพื่อป้องกันโรคเมร็งป่าวครับ สำหรับหมูย่าง วันละ พันไม้เสียบ
1 ต้องใช้เวลาในการพลิกกลับด้านของหมูปิ้ง ซึ่งเขาก็ทำได้เร็ว แต่ก็ต้องคลุกคลีหรือเอามือยื่นเขาไปในเตาอยู่ตลอดเวลา
2 ร้อยละ 80 หมูจะไหม้ คือไหม้เล็ก ไหม้มาก ก็แล้วแต่ช่วงจังหวะไฟ ถ่านจะแรง จะใกล้หมด หากช่วงแรก ๆ ไฟลุกเยอะ ก็ไหม้เยอะ
3 หมูจะทะยอยสุก เพราะเอามาวางไม่เท่ากัน ทำให้เสียเวลา หยิบทีละ 5-10 ไม้ ไม่ได้พร้อมๆ กันจำนวนเยอะ
เลยยอากทราบมีเทคนิค หรือเครื่องมือประเภทไหนที่เอาใช้ย่าง หมูปิ้งได้บ้างครับ
1 ทำครั้งเดียวรอบเดียวไม่ต้องทะยอยทำทีละชิ้น คล้ายๆ ต้มไข่ ต้ม 50 ใบ ก็ใส่พร้อมกัน สุกพร้อมกัน 50 ใบ ไม่ต้อง ทยอยใส่ทีละ น้อยๆ
2 เครื่องมือเหล่านั้นลดการไหม้ของเนื้อหมูได้
3 เขาขายได้ดีนะครับ ปิ้งย่างแทบไม่ทันเลย
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