สวัสดีชาว Pantip ทุกท่าน
นี่เป็นกระทู้แรกของกระผม ผิดพลาดประการใดโปรดชี้แนะด้วยนะขอรับ
——————————————————————————
- รูปทั้งหมดถ่ายด้วย iPhone 7Plus เครื่องเดียว
- รูปไม่ได้ผ่านการปรับแต่งใดๆ ยกเว้นการหมุนรูปเพราะถ่ายกลับหัวกลับหาง -*-
—————————————————————————-
เรื่องเริ่มจากว่านัดเพื่อนคนนึงไว้จะไปกินข้าวด้วยกัน ในระหว่างเดินเล่นหลังเลิกงานรอเพื่อน อยู่ๆมือถือก็ดัง โดยมีชื่อคนที่คุ้นเคยอยู่บนจอ จากนั้นคำแรกที่ได้ยินคืออออออ .... เหนื่อย ไปไม่ไหวแล้ว โทษทีนะ ..... บายยยยยย โดนเทไปสิ! เลยต้องหารัานนั่งกินคนเดียว นึกถึงร้านราเมงใต้ตึกเอราวัณก็จัดไปสิครับ
ร้านอยู่ใต้ตึกเอราวัณ เดินเข้าทางเชื่อมจาก Skywalk แล้วก็ลงบันไดเลื่อนไปชั้นล่างสุด เจอร้านอยู่ตรงหน้า มีคนนั่งกินอยู่ 5-6 โต๊ะ
เมนูที่สั่งคือ Itto Noko Gyokai Tsukemen (350 บาท)
ความรู้สึกแรกคือ แพงมากกกกกก
หลังจากนั้นประมาณ 5-10 นาที (นานอยู่นะ สำหรับร้านราเมงที่ไม่มีคิวและเราเป็นคิวแรก -_-) ซึเคเมงชามโตก็มาวางอยู่ตรงหน้า *0*
ในหนึ่งชุดประกอบด้วย เส้น น้ำซึเคเมง และพริกป่น(?)
มาเริ่มที่เส้นกันก่อน เส้นเป็นเส้นราเมงแบบอ้วนๆ เสิร์ฟมาแบบเย็น เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยมาก ใครที่ไม่ชอบเส้นเล็กๆแข็งๆน่าจะประทับใจเส้นร้านนี้ คือเส้นมันดีมากกกก
เครื่องที่มาด้วยกันมีสามอย่าง
- อกไก่ : เป็นอกไก่นุ่มๆ ไม่มีรสชาติอะไรพิเศษ แต่พอจิ้มน้ำซุปกินก็อร่อยดีเหมือนกัน
- หมูชาชู : จังหวะแรกที่เห็นก็ถามตัวเองว่า .... สุกหรือเปล่าวะ(ครับ) สีแดงอมชมพูมาแต่ไกลเลย กัดเข้าไปรู้สึกเหนียวๆนุ่มๆตามสไตล์สันคอหมู อร่อยไปอีกแบบ แต่ยังไงก็ชอบแบบเป็นหมูย่างน้ำตาลๆมากกว่า
- หมูสามชั้น : **** อันนี้คือไฮไลท์เลย **** มันนุ่มมากๆๆๆๆ แทบจะละลายในปากได้ คือไม่เคยเจอหมูแบบนี้มาก่อน อธิบายไม่ถูกต้องไปลองกันเอง ดีงามสุดๆ *0*
อั้มมมมมมม .... สุดแล้วจริงๆ
มาต่อกันที่น้ำซุป สีสวยเลยทีเดียว มีลูกชิ้นไก่อยู่สองลูกกับหอมซอยนิดหน่อย
จัดการคีบเส้นลงใส่น้ำซุป คนๆๆแล้วก็ซู๊ดเข้าปาก ซู้ดดดๆๆๆๆๆ ...... เค็ม! -*-
ปกติก็คิดว่าเป็นคนกินเค็มอยู่แล้ว แต่อันนี้ยังรู้สึกเค็มไปนิดนึง โดยรวมๆแล้วยังถือว่ากลมกล่อมอยู่ น้ำซุปเข้มข้น หอม มัน อร่อยมากๆ กินกับเส้นแล้วคืออร่อยสุดๆ
อีกความดีงานของซึเคเมงชุดนี้คือลูกชิ้นไก่นี่แหละ พลาดไม่ได้เลย หอมอร่อยมากๆ บอกเลยว่าเด็ด!
หลังกินเส้นหมดก็เอาน้ำซุปที่ตั้งอยู่บนโต๊ะมาเทใส่แล้วก็ซดต่อไปอีกหน่อย พอเติมให้หายเค็มแล้วซดได้สบายๆ อร่อยดีเหมือนกัน
สรุปแล้วมื้อนี้โดนค่าเสียหายไป
ซึเคเมง 350 บาท + น้ำเปล่า 25 บาท + VAT + SC
บิลมา 441 บาท จ่ายตัง เดินออก ขึ้นบีทีเอสกลับบ้าน เย้!
