สวัสดีครับทุกท่าน
เอาจริงๆ รีวิวนี้ ผมไม่ได้ตั้งใจจะเขียนตั้งแต่แรก แต่หลังจากมานั่งๆคิดดูแล้ว ก็อยากมาบอกต่อของดีให้ทุกท่านรับชมกันครับผม
______________________________________________________________________________________________
เนื่องจากวันนี้ที่บ้านอยากจัดหนักติ่มซำกัน เลยนึกถึงห้องอาหาร Fu Marn Lau (ฟุ หม่าน เหลา) โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์
แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วย ก็เลยจัดการโทรจองตอน 10.00 และไปถึงห้องอาหารตอน 12.00 (กะเวลาผิด รถติดมาก โถ.. ชีวืต)
เมื่อเดินเข้ามาที่ห้องอาหารแล้ว จะพบกับบรรดาของกิน ที่ออกมาต้อนรับขับสู้ ก่อนจะเข้าสู่โซนที่นั่ง
(สำหรับบุฟเฟ่ท์ติ่มซำของที่นี่จะเป็นการเดินไปตัก หรือเลือกเองนะครับ ไม่ใช่นั่งสั่งที่โต๊ะ)
ยำแมงกะพรุน และ กุยช่ายทอด
ยำแมงกะพรุน มีถั่วพูป็นผักเคียง กินคู่กันได้รสสัมผัส กรุบกรอบ หอมกลิ่นน้ำมันงา เผ็ดจางๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่น
ส่วนกุยช่ายทอด ข้างนอกเป็นแป้งแบบกรอบนอกนุ่มใน ภายในมีกุยช่ายสับกับเนื้อกุ้งสับ อร่อยดีครับ
เผือกทอด และ ปอเปี๊ยะทอด
เผือกทอด ของโปรดของครอบครัว ทอดได้ดี ผิวกรอบ ไม่อมน้ำมันเลย ไส้ภายในหอมอร่อย รสชาติไม่ข่มกลิ่นเผือก จัดว่าเด็ด
ปอเปี๊ยะทอด ก็ยังคงต้องชมของทอดที่นี่ เอาเป็นว่า ของทอดทำได้ดีครับ กินเพลินมาก
ขาหมูยัดไส้ ไก่แช่เหล้า และอกไก่รมควัน
ขาหมูยัดไส้กับอกไก่รมควัน ก็มาตรฐานครับ กินก็ได้ ไม่กินก็ไม่เป็นไร...
แต่ที่เด็ดคือ
ไก่แช่เหล้า !! เนื้อไก่แน่นๆ กับเหล้าหอมจางๆ กินกับน้ำจิ้มนิดหน่อย โคตรอร่อยเหาะ ชอบมากครับ
นี่แค่ซุ้มแรกนะ ซุ้มถัดไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับซุ้มแรก หรือถ้าเดินเข้ามา จะอยู่ด้านซ้ายมือ นั่นก็คือ
ซุ้มเข่งติ่มซำ
มองหาภาพติ่มซำในเข่งกันใช่มั้ยครับ....
ขอสารภาพตามตรงว่า ไม่ได้ถ่ายมาเลยครับ... เอาจริงๆคือ ลืม...
แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งรีบปิดนะครับ เดี๋ยวมีให้ดูบ้างนิดหน่อยช่วงท้ายๆ
ถัดมาจะเป็นซุ้มอาหารจีนปรุงเสร็จ
ผัดผักรวมมิตร
ผ่าน... หมายถึง ผ่านไปเลยน่ะ ไม่ได้ชิม
กุ้งผัดลิ้นจี่
อันนี้สิเด็ด กุ้งไซส์ใหญ่ใช้ได้ เนื้อมีความกรอบเด้ง ไม่เละเป็นแป้ง ปรุงรสเค็มอ่อนๆ กินกับลิ้นจี่จะได้รสหวานอมเปรี้ยว
เมนูนี้บรรเจิดมาก กินแล้วกินอีก ตักไปหลายจานอยู่
เต้าหู้หมูสับโกเร็ง
เต้าหู้หอมครับ กินคู่กับเห็ดและซอสโกเร็ง รสชาติออกหวานๆหน่อย ใช้ได้ครับ แต่... หาหมุสับไม่เจออะ...
