ผมซื้อข้าวกล้องสีแดงราคา 1 ก.ก. 30 บาท ผมสังเกตว่าจะมีข้าวขาวสีขุ่นๆเปื่อยผุทุกครั้งในถุงข้าว 5 ก.ก. สงสัยมานานครับ

ผมชอบกินข้าวกล้องเลยซื้อข้าวกล้องกินอย่างสม่ำเสมอของบริษัทหนึ่งซึ่งซื้อข้าวมาจากชาวนาหลายจังหวัดแล้วเอามสี ข้าวที่บริษัทนี้มีหลากหลายชนิดมาก ผมซื้อข้าวกล้องสีแดงราคา 1 ก.ก. 30 บาททุกๆครั้งผมสังเกตดูจะมีข้าวสีขาวขุ่นปนอยู่ประจำ สีขาวขุ่นสภาพเปื่อยเก่า(ดูแล้วไม่ค่อยสวย)ผมเคยไปถามเพื่อนๆ พวกเขาบอกว่าโรงสีมาขายโรงนี้ซื้อข้าวเปลือกจากชาวนามาหลายชนิดหลายจังหวัดแล้วเอาข้าวสารขาวไม่มีคุณภาพข้าวค้างปีบ้างเอามาปลอมปนขายเพื่อให้ได้กำไรมากขึ้นเท่ากับข้าวกล้องแดง ก.ก.ละ 30 บาท บริษัทและโรงสีนี้เป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่ขายข้าวครับ ขายทุกๆวันไม่มีวันหยุด พนักงานผลัดกันหยุด เจ้าของค่อนข้างขยันมากๆไม่รู้ได้หยุดพักบ้างรึเปล่า??เพื่อนๆสมาชิกคิดเช่นไรครับ แรกๆผมคิดว่านาข้าวข้าวขุ่นกับนาข้าวแดงอยู่ติดกันแต่มาพิจารณานานๆไม่น่าจะเป็นไม่ได้ มาดูรูปภาพด้านล่างกันเลยครับ ผมสงสัยมานานครับ ไม่กล้าตัดสินใจเต็ม 100 % ขอบคุณครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เคยทำงานโรงสีครับ มันจะเป็นการนำข้าวเก่าที่ค้างสต็อกของโรงสีมารวมผสมครับให้มันได้ปริมาณมากขึ้น เช่น ข้าวกล้อง100กก.ผสมข้าวเก่าหรือข้าวท่อนสัก 5 - 10 กก. เจอบางโรงสีนี้ใส่ 20 กก.เลยครับท่าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่