ผัดเผ็ดหมูมะเขือเปราะสะตอ (Stir fried pork and curry paste with Thai eggplant and Bitter bean)

อยากกินผัดเผ็ด ก็ทำเลยค่ะ หันไปเห็นมะเขือเปราะขนาดกำลังดี เด็ดมาปลิดขั้วออก หั่นเป็น 2 ซีก แซ่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้มะเขือดำจากยาง จากนั้นล้างหมูหั่นขนาดชิ้นพอดีๆ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ใส่เครื่องแกงเผ็ดกับกะปิลงไปผัดให้หอมเข้ากัน จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัด ใส่น้ำนิดหน่อย ต้มทิ้งไว้ ระหว่างนั้นก็ไปเด็ดใบมะกรูดมาล้างให้สะอาด ฉีกเป็นเสี้ยวเล็กๆ เตรียมไว้ หมูสุกแล้วใส่มะเขือเปราะลงไปผัด จนมะเขือสุกเปื่อย ใส่สะตอ น้ำตาลนิดหน่อย ตามด้วยใบมะกรูดสุดท้ายผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่