[SR] ลูกตอหน่อเหลียง : อาหารปักษ์ใต้บ้านยายกู

หลายคนคงมีคุณย่าหรือคุณยายที่ทำอาหารให้เราทานตั้งแต่เด็กแล้วเราก็ติดใจรสมือ....  แล้วก็คิดว่าหลายหลายคนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  ทำม้ายยยยยไม่มีใครจำสูตรมาเลยหรือจำมาแล้วก็ทำไม่ได้เหมือนคุณยายคุณยายเลยยยย
  
ไปเจอเจ้าของร้านนี้มาค่ะร้านลูกตอ หน่อแหลียง คุณโมเจ้าของยังถือว่าเป็นคนที่โชคดีคนนึงเลยที่มีคุณยายทำกับข้าวเก่งและทุกวันนี้อายุ 89 ปีแล้ว ยังใช้ ฝีมือ ช่วยหลานสาว ในการเปิดร้าน อาหารปักษ์ใต้นี้ขึ้นที่แถวสีลม ซอยพิพัฒน์ด้วยนะคะ เปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ 11 โมงเช้าถึง 2 ทุ่มแต่วันเสาร์ปิด 5 โมงเย็นนะคะเพราะแถบนั้นก็เป็นโซนธุรกิจ

ต้องขอชมว่าในเรื่องของพริกแกงหรือเครื่องแกงที่คุณยายทำจากพังงาแล้วส่งมาเลย taste ได้เลยว่ารสชาติดั้งเดิมดีจริงๆค่ะคุณภาพอาหารโดยทั่วไปใช้วัตถุดิบที่ดี โดยเฉพาะใบเหลียงนี่ ปลูกอยู่ที่สวนหลังบ้านคุณยายเลย  OMG!!   Farm to table แท้ๆ...เพราะฉะนั้นเขาจึงบอกว่าถ้ามาที่นี่แล้วไม่สั่งใบเหลียงผัดไข่ก็คงจะไม่ได้!!!  

นอกจากใบเหลียง วันนี้เราชิม
1. แกงส้มใต้หน่อไม้ดอง
2. ขนมจีนน้ำยาปู
3. ห่อหมกปลาทะเลพริกแกงใต้(อันนี้ออกหวานไปหน่อย)  
4. ปลารังทอดเกลือกับน้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรยายกู  
5. หมูคั่วเค็มกับน้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรยายกู  
แต่ที่ชอบที่สุดคือ

6.น้ำพริกปลาน้ำชุบจิ้งจั้งตำกับเคยหอมหอมอันนี้ทานกันซะผักหมดจานทีเดียว

สำหรับช่วงกลางวันดีมากเลยนะคะ ตอนกลางคืนอาจจะเงียบๆหน่อยตามสไตล์ร้านที่อยู่แถบ downtown แบบนั้น แต่ว่าก็เห็นก็สั่งเดลิเวอรี่กันเยอะอยู่ น่าจะเหมาะค่ะ   จอดรถได้ฝั่งตรงข้ามเลยค่ะสะดวกค่ะ

#ฉันอยากผอม #สุขนิยม #happyfattraveller
ชื่อสินค้า:   ลูกตอหน่อเหลียง
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่