ปีกไก่กลาง 1 กก. เอามีดตัดขั้วกระดูกทั้ง 2 ด้านให้ขาดกัน แล้เอามีดกรีดด้านเนื้อตามยาว แผ่เนื้อออกมา ได้เป็นปีกไก่กลางแบนๆ
เอาใส่ในถาดอบ อบที่อุณหภูมิ 60 C เพื่อให้เนื้อแห้ง เป็นเวลา 1 ช.ม.
นำไปทอดจะได้ปีกไก่แบบผิวกรอบเนื้อในนิ่ม
พริกแกงพริกขิง 3 ขีด นำไปผัดกับหอมใหญ่ซอย 1 หัว ผัดประมาณ 5 นาทีไฟอ่อนๆ จนพริกแกงหอม ใส่น้ำตาลปึกลงไปปรุงรส เพราะพริกแกงที่ซื้อมาจะมีรสเค็มมาก
ใส่กากหมูและไข่แดงเค็มลงไป
ผัดให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่ทอดและใบมะกรูดซอย
ผัดให้พริกแกงเคลือบปีกไก่ทอด
ทานกับข้าวสวยร้อน อร่อยมาก
สวัสดี
ผัดพริกขิงปีกไก่กลางทอด
ปีกไก่กลาง 1 กก. เอามีดตัดขั้วกระดูกทั้ง 2 ด้านให้ขาดกัน แล้เอามีดกรีดด้านเนื้อตามยาว แผ่เนื้อออกมา ได้เป็นปีกไก่กลางแบนๆ
เอาใส่ในถาดอบ อบที่อุณหภูมิ 60 C เพื่อให้เนื้อแห้ง เป็นเวลา 1 ช.ม.
นำไปทอดจะได้ปีกไก่แบบผิวกรอบเนื้อในนิ่ม
พริกแกงพริกขิง 3 ขีด นำไปผัดกับหอมใหญ่ซอย 1 หัว ผัดประมาณ 5 นาทีไฟอ่อนๆ จนพริกแกงหอม ใส่น้ำตาลปึกลงไปปรุงรส เพราะพริกแกงที่ซื้อมาจะมีรสเค็มมาก
ใส่กากหมูและไข่แดงเค็มลงไป
ผัดให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่ทอดและใบมะกรูดซอย
ผัดให้พริกแกงเคลือบปีกไก่ทอด
ทานกับข้าวสวยร้อน อร่อยมาก
สวัสดี