หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเดี๋ยวนี้กินข้าวกับมาม่าไม่อร่อยเลย
กระทู้คำถาม
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
ทำไมมันไม่แข้มข้นเหมือนแต่ก่อน
ลองเติมน้ำปลาเติมซอสลงไปก็ไม่อร่อยเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
🍜🥟🥓❤️บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง
สวัสดีค่ะ (= 8 ปี ผ่านไป... ได้มานั่งร้านนี้อีกครั้ง ร้านบะหมี่เกี๊ยว หมูแดง เมื่อก่อนมีปูด้วย แต่ไม่มีมานานแล้ว... ถามหาปู คุณเจ้าของร้านบอกว่าไม่ได้ขายมานานนม... เรามากินครั้งล่าสุดคือปี 201
KU1978
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ทำง่ายแค่ 4 ขั้นตอน!!
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ปลาราดพริก รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บจัดจ้าน หลินมีเคล็ดลับ สูตรน้ำซอสราดเข้มข้น พร้อมเทคนิคการทอดปลาทั้งตัว ให้สุกทั่วทั้งตัว ไม่ติดกระทะ กรอบฟู ทำง่ายเพียง 4
Spring Green Evolution
อาหารเช้าวันนี้…ชวนทำไก่บอนชอนแบบบ้านๆกินเองกันค่ะ
สวัสดีตอนเช้าค่ะ ทุกคนวันนี้มีเมนูไก่บอนชอนมาฝากกัน หลังจากที่ผัดวันประกันพรุ่งกับลูกว่าจะทำให้กินตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ทำซักที ไปเริ่มทำกันเลยค่ะ ส่วนผสมที่ใช้ 1.ไก่ 2.แป้งทอดไก่ 3.กระเ
ไอฝน_ต้นแดด
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
“สปาเก็ตตี้ผักกะเพราอกไก่บอล”
วันนี้ขอนำเสนอเมนู “สปาเก็ตตี้ผัดกะเพราอกไก่บอล” เมนูฟิวชั่นมิ๊กความอร่อยของ สปาเก็ตตี้มีทบอลแบบฝรั่งและ รสชาติของผัดกระเพรา เราเปลี่ยนจากใช้หมูทำมีทบอล เป็นอกไก้บด ผสมกับมั
SUPIfilms
ใครเคยลองซีอิ๊วขาว ยี่ห้อเมก้าเชฟ บ้างครับ ดีไหม
ผมชอบผลิตภัณฑ์ของ เมก้าเชฟ มาแล้ว 2 อย่าง 1. น้ำปลา หอม เค็ม กลมกล่อมมาก เหยาะข้าวเปล่าก็อร่อยแล้ว 2. ซอสหอยนางรม มีทั้งรสเค็ม หอม และหวานพอดี รสชาติแอบคล้ายยี่ห้อแพงๆ จากฮ่องกง แต่เมก้าเชฟราคาถูกกว
เด็กชายหัวหอม
น้ำปลาพริกที่ถูก(ใจ)ต้อง
วันนี้มาแชร์น้ำปลาพริกที่ถูกใจค่ะ -กระเทียม 10 กรัม -พริกจินดาแดงซอย 10 กรัม -น้ำปลาที่ชอบ 20 กรัม -น้ำมะนาว 5 กรัม แค่นี้อร่อยเริ่ดดดดด ราดข้าวผัดหรือไข่ต้มก็เริ่ดดดค่ะ **ใครมีสูตรน้ำปลาพริกอร
สมาชิกหมายเลข 8118542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเดี๋ยวนี้กินข้าวกับมาม่าไม่อร่อยเลย
ลองเติมน้ำปลาเติมซอสลงไปก็ไม่อร่อยเลย