ตามหัวข้อเลยครับ
การทำให้อาหารสุกด้วยการวางไว้เหนือไฟ เพื่อให้สุก ระอุทั่วกัน แต่เนื้อสัตว์แต่ล่ะประเภท กับเรียกวิธีการทำให้สุกด้วยวิธีนี้ที่ต่างกัน เช่น
หมู ส่วนใหญ่จะเรียกว่า ปิ้ง (หมูปิ้ง)
ไก่ , หมึก ส่วนใหญ่จะเรียกว่า ย่าง (ไก่ย่าง , หมึกย่าง)
กุ้ง , ปลา จะเรียกว่า เผา (กุ้งเผา, ปลาเผา)
ทั้งๆที่วิธีการทำให้สุก เป็นวิธีการเดียวกัน
ต้องขออภัยถ้าเป็นการเข้าใจผิดของผม
ทำไม? ส่วนใหญ่ถึงเรียกว่า หมูปิ้ง ไก่ย่าง หมึกย่าง กุ้งเผา ปลาเผา ทั้งๆที่วิธีการทำให้สุก เป็นวิธีเดียวกัน ❓❓❓
การทำให้อาหารสุกด้วยการวางไว้เหนือไฟ เพื่อให้สุก ระอุทั่วกัน แต่เนื้อสัตว์แต่ล่ะประเภท กับเรียกวิธีการทำให้สุกด้วยวิธีนี้ที่ต่างกัน เช่น
หมู ส่วนใหญ่จะเรียกว่า ปิ้ง (หมูปิ้ง)
ไก่ , หมึก ส่วนใหญ่จะเรียกว่า ย่าง (ไก่ย่าง , หมึกย่าง)
กุ้ง , ปลา จะเรียกว่า เผา (กุ้งเผา, ปลาเผา)
ทั้งๆที่วิธีการทำให้สุก เป็นวิธีการเดียวกัน
ต้องขออภัยถ้าเป็นการเข้าใจผิดของผม