เนื้อผัดขิง
เนื้อนุ่มครับ หมักมาได้ดี กินคู่กับขิง หอมใหญ่ พริกหยวก เห็ดหูหนู พอกินรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลื๊อเกินนนน
ปลาผัดต้นกระเทียม
เนื้อปลากระพง แล่มาชิ้นกำลังดี ไม่หนาไม่บาง เอาไปทอดแล้วผัดกับขิงแก่หั่นแว่น และต้นกระเทียม ถูกปากมากครับ จัดไปเยอะอยู่
อีหมี่ผัดแฮม
ไม่ได้ชิมครับ หมอสั่งให้งดแป้ง... เฉพาะเวลากินบุฟเฟ่ท์ หมอสั่งมาแบบนั้นก็ต้องเชื่อหมอครับ
ถัดมาเป็นซุ้มข้าวหน้าเป็ดย่าง และก๋วยเตี๋ยวครับ
ก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ชิมครับ หมอสั่ง เลยจัดเป็ดย่างแทน
เป็ดย่าง เฉยๆครับ หนังไม่หอม ไม่กรอบ น้ำราดยังไม่โดน แต่เนื้อเป็ดดีอยู่ พอกินขำๆ
ต่อไปจะเป็นพวกติ่มซำนะครับ แต่ถ่ายไว้ไม่เยอะเท่าไหร่ อย่างว่า ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจำรีวิว แค่ถ่ายรูปเล่นครับ
ฝันโก๋ แป้งบาง ไส้เยอะ กุ้งแน่นๆ
ขนมจีบ กุ้งเยอะดีครับ แต่บางคำเจอมันหมูชิ้นใหญ่ไปหน่อย เสียรมณ์นิดนึง มันเลี่ยนครับ
หมูนึ่งไข่แดงเค็ม ตามมาตรฐานครับ ไม่แย่ ไม่เลิศ
ขนมจีบ... เหมือนจะเปลี่ยนแค่สีแผ่นเกี๊ยวนะครับ ไม่พบความต่าง 555
กุยช่าย คล้ายๆไอกุยช่ายทอดอันก่อนหน้านี้ครับ เปลี่ยนเปลี่ยนเป้นนึ่ง ซึ่งแป้งนุ่มดี ใช้ได้ครับ
ฮะเก๋า อา... กุ้งล้วนๆ หอมกลิ่นกุ้ง สัมผัสได้ถึงกุ้งเนื้อเด้งๆ แป้งนุ่มๆ แต่แอบรู้สึกแป้งหนาไปนิด
หมูนึ่ง ซุปข้าวโพด ใช้ได้ครับ ซุปข้าวโพดเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ น่าจะเปิดมาจากกระป๋องน่ะแหละ
ต่อด้วยซุ้มของหวานและผลไม้ครับ
______________________________________________________________________________________________
สำหรับห้องอาหาร Fu Marn Lau ผมถือว่าด้วยราคาเพียงแค่ 399 บาท (โปรโมชั่น) แลกกับอาหารในระดับนี้ ถือว่าคุ้มสุดๆเลยครับ
อาหารทุกอย่าง เรียกว่าทำได้ดีพอตัวเลย ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่า ถ้าโรงแรมอยู่ในทำเลที่ดีกว่านี้ และใหม่กว่านี้ สามารถอัพราคาไปใน
ระดับ 650 ได้สบายๆครับ
ซึ่งจริงๆแล้ว ผมมากินที่ร้านนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วครับ และได้พบความประหลายใจอย่างนึงคือ อาหารทุกอย่าง ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น
ติ่มซำทุกตัว มีส่วนผสมของกุ้งเยอะขึ้นแบบชัดเจน และได้ทราบจากผู้จัดการว่า มีการเปลี่ยนคนครัวชุดใหม่
แถมยังทำการปรับปรุงอาหารใหม่ทั้งหมด จึงทำให้คุณภาพและรสชาติดีขึ้นกว่าครั้งแรกๆ อย่างชัดเจน จนเป็นที่มารีวิวนี้ครับ
______________________________________________________________________________________________
ห้องอาหาร Fu Marn Lau อยู่ในโรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์ ครับ
