คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าทอดก่อน....
ผักจะเกรียม มีกลิ่นหอมเวลาต้ม ความหวานออกมามากกว่า
น้ำมันจะไปเคลือบบนผักนิดๆ ทำให้เวลาต้ม ผักนิ่มแต่ไม่เละยุ่ยน้ำ
ไม่ใช่เพียงกะหล่ำ เห็ดหอม มะระ ก็ต้องทอดก่อน คำว่าทอด ไม่ได้หมายถึง น้ำมันท่วมแบบทอดปลา คือ น้ำมันน้อย แต่ร้อนจัด ไฟแรงที่สุด ผักทุกอย่างต้องแห้งสนิท ล้างแล้วผึ่ง ไม่ใช่ยกมาหยดๆๆๆ จากซิ้งแล้วทอด
ผักจะเกรียม มีกลิ่นหอมเวลาต้ม ความหวานออกมามากกว่า
น้ำมันจะไปเคลือบบนผักนิดๆ ทำให้เวลาต้ม ผักนิ่มแต่ไม่เละยุ่ยน้ำ
ไม่ใช่เพียงกะหล่ำ เห็ดหอม มะระ ก็ต้องทอดก่อน คำว่าทอด ไม่ได้หมายถึง น้ำมันท่วมแบบทอดปลา คือ น้ำมันน้อย แต่ร้อนจัด ไฟแรงที่สุด ผักทุกอย่างต้องแห้งสนิท ล้างแล้วผึ่ง ไม่ใช่ยกมาหยดๆๆๆ จากซิ้งแล้วทอด
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ต้มกะหล่ำปลีเจ ทำไมต้องทอดกะหล่ำปลีก่อนคะ?
ก่อนหน้านี้ลองต้มกะหล่ำปลีแบบต้มไปเลยค่ะ ผลคือน้ำซุปอร่อยก็จริงแต่ตัวกะหล่ำปลีจืดมากกกก ต่อมาเสิร์ชได้เคล็ดลับจากพันทิปว่าต้องนำไปทอดก่อน คราวต่อมาเลยทอดจนกะหล่ำปลีขอบไหม้เลยค่ะ แล้วค่อยนำไปต้ม ผลคืออร่อยมากๆค่ะ ทั้งน้ำซุปและตัวกะหล่ำปลีหวานมาก
เลยอยากทราบเหตุผลว่าทำไมการทอดถึงช่วยให้อร่อยขึ้นได้ และมีเมนูอื่นใดอีกที่ต้องทอดก่อนแล้วค่อยนำไปต้มแบบนี้บ้างไหมคะ เผื่อจะได้ลองทำดูค่ะ น่าสนใจดี
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่า