มาทำน้ำเก๊กฮวยกุหลาบไว้กินกัน ดับร้อนก็ได้ เพิ่มความหนาวก็ดี

อันนี้สูตรมั่วๆเค้าเองนะ ใครสะดวกแบบไหนก็ทำแบบนั้นเลยนะ

วัตถุดิบก็จะมี 1.ดอกเก๊กฮวยแห้ง 2.ชากุหลาบ 3.น้ำเปล่า 4.น้ำตาลทรายแดง 5.น้ำตาลทราย   มาๆๆ อย่ารอช้า เริ่มกันเลยยย

อันดับแรก ตั้งน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟจนน้ำเกือบเดือด มีฟองอากาศเล็กๆ ก็ปิดไป ใส่ดอกเก๊กฮวย ชากุหลาบลงไป แช่น้ำร้อนไว้ซัก 5-8 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่