ทำไม? ส่วนใหญ่ถึงเรียกว่า หมูปิ้ง ไก่ย่าง หมึกย่าง กุ้งเผา ปลาเผา ทั้งๆที่วิธีการทำให้สุก เป็นวิธีเดียวกัน ❓❓❓

ตามหัวข้อเลยครับ

การทำให้อาหารสุกด้วยการวางไว้เหนือไฟ เพื่อให้สุก ระอุทั่วกัน แต่เนื้อสัตว์แต่ล่ะประเภท กับเรียกวิธีการทำให้สุกด้วยวิธีนี้ที่ต่างกัน เช่น

หมู ส่วนใหญ่จะเรียกว่า ปิ้ง  (หมูปิ้ง)
ไก่ , หมึก ส่วนใหญ่จะเรียกว่า ย่าง (ไก่ย่าง , หมึกย่าง)
กุ้ง , ปลา จะเรียกว่า เผา (กุ้งเผา, ปลาเผา)

ทั้งๆที่วิธีการทำให้สุก เป็นวิธีการเดียวกัน

ต้องขออภัยถ้าเป็นการเข้าใจผิดของผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่