รีวิวหลังกิน: ไม่หิวน้ำแฮะ แปลกใจมาก ตอนแรกกะว่าจะต้องคอแห้งมากแน่ๆ
[CR] Menya Itto ... เหตุเกิดจากการโดนเท
——————————————————————————
- รูปทั้งหมดถ่ายด้วย iPhone 7Plus เครื่องเดียว
- รูปไม่ได้ผ่านการปรับแต่งใดๆ ยกเว้นการหมุนรูปเพราะถ่ายกลับหัวกลับหาง -*-
—————————————————————————-
เรื่องเริ่มจากว่านัดเพื่อนคนนึงไว้จะไปกินข้าวด้วยกัน ในระหว่างเดินเล่นหลังเลิกงานรอเพื่อน อยู่ๆมือถือก็ดัง โดยมีชื่อคนที่คุ้นเคยอยู่บนจอ จากนั้นคำแรกที่ได้ยินคืออออออ .... เหนื่อย ไปไม่ไหวแล้ว โทษทีนะ ..... บายยยยยย โดนเทไปสิ! เลยต้องหารัานนั่งกินคนเดียว นึกถึงร้านราเมงใต้ตึกเอราวัณก็จัดไปสิครับ
ร้านอยู่ใต้ตึกเอราวัณ เดินเข้าทางเชื่อมจาก Skywalk แล้วก็ลงบันไดเลื่อนไปชั้นล่างสุด เจอร้านอยู่ตรงหน้า มีคนนั่งกินอยู่ 5-6 โต๊ะ
เมนูที่สั่งคือ Itto Noko Gyokai Tsukemen (350 บาท)
ความรู้สึกแรกคือ แพงมากกกกกก
หลังจากนั้นประมาณ 5-10 นาที (นานอยู่นะ สำหรับร้านราเมงที่ไม่มีคิวและเราเป็นคิวแรก -_-) ซึเคเมงชามโตก็มาวางอยู่ตรงหน้า *0*
ในหนึ่งชุดประกอบด้วย เส้น น้ำซึเคเมง และพริกป่น(?)
มาเริ่มที่เส้นกันก่อน เส้นเป็นเส้นราเมงแบบอ้วนๆ เสิร์ฟมาแบบเย็น เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยมาก ใครที่ไม่ชอบเส้นเล็กๆแข็งๆน่าจะประทับใจเส้นร้านนี้ คือเส้นมันดีมากกกก
เครื่องที่มาด้วยกันมีสามอย่าง
- อกไก่ : เป็นอกไก่นุ่มๆ ไม่มีรสชาติอะไรพิเศษ แต่พอจิ้มน้ำซุปกินก็อร่อยดีเหมือนกัน
- หมูชาชู : จังหวะแรกที่เห็นก็ถามตัวเองว่า .... สุกหรือเปล่าวะ(ครับ) สีแดงอมชมพูมาแต่ไกลเลย กัดเข้าไปรู้สึกเหนียวๆนุ่มๆตามสไตล์สันคอหมู อร่อยไปอีกแบบ แต่ยังไงก็ชอบแบบเป็นหมูย่างน้ำตาลๆมากกว่า
- หมูสามชั้น : **** อันนี้คือไฮไลท์เลย **** มันนุ่มมากๆๆๆๆ แทบจะละลายในปากได้ คือไม่เคยเจอหมูแบบนี้มาก่อน อธิบายไม่ถูกต้องไปลองกันเอง ดีงามสุดๆ *0*
อั้มมมมมมม .... สุดแล้วจริงๆ
มาต่อกันที่น้ำซุป สีสวยเลยทีเดียว มีลูกชิ้นไก่อยู่สองลูกกับหอมซอยนิดหน่อย
จัดการคีบเส้นลงใส่น้ำซุป คนๆๆแล้วก็ซู๊ดเข้าปาก ซู้ดดดๆๆๆๆๆ ...... เค็ม! -*-
ปกติก็คิดว่าเป็นคนกินเค็มอยู่แล้ว แต่อันนี้ยังรู้สึกเค็มไปนิดนึง โดยรวมๆแล้วยังถือว่ากลมกล่อมอยู่ น้ำซุปเข้มข้น หอม มัน อร่อยมากๆ กินกับเส้นแล้วคืออร่อยสุดๆ
อีกความดีงานของซึเคเมงชุดนี้คือลูกชิ้นไก่นี่แหละ พลาดไม่ได้เลย หอมอร่อยมากๆ บอกเลยว่าเด็ด!
หลังกินเส้นหมดก็เอาน้ำซุปที่ตั้งอยู่บนโต๊ะมาเทใส่แล้วก็ซดต่อไปอีกหน่อย พอเติมให้หายเค็มแล้วซดได้สบายๆ อร่อยดีเหมือนกัน
สรุปแล้วมื้อนี้โดนค่าเสียหายไป
ซึเคเมง 350 บาท + น้ำเปล่า 25 บาท + VAT + SC
บิลมา 441 บาท จ่ายตัง เดินออก ขึ้นบีทีเอสกลับบ้าน เย้!
รีวิวหลังกิน: ไม่หิวน้ำแฮะ แปลกใจมาก ตอนแรกกะว่าจะต้องคอแห้งมากแน่ๆ