สามารถเข้าไปชม Facebook ของโรงแรม หรือติดตามโปรโมชั่นได้ที่
https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok/
โปรโมชั่นราคาพิเศษ 399 บาทในวันธรรมดา (รวมเครื่องดื่ม) และ 399 บาทในวันหยุดต่างๆ (ยังไม่รวมเครื่องดื่ม)
สามารถเข้าไปกด Like&Share แล้วโทรจองล่วงหน้าได้ที่
https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok/photos/a.159710557387038.33629.159438657414228/1702753139749431/?type=3&theater
สำหรับรีวิวนี้ ขอจบไว้เพียงเท่านี้
ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ
ขอบคุณครับ
[CR] (:: พาไปกิน ::) บุฟเฟ่ท์ติ่มซำ ที่คุ้มค่ากับราคาที่สุด ณ ปัจจุบัน ที่ห้องอาหาร "Fu Marn Lau"
เอาจริงๆ รีวิวนี้ ผมไม่ได้ตั้งใจจะเขียนตั้งแต่แรก แต่หลังจากมานั่งๆคิดดูแล้ว ก็อยากมาบอกต่อของดีให้ทุกท่านรับชมกันครับผม
______________________________________________________________________________________________
เนื่องจากวันนี้ที่บ้านอยากจัดหนักติ่มซำกัน เลยนึกถึงห้องอาหาร Fu Marn Lau (ฟุ หม่าน เหลา) โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์
แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วย ก็เลยจัดการโทรจองตอน 10.00 และไปถึงห้องอาหารตอน 12.00 (กะเวลาผิด รถติดมาก โถ.. ชีวืต)
เมื่อเดินเข้ามาที่ห้องอาหารแล้ว จะพบกับบรรดาของกิน ที่ออกมาต้อนรับขับสู้ ก่อนจะเข้าสู่โซนที่นั่ง
(สำหรับบุฟเฟ่ท์ติ่มซำของที่นี่จะเป็นการเดินไปตัก หรือเลือกเองนะครับ ไม่ใช่นั่งสั่งที่โต๊ะ)
ยำแมงกะพรุน และ กุยช่ายทอด
ยำแมงกะพรุน มีถั่วพูป็นผักเคียง กินคู่กันได้รสสัมผัส กรุบกรอบ หอมกลิ่นน้ำมันงา เผ็ดจางๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่น
ส่วนกุยช่ายทอด ข้างนอกเป็นแป้งแบบกรอบนอกนุ่มใน ภายในมีกุยช่ายสับกับเนื้อกุ้งสับ อร่อยดีครับ
เผือกทอด และ ปอเปี๊ยะทอด
เผือกทอด ของโปรดของครอบครัว ทอดได้ดี ผิวกรอบ ไม่อมน้ำมันเลย ไส้ภายในหอมอร่อย รสชาติไม่ข่มกลิ่นเผือก จัดว่าเด็ด
ปอเปี๊ยะทอด ก็ยังคงต้องชมของทอดที่นี่ เอาเป็นว่า ของทอดทำได้ดีครับ กินเพลินมาก
ขาหมูยัดไส้ ไก่แช่เหล้า และอกไก่รมควัน
ขาหมูยัดไส้กับอกไก่รมควัน ก็มาตรฐานครับ กินก็ได้ ไม่กินก็ไม่เป็นไร...
แต่ที่เด็ดคือ
ไก่แช่เหล้า !! เนื้อไก่แน่นๆ กับเหล้าหอมจางๆ กินกับน้ำจิ้มนิดหน่อย โคตรอร่อยเหาะ ชอบมากครับ
นี่แค่ซุ้มแรกนะ ซุ้มถัดไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับซุ้มแรก หรือถ้าเดินเข้ามา จะอยู่ด้านซ้ายมือ นั่นก็คือ
ซุ้มเข่งติ่มซำ
มองหาภาพติ่มซำในเข่งกันใช่มั้ยครับ....
