หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมไข่ไก่ไม่ต้องแช่ช่องแข็งครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
เก็บในตู้เย็นธรรมดาได้เป็นเดือนเลย
แต่เนื้อไก่กลับต้องแช่ช่องแข็ง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คิดยังไงกับ ไก่เนื้อสียังแดง แล้วคนทำบอกว่าไก่แช่แข็งก็แบบนี้แหละ?
ภาพนี้แดงไม่มากนะครับ แต่ตอนเด็กๆแม่ทอดไก่ให้กิน แดงข้างใน แม่บอกว่า ไก่แช่แข็งก็อบบนี้แหละ แต่ตอนนี้ผมมาคิดว่า ไก่ข้างในมันเป็นน้ำแข็งมาก มันก็เลยยังไม่สุกรึป่าวครับ?
HMC
เอกโอชา ร้านข้าวมันไก่ในตำนานของอรัญประเทศ
สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนะครับ เนื่องจากได้มีโอกาสมาทานข้าวเช้า ย่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร้านนี้เป็นร้านในตำนานที่เจ้าถิ่นแนะนำมาครับ เป็นร้านตึกแถวคูหาเดียว บรรยากาศLocal เมนูหลักๆจะเป็นเมนูแบบนี้ทุกว
MrFrogleg
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
ไข่เจียวหอยแมลงภู่ใบโหระพา ง่ายๆใครๆก็ทำได้🦪🥚🍃
ไข่เจียวหอยแมลงภู่ใบโหระพา🦪🥚🍃🦪🥚🍃🦪🥚🍃 เมนูนี้ทำในช่วงวันสิ้นปีค่ะซึ่งแถวบ้านร้านค้าปิดกันเกือบหมด เลยใช้วัตถุดิบเท่าที่มีในตู้เย็นรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูนี้ (ใช้คำซะสวยเลย555) วัตถุดิบ/เครื่องปรุ
MASORA66
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
อาหารปรุงสุกหรือวัตถุดิบสด อย่างไหนเก็บรักษาได้นานกว่ากันคะ?
จขกท.เลิกงานค่ำ ไม่ค่อยมีเวลาไปซุปเปอร์บ่อยๆ แต่กำลังควบคุมน้ำหนัก เลยอยากทำอาหารทานเองค่ะ เลยมีคำถามอยากจะถามว่า สมมติซื้อวัตถุดิบมาเตรียมสำหรับหลายวันเช่น -อกไก่ -ไข่ไก่ -ผักสด ควรจะปรุงสุกครั้งล
สมาชิกหมายเลข 1802168
ของสดประเภทเนื้อหมู-ไก่ในห้างเป็นของใหม่ทุกวันมั้ย
เวลาเดินดูในห้าง โลตัส แมคโคร บิ้กซี เราจะเห็นเป็นกะบะแล้วให้เราตักไปชั่ง นน. ไม่นับที่แช่แข็งนะ คือเป็นของใหม่สดทุกวัน หรือสั่งมาเก็บในตู้แช่แล้วทยอยออกขาย
สมาชิกหมายเลข 703594
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌ ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดข
กานต์(วีระพัฒน์)
มีเนื้อทุเรียนแช่แข็งจำนวนมาก สามารถเอาไปทำแปรรูปอะไรได้บ้างคะ
มีทุเรียนแช่ฟรีซแข็งจำนวนมาก สามารถเอาไปทำแปรรูปอะไรได้บ้างคะ ถ้าจะเอาไปฟรีซดราย ราคาเครื่องก็สูงมากเกินไป หรือใครสนใจรับซื้อติดต่อหลังไมค์ได้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7263292
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมไข่ไก่ไม่ต้องแช่ช่องแข็งครับ
แต่เนื้อไก่กลับต้องแช่ช่องแข็ง