บะหมี่เผ็ดเกาหลีนิชชิน ฟินลืมมมมมมม XD

เหตุเกิดจากการที่ เดินๆอยู่ใน Tops แล้วเห็นบะหมี่เผ็ดเกาหลียี่ห่อนิชชิน ลดราคาสำหรับสมาชิกพอดี แพ็ค 5 ซอง 41 บาท เลยสอยมาลอง
ถ้าลองแบบเฉพาะตัวเครื่องปรุงเลย สำหรับเรา เราว่ามันยังเผ็ดไม่พอ และออกเค็มๆไปนิด แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ในราคาย่อมเยาว์ ไม่แพงเหมือนอีกยี่ห่อ
วันนี้เลยจะเอาบะหมี่ 10 บาท มาจัดคอมโบ ด้วยหมูสามชั้นสไลด์ อักเกรดความเผ็ดด้วย Gochujang หรือ red chili paste ที่มีเหลือในตู้เย็น งานนี้จะหมู่หรือจ่า ตามไปดูวัตถุดิบกันเลยยยยย อมยิ้ม05

วัตถุดิบ
- บะหมี่เผ็ดเกาหลี 2 ซอง
- หมูสามชั้นสไลด์ 250 g (ซื้อแบบแพ็คแช่แข็ง 500 g ในาคา 89 บาท)
- Gochujang หรือ red chili paste
- พริกหนุ่ม
- หัวหอม
- น้ำมันงา
- น้ำผึ้ง
- ซอสหอยนางรม
- โชยุ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย

วิธีทำ

1. หมักหมูสามชั้นสไลด์ด้วย
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
โชยุ
น้ำผึ้ง
น้ำมันงา
และGochujang หรือ red chili paste เราชอบทานเผ็ดเลยจัดไปสองช้อนครึ่ง ฮุฮุฮุ
คนให้ทั่ว และพักไว้

2. ต้มบะหมี่
ระหว่างรอเส้นสุกก็แอบมาหั่นผักรอ
และเมื่อบะหมี่สุกดีแล้ว นำเส้นบะหมี่มาคลุกเคล้าด้วยน้ำมันงา

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชไปเล็กน้อย
นำหัวหอม และพริกหนุ่มที่หั่นไว้มาผัดในกระทะ ให้พอหอมๆ =..=
ตามด้วยหมูสามชั้นสไลด์ที่หมักไว้
ผัดๆ ให้หมูสุกดี ก็ตามด้วยผงเครื่องปรุงของบะหมี่เลยจ้า
ผัดๆ ให้เข้ากัน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

เค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่น

เยี่ยมเยี่ยมยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่