สูตรไส้พายชั้นทำง่ายๆ อร่อย แป้งสำเร็จรูป

สวัสดีค่ะ นำสูตรไส้พายลูกเกดมาฝากค่ะ

Puff Pastry ที่จะทำมีไส้ Raisinมีกลิ่น Cinnamonหอม
พายชั้นที่นำเสนอมีไส้ 2 ส่วน

ไส้พายชั้นลูกเกดน้ำตาล และ ไส้พายไส้ครีม

ส่วนผสมไส้พายชั้นน้ำตาล
ลูกเกด 25 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 15 กรัม
น้ำตาลทรายดิบ 15 กรัม
เฮเซลนัต 20 กรัม
ซินนามอน 1/2 ช้อนชา
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
เมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ ( ไม่ใส่ก็ได้ )

ส่วนผสมพายชั้นไส้ครีม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มาร์ซิพาน 100 กรัม

แป้งพายหรือพัฟเพสตรี้สำเร็จรูป
1 แผ่น 270 กรัม ควรใช้ 2 แผ่นต่อไส้ในสูตร (ขึ้นอยู่กับการโรยน้ำตาลลงบนแผ่นแป้งพายสำเร็จรูปนั้น ) ชอบหวานโรยมากๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่