สวัสดีค่ะ นำสูตรไส้พายลูกเกดมาฝากค่ะ
Puff Pastry ที่จะทำมีไส้ Raisinมีกลิ่น Cinnamonหอม
พายชั้นที่นำเสนอมีไส้ 2 ส่วน
ไส้พายชั้นลูกเกดน้ำตาล และ ไส้พายไส้ครีม
ส่วนผสมไส้พายชั้นน้ำตาล
ลูกเกด 25 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 15 กรัม
น้ำตาลทรายดิบ 15 กรัม
เฮเซลนัต 20 กรัม
ซินนามอน 1/2 ช้อนชา
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
เมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ ( ไม่ใส่ก็ได้ )
ส่วนผสมพายชั้นไส้ครีม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มาร์ซิพาน 100 กรัม
แป้งพายหรือพัฟเพสตรี้สำเร็จรูป
1 แผ่น 270 กรัม ควรใช้ 2 แผ่นต่อไส้ในสูตร (ขึ้นอยู่กับการโรยน้ำตาลลงบนแผ่นแป้งพายสำเร็จรูปนั้น ) ชอบหวานโรยมากๆ ค่ะ
สูตรไส้พายชั้นทำง่ายๆ อร่อย แป้งสำเร็จรูป
Puff Pastry ที่จะทำมีไส้ Raisinมีกลิ่น Cinnamonหอม
พายชั้นที่นำเสนอมีไส้ 2 ส่วน
ไส้พายชั้นลูกเกดน้ำตาล และ ไส้พายไส้ครีม
ส่วนผสมไส้พายชั้นน้ำตาล
ลูกเกด 25 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 15 กรัม
น้ำตาลทรายดิบ 15 กรัม
เฮเซลนัต 20 กรัม
ซินนามอน 1/2 ช้อนชา
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
เมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ ( ไม่ใส่ก็ได้ )
ส่วนผสมพายชั้นไส้ครีม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มาร์ซิพาน 100 กรัม
แป้งพายหรือพัฟเพสตรี้สำเร็จรูป
1 แผ่น 270 กรัม ควรใช้ 2 แผ่นต่อไส้ในสูตร (ขึ้นอยู่กับการโรยน้ำตาลลงบนแผ่นแป้งพายสำเร็จรูปนั้น ) ชอบหวานโรยมากๆ ค่ะ