ต้มกะหล่ำปลีเจ ทำไมต้องทอดกะหล่ำปลีก่อนคะ?

อันนี้ได้พิสูจน์แล้วค่ะว่าต่างกันยังไง เพียงแต่อยากทราบว่าทำไมการทอดถึงทำให้อร่อยขึ้น
ก่อนหน้านี้ลองต้มกะหล่ำปลีแบบต้มไปเลยค่ะ ผลคือน้ำซุปอร่อยก็จริงแต่ตัวกะหล่ำปลีจืดมากกกก ต่อมาเสิร์ชได้เคล็ดลับจากพันทิปว่าต้องนำไปทอดก่อน คราวต่อมาเลยทอดจนกะหล่ำปลีขอบไหม้เลยค่ะ แล้วค่อยนำไปต้ม ผลคืออร่อยมากๆค่ะ ทั้งน้ำซุปและตัวกะหล่ำปลีหวานมาก

เลยอยากทราบเหตุผลว่าทำไมการทอดถึงช่วยให้อร่อยขึ้นได้ และมีเมนูอื่นใดอีกที่ต้องทอดก่อนแล้วค่อยนำไปต้มแบบนี้บ้างไหมคะ เผื่อจะได้ลองทำดูค่ะ น่าสนใจดี

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าทอดก่อน....

ผักจะเกรียม มีกลิ่นหอมเวลาต้ม ความหวานออกมามากกว่า
น้ำมันจะไปเคลือบบนผักนิดๆ ทำให้เวลาต้ม ผักนิ่มแต่ไม่เละยุ่ยน้ำ

ไม่ใช่เพียงกะหล่ำ เห็ดหอม มะระ ก็ต้องทอดก่อน คำว่าทอด ไม่ได้หมายถึง น้ำมันท่วมแบบทอดปลา คือ น้ำมันน้อย แต่ร้อนจัด ไฟแรงที่สุด ผักทุกอย่างต้องแห้งสนิท ล้างแล้วผึ่ง ไม่ใช่ยกมาหยดๆๆๆ จากซิ้งแล้วทอด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่