เหตุเกิดจากการที่ เดินๆอยู่ใน Tops แล้วเห็นบะหมี่เผ็ดเกาหลียี่ห่อนิชชิน ลดราคาสำหรับสมาชิกพอดี แพ็ค 5 ซอง 41 บาท เลยสอยมาลอง
ถ้าลองแบบเฉพาะตัวเครื่องปรุงเลย สำหรับเรา เราว่ามันยังเผ็ดไม่พอ และออกเค็มๆไปนิด แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ในราคาย่อมเยาว์ ไม่แพงเหมือนอีกยี่ห่อ
วันนี้เลยจะเอาบะหมี่ 10 บาท มาจัดคอมโบ ด้วยหมูสามชั้นสไลด์ อักเกรดความเผ็ดด้วย Gochujang หรือ red chili paste ที่มีเหลือในตู้เย็น งานนี้จะหมู่หรือจ่า ตามไปดูวัตถุดิบกันเลยยยยย
วัตถุดิบ
- บะหมี่เผ็ดเกาหลี 2 ซอง
- หมูสามชั้นสไลด์ 250 g (ซื้อแบบแพ็คแช่แข็ง 500 g ในาคา 89 บาท)
- Gochujang หรือ red chili paste
- พริกหนุ่ม
- หัวหอม
- น้ำมันงา
- น้ำผึ้ง
- ซอสหอยนางรม
- โชยุ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1. หมักหมูสามชั้นสไลด์ด้วย
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
โชยุ
น้ำผึ้ง
น้ำมันงา
และGochujang หรือ red chili paste เราชอบทานเผ็ดเลยจัดไปสองช้อนครึ่ง ฮุฮุฮุ
คนให้ทั่ว และพักไว้
2. ต้มบะหมี่
ระหว่างรอเส้นสุกก็แอบมาหั่นผักรอ
และเมื่อบะหมี่สุกดีแล้ว นำเส้นบะหมี่มาคลุกเคล้าด้วยน้ำมันงา
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชไปเล็กน้อย
นำหัวหอม และพริกหนุ่มที่หั่นไว้มาผัดในกระทะ ให้พอหอมๆ =..=
ตามด้วยหมูสามชั้นสไลด์ที่หมักไว้
ผัดๆ ให้หมูสุกดี ก็ตามด้วยผงเครื่องปรุงของบะหมี่เลยจ้า
ผัดๆ ให้เข้ากัน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว
บะหมี่เผ็ดเกาหลีนิชชิน ฟินลืมมมมมมม XD
ถ้าลองแบบเฉพาะตัวเครื่องปรุงเลย สำหรับเรา เราว่ามันยังเผ็ดไม่พอ และออกเค็มๆไปนิด แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ในราคาย่อมเยาว์ ไม่แพงเหมือนอีกยี่ห่อ
วันนี้เลยจะเอาบะหมี่ 10 บาท มาจัดคอมโบ ด้วยหมูสามชั้นสไลด์ อักเกรดความเผ็ดด้วย Gochujang หรือ red chili paste ที่มีเหลือในตู้เย็น งานนี้จะหมู่หรือจ่า ตามไปดูวัตถุดิบกันเลยยยยย
วัตถุดิบ
- บะหมี่เผ็ดเกาหลี 2 ซอง
- หมูสามชั้นสไลด์ 250 g (ซื้อแบบแพ็คแช่แข็ง 500 g ในาคา 89 บาท)
- Gochujang หรือ red chili paste
- พริกหนุ่ม
- หัวหอม
- น้ำมันงา
- น้ำผึ้ง
- ซอสหอยนางรม
- โชยุ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1. หมักหมูสามชั้นสไลด์ด้วย
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
โชยุ
น้ำผึ้ง
น้ำมันงา
และGochujang หรือ red chili paste เราชอบทานเผ็ดเลยจัดไปสองช้อนครึ่ง ฮุฮุฮุ
คนให้ทั่ว และพักไว้
2. ต้มบะหมี่
ระหว่างรอเส้นสุกก็แอบมาหั่นผักรอ
และเมื่อบะหมี่สุกดีแล้ว นำเส้นบะหมี่มาคลุกเคล้าด้วยน้ำมันงา
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชไปเล็กน้อย
นำหัวหอม และพริกหนุ่มที่หั่นไว้มาผัดในกระทะ ให้พอหอมๆ =..=
ตามด้วยหมูสามชั้นสไลด์ที่หมักไว้
ผัดๆ ให้หมูสุกดี ก็ตามด้วยผงเครื่องปรุงของบะหมี่เลยจ้า
ผัดๆ ให้เข้ากัน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว