😃 วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชมร้านอาหารใต้รสชาติดั้งเดิมจากเกาะสมุยกัน ร้านอยู่ใจกลางเมืองเลย มีที่จอดรถสะดวกสบาย ใครชอบอาหารใต้รสจัดจ้านลองไปทานกันได้นะค้าา รสชาติถูกอกถูกใจกันมั้ย ของแบบนี้ต้องลองน้า
เช่นเคยจ้า ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Yoong Khao Hom (I'm Park Chula) - ยุ้งข้าวหอม (สาขาแอมพาร์คจุฬา)
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🍴 Thai Cuisine : อาหารไทย
🐵 ยุ้งข้าวหอม ร้านอาหารที่มีสาขามาจากอำเภอบ่อผุด เกาะสมุย จังหวัดสุราฎร์ธานี เสิร์ฟอาหารใต้รสจัดสูตรดั้งเดิมที่ดีที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพ ตัวร้านตั้งอยู่ในซอกอาคารแอมพาร์คจุฬา มองหาได้ค่อนข้างยาก ภายในมีขนาดร้านไม่ใหญ่มาก ตกแต่งร้านแบบสไตล์ครอบครัวด้วยเฟอนิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น เหมาะกับการพาพ่อแม่ไปทานข้าวกัน
🙈 อาหารรสชาติโดยรวมถือว่าอร่อย สูสีกับภัตตาคารชื่อดังอื่นๆได้อย่างสบายๆ ราคาอาหารเหมาะสม มีข้อติเดียวคือเครื่องดื่มราคาสูงไปสักหน่อย
🤭 Tips: บัตรเครดิต CITI มีส่วนลด 10%
📃 เมนูวันนี้
- คั่วกลิ้งหมู (150++)
Stir fried minced pork with chili paste
- ใบเหลียงผัดไข่ (160++)
Stir fried baegu with eggs cooked southern style
- แกงส้มปลาอินทรีย์ (250++)
Sour soup with king mackerel southern style
- ปลากุเลาทอดขมิ้น (450++)
Deep fried thread-fin fish with with turmeric
- ไข่พะโล้หมูสามชั้น (180++)
Eggs and pork belly stew in sweet brown sauce
- ปลาหมึกผัดพริกเกลือ (250++)
Stir fried octopus with chili and salt
- ฉู่ฉี่กุ้ง (380++)
Curry fried shrimps
- ข้าวกล้อง โถ (80++)
Steamed brown rice (bowl)
- ข้าวหอมมะลิ จาน (30++)
Steamed jasmine rice (plate)
- เฉาก๊วยชากังราวใส่ลูกชก (80++)
Chakungrao grass jelly with palmyra fruit in syrup on ice
- ลอดช่องน้ำกะทิ (80++)
Lod chong dessert in coconut milk on ice
- กาละแม (Complimentary)
Kalamae dessert
✌️ อาหารรสชาติดี ราคาเหมาะสม แต่น้ำราคาแพงไปหน่อย
รสชาติ : 13/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
🏠 Location: โครงการณ์ I’m Park ห้อง B101 ใกล้ๆลิฟท์
🕚 Opening Time: 11.00am-10.30pm
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining
- ใบเหลียงผัดไข่ (160++)
Stir fried baegu with eggs cooked southern style
ใบเหลียงผัดไข่ อาหารใต้คลาสสิคที่ต้องมีทุกร้าน ที่นี่รสชาติค่อนข้างดี ไข่ที่ผัดมากับใบเหลียงนุ่ม ตัวใบเหลียงเองมีรสหวานธรรมชาติ ถ้าทำได้นุ่มกว่านี้สักนิดจะดียิ่งขึ้นไปอีก โดยรวมถือว่าอร่อยกว่าร้านทั่วๆไป (13/20)
- ปลากุเลาทอดขมิ้น (450++)
Deep fried thread-fin fish with with turmeric
ปลากุเลาทอดขมิ้น เมนูแนะนำประจำร้าน จานนี้เป็นจานที่เราว่ารสชาติธรรมดาที่สุดในมื้อนี้ ปลากุเลาทอดมาสุกเกินไปทำให้เนื้อปลาแข็งไปเล็กน้อย เเต่จุดที่เราว่าควรนำไปแก้ไขคือการทอดขมิ้นและสมุนไพรไม่เข้าเนื้อปลา และไม่มีกลิ่นสมุนไพรเท่าไหร่ ปลาทอดรสจืด ขมิ้นเองก็ไม่มีรสชาติเด่นอะไร โดยรวมคือไม่ได้แย่จนถึงขั้นไม่อร่อย (10/20)
- ฉู่ฉี่กุ้ง (380++)
Curry fried shrimps
ฉู่ฉี่กุ้งรสชาติอร่อย กุ้งสุกกำลังดี เนื้อเด้ง นุ่ม ให้มาปริมาณมาก แกงฉู่ฉี่ของร้านนี้แฝงความเป็นอาหารใต้เอาไว้ด้วยการทำออกมามีรสเผ็ดและกลิ่นเครื่องแกงเด่นขึ้นมากว่าร้านทั่วๆไปที่เราไปทานมา แต่ยังคงความกลมกล่อม เนื้อแกง เนียน อร่อย ถือว่าโอเคเลยสำหรับราคานี้ (14/20)
- คั่วกลิ้งหมู (150++)
Stir fried minced pork with chili paste
คั่วกลิ้งที่นี่ทำสูตรปักษ์ใต้จริงๆ มีรสเผ็ดจนแสบลิ้น แต่อร่อย หมูสุกเกินไปเพียงเล็กน้อย ก่อนทานพนักงานจะถามเพื่อยืนยันว่าเราทานเผ็ดได้หรือไม่ เพราะรสค่อนข้างจัด โดยรวมถือว่ารสชาติดี (13/20)
- ปลาหมึกผัดพริกเกลือ (250++)
Stir fried octopus with chili and salt
จานนี้จัดเป็นเมนูที่ดีที่สุดจานหนึ่งในวันนี้ หมึกผัดพริกเกยืออร่อยมากจริงๆ ตัวหมึกสุกพอดีเป๊ะ เนื้อเด้ง นุ่มมาก แม้ผ่านการผัดมาเเล้ว พริกเกลืออร่อย มีการผสมผสานของความเค็มและความเผ็ดลงตัวมาก มาที่นี้อย่าลืมสั่งทานกัน (14/20)
- ไข่พะโล้หมูสามชั้น (180++)
Eggs and pork belly stew in sweet brown sauce
ไข่พะโล้ที่นี่จัดเป็นเมนูแนะนำของร้าน มีรสหวานกลมกล่อมแต่ไม่หวานจนบาดคอ มีกลิ่นหอมสมุนไพรที่กลมกล่อม เต้าหู้สุกกำลังดี นุ่ม ไม่เละ ขนาดคนไม่ชอบไข่พะโล้ยังทานได้อร่อย เป็นอีกจานที่ต้องสั่งหากมาที่นี่ (14/20)
- แกงส้มปลาอินทรีย์ (250++)
Sour soup with king mackerel southern style
แกงส้มสูตรปักษ์ใต้ทำออกมาแบบแกงเหลือง มีรสเผ็ดนำ หากใครไม่ชอบเผ็ดอาจต้องบอกมห้พนักงานลดทอนควทมเผ็ดลง ทานกับปลาอินทรีย์เนื้อนุ่ม สุกกำลังดี ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- ข้าวกล้อง โถ (80++)
Steamed brown rice (bowl)
ข้าวกล้องเกรดปานกลาง แต่ราคาเท่าข้าวสวย แนะนำให้ทานข้าวกล้องดีกว่า (12/20)
- ข้าวหอมมะลิ จาน (30++)
Steamed jasmine rice (plate)
ข้าวหอมมะลิ สามารถสั่งข้าวเป็นจานเพิ่มได้ ถ้าไม่อิ่ม (11/20)
🍚 ถ่ายอาหารรวมกัน
- เฉาก๊วยชากังราวใส่ลูกชก (80++)
Chakungrao grass jelly with palmyra fruit in syrup on ice
เฉาก๊วยชากังราวปกติก็รสชาติอร่อยอยู่แล้ว แต่พอใส่ลูกชกซึ่งมีเนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบลวไปด้วยช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสเเละความซับซ้อนทางรสชาติได้เยอะมาก ถือเป็นการยกระดับเฉาก๊วยชากังราวให้อร่อยขึ้นไปอีก (14/20)
- ลอดช่องน้ำกะทิ (80++)
Lod chong dessert in coconut milk on ice
ลอดช่องทำออกมาเส้นค่อนข้างเล็ก น้ำกะทิใสทำให้รสจืดไปหน่อย ไม่ได้ถึงกับแย่ แต่ยังเทียบกับวัดเจษฎ์ไม่ได้ (11/20)
- กาละแม (Complimentary)
Kalamae dessert
กาละแม เหนียวๆ หนึบๆ เสิร์ฟปิดท้ายมื้ออาหาร รสชาติอมหวานเล็กน้อย (11/20)
ราคา 2,531 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Yoong Khao Hom (I'm Park Chula) - ยุ้งข้าวหอม (สาขาแอมพาร์คจุฬา) ร้านอาหารใต้สูตรดั้งเดิมจากเกาะสมุย
เช่นเคยจ้า ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Yoong Khao Hom (I'm Park Chula) - ยุ้งข้าวหอม (สาขาแอมพาร์คจุฬา)
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🍴 Thai Cuisine : อาหารไทย
🐵 ยุ้งข้าวหอม ร้านอาหารที่มีสาขามาจากอำเภอบ่อผุด เกาะสมุย จังหวัดสุราฎร์ธานี เสิร์ฟอาหารใต้รสจัดสูตรดั้งเดิมที่ดีที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพ ตัวร้านตั้งอยู่ในซอกอาคารแอมพาร์คจุฬา มองหาได้ค่อนข้างยาก ภายในมีขนาดร้านไม่ใหญ่มาก ตกแต่งร้านแบบสไตล์ครอบครัวด้วยเฟอนิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น เหมาะกับการพาพ่อแม่ไปทานข้าวกัน
🙈 อาหารรสชาติโดยรวมถือว่าอร่อย สูสีกับภัตตาคารชื่อดังอื่นๆได้อย่างสบายๆ ราคาอาหารเหมาะสม มีข้อติเดียวคือเครื่องดื่มราคาสูงไปสักหน่อย
🤭 Tips: บัตรเครดิต CITI มีส่วนลด 10%
📃 เมนูวันนี้
- คั่วกลิ้งหมู (150++)
Stir fried minced pork with chili paste
- ใบเหลียงผัดไข่ (160++)
Stir fried baegu with eggs cooked southern style
- แกงส้มปลาอินทรีย์ (250++)
Sour soup with king mackerel southern style
- ปลากุเลาทอดขมิ้น (450++)
Deep fried thread-fin fish with with turmeric
- ไข่พะโล้หมูสามชั้น (180++)
Eggs and pork belly stew in sweet brown sauce
- ปลาหมึกผัดพริกเกลือ (250++)
Stir fried octopus with chili and salt
- ฉู่ฉี่กุ้ง (380++)
Curry fried shrimps
- ข้าวกล้อง โถ (80++)
Steamed brown rice (bowl)
- ข้าวหอมมะลิ จาน (30++)
Steamed jasmine rice (plate)
- เฉาก๊วยชากังราวใส่ลูกชก (80++)
Chakungrao grass jelly with palmyra fruit in syrup on ice
- ลอดช่องน้ำกะทิ (80++)
Lod chong dessert in coconut milk on ice
- กาละแม (Complimentary)
Kalamae dessert
✌️ อาหารรสชาติดี ราคาเหมาะสม แต่น้ำราคาแพงไปหน่อย
รสชาติ : 13/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
🏠 Location: โครงการณ์ I’m Park ห้อง B101 ใกล้ๆลิฟท์
🕚 Opening Time: 11.00am-10.30pm
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining
- ใบเหลียงผัดไข่ (160++)
Stir fried baegu with eggs cooked southern style
ใบเหลียงผัดไข่ อาหารใต้คลาสสิคที่ต้องมีทุกร้าน ที่นี่รสชาติค่อนข้างดี ไข่ที่ผัดมากับใบเหลียงนุ่ม ตัวใบเหลียงเองมีรสหวานธรรมชาติ ถ้าทำได้นุ่มกว่านี้สักนิดจะดียิ่งขึ้นไปอีก โดยรวมถือว่าอร่อยกว่าร้านทั่วๆไป (13/20)
- ปลากุเลาทอดขมิ้น (450++)
Deep fried thread-fin fish with with turmeric
ปลากุเลาทอดขมิ้น เมนูแนะนำประจำร้าน จานนี้เป็นจานที่เราว่ารสชาติธรรมดาที่สุดในมื้อนี้ ปลากุเลาทอดมาสุกเกินไปทำให้เนื้อปลาแข็งไปเล็กน้อย เเต่จุดที่เราว่าควรนำไปแก้ไขคือการทอดขมิ้นและสมุนไพรไม่เข้าเนื้อปลา และไม่มีกลิ่นสมุนไพรเท่าไหร่ ปลาทอดรสจืด ขมิ้นเองก็ไม่มีรสชาติเด่นอะไร โดยรวมคือไม่ได้แย่จนถึงขั้นไม่อร่อย (10/20)
- ฉู่ฉี่กุ้ง (380++)
Curry fried shrimps
ฉู่ฉี่กุ้งรสชาติอร่อย กุ้งสุกกำลังดี เนื้อเด้ง นุ่ม ให้มาปริมาณมาก แกงฉู่ฉี่ของร้านนี้แฝงความเป็นอาหารใต้เอาไว้ด้วยการทำออกมามีรสเผ็ดและกลิ่นเครื่องแกงเด่นขึ้นมากว่าร้านทั่วๆไปที่เราไปทานมา แต่ยังคงความกลมกล่อม เนื้อแกง เนียน อร่อย ถือว่าโอเคเลยสำหรับราคานี้ (14/20)
- คั่วกลิ้งหมู (150++)
Stir fried minced pork with chili paste
คั่วกลิ้งที่นี่ทำสูตรปักษ์ใต้จริงๆ มีรสเผ็ดจนแสบลิ้น แต่อร่อย หมูสุกเกินไปเพียงเล็กน้อย ก่อนทานพนักงานจะถามเพื่อยืนยันว่าเราทานเผ็ดได้หรือไม่ เพราะรสค่อนข้างจัด โดยรวมถือว่ารสชาติดี (13/20)
- ปลาหมึกผัดพริกเกลือ (250++)
Stir fried octopus with chili and salt
จานนี้จัดเป็นเมนูที่ดีที่สุดจานหนึ่งในวันนี้ หมึกผัดพริกเกยืออร่อยมากจริงๆ ตัวหมึกสุกพอดีเป๊ะ เนื้อเด้ง นุ่มมาก แม้ผ่านการผัดมาเเล้ว พริกเกลืออร่อย มีการผสมผสานของความเค็มและความเผ็ดลงตัวมาก มาที่นี้อย่าลืมสั่งทานกัน (14/20)
- ไข่พะโล้หมูสามชั้น (180++)
Eggs and pork belly stew in sweet brown sauce
ไข่พะโล้ที่นี่จัดเป็นเมนูแนะนำของร้าน มีรสหวานกลมกล่อมแต่ไม่หวานจนบาดคอ มีกลิ่นหอมสมุนไพรที่กลมกล่อม เต้าหู้สุกกำลังดี นุ่ม ไม่เละ ขนาดคนไม่ชอบไข่พะโล้ยังทานได้อร่อย เป็นอีกจานที่ต้องสั่งหากมาที่นี่ (14/20)
- แกงส้มปลาอินทรีย์ (250++)
Sour soup with king mackerel southern style
แกงส้มสูตรปักษ์ใต้ทำออกมาแบบแกงเหลือง มีรสเผ็ดนำ หากใครไม่ชอบเผ็ดอาจต้องบอกมห้พนักงานลดทอนควทมเผ็ดลง ทานกับปลาอินทรีย์เนื้อนุ่ม สุกกำลังดี ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- ข้าวกล้อง โถ (80++)
Steamed brown rice (bowl)
ข้าวกล้องเกรดปานกลาง แต่ราคาเท่าข้าวสวย แนะนำให้ทานข้าวกล้องดีกว่า (12/20)
- ข้าวหอมมะลิ จาน (30++)
Steamed jasmine rice (plate)
ข้าวหอมมะลิ สามารถสั่งข้าวเป็นจานเพิ่มได้ ถ้าไม่อิ่ม (11/20)
🍚 ถ่ายอาหารรวมกัน
- เฉาก๊วยชากังราวใส่ลูกชก (80++)
Chakungrao grass jelly with palmyra fruit in syrup on ice
เฉาก๊วยชากังราวปกติก็รสชาติอร่อยอยู่แล้ว แต่พอใส่ลูกชกซึ่งมีเนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบลวไปด้วยช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสเเละความซับซ้อนทางรสชาติได้เยอะมาก ถือเป็นการยกระดับเฉาก๊วยชากังราวให้อร่อยขึ้นไปอีก (14/20)
- ลอดช่องน้ำกะทิ (80++)
Lod chong dessert in coconut milk on ice
ลอดช่องทำออกมาเส้นค่อนข้างเล็ก น้ำกะทิใสทำให้รสจืดไปหน่อย ไม่ได้ถึงกับแย่ แต่ยังเทียบกับวัดเจษฎ์ไม่ได้ (11/20)
- กาละแม (Complimentary)
Kalamae dessert
กาละแม เหนียวๆ หนึบๆ เสิร์ฟปิดท้ายมื้ออาหาร รสชาติอมหวานเล็กน้อย (11/20)
ราคา 2,531 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้