ขอสารภาพตามตรงว่า ไม่ได้ถ่ายมาเลยครับ... เอาจริงๆคือ ลืม...
แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งรีบปิดนะครับ เดี๋ยวมีให้ดูบ้างนิดหน่อยช่วงท้ายๆ
ถัดมาจะเป็นซุ้มอาหารจีนปรุงเสร็จ
ผัดผักรวมมิตร
ผ่าน... หมายถึง ผ่านไปเลยน่ะ ไม่ได้ชิม
กุ้งผัดลิ้นจี่
อันนี้สิเด็ด กุ้งไซส์ใหญ่ใช้ได้ เนื้อมีความกรอบเด้ง ไม่เละเป็นแป้ง ปรุงรสเค็มอ่อนๆ กินกับลิ้นจี่จะได้รสหวานอมเปรี้ยว
เมนูนี้บรรเจิดมาก กินแล้วกินอีก ตักไปหลายจานอยู่
เต้าหู้หมูสับโกเร็ง
เต้าหู้หอมครับ กินคู่กับเห็ดและซอสโกเร็ง รสชาติออกหวานๆหน่อย ใช้ได้ครับ แต่... หาหมุสับไม่เจออะ...
เนื้อผัดขิง
เนื้อนุ่มครับ หมักมาได้ดี กินคู่กับขิง หอมใหญ่ พริกหยวก เห็ดหูหนู พอกินรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลื๊อเกินนนน
ปลาผัดต้นกระเทียม
เนื้อปลากระพง แล่มาชิ้นกำลังดี ไม่หนาไม่บาง เอาไปทอดแล้วผัดกับขิงแก่หั่นแว่น และต้นกระเทียม ถูกปากมากครับ จัดไปเยอะอยู่
อีหมี่ผัดแฮม
ไม่ได้ชิมครับ หมอสั่งให้งดแป้ง... เฉพาะเวลากินบุฟเฟ่ท์ หมอสั่งมาแบบนั้นก็ต้องเชื่อหมอครับ
ถัดมาเป็นซุ้มข้าวหน้าเป็ดย่าง และก๋วยเตี๋ยวครับ
ก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ชิมครับ หมอสั่ง เลยจัดเป็ดย่างแทน
เป็ดย่าง เฉยๆครับ หนังไม่หอม ไม่กรอบ น้ำราดยังไม่โดน แต่เนื้อเป็ดดีอยู่ พอกินขำๆ
ต่อไปจะเป็นพวกติ่มซำนะครับ แต่ถ่ายไว้ไม่เยอะเท่าไหร่ อย่างว่า ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจำรีวิว แค่ถ่ายรูปเล่นครับ
ฝันโก๋ แป้งบาง ไส้เยอะ กุ้งแน่นๆ
ขนมจีบ กุ้งเยอะดีครับ แต่บางคำเจอมันหมูชิ้นใหญ่ไปหน่อย เสียรมณ์นิดนึง มันเลี่ยนครับ
หมูนึ่งไข่แดงเค็ม ตามมาตรฐานครับ ไม่แย่ ไม่เลิศ
ขนมจีบ... เหมือนจะเปลี่ยนแค่สีแผ่นเกี๊ยวนะครับ ไม่พบความต่าง 555
กุยช่าย คล้ายๆไอกุยช่ายทอดอันก่อนหน้านี้ครับ เปลี่ยนเปลี่ยนเป้นนึ่ง ซึ่งแป้งนุ่มดี ใช้ได้ครับ
ฮะเก๋า อา... กุ้งล้วนๆ หอมกลิ่นกุ้ง สัมผัสได้ถึงกุ้งเนื้อเด้งๆ แป้งนุ่มๆ แต่แอบรู้สึกแป้งหนาไปนิด
หมูนึ่ง ซุปข้าวโพด ใช้ได้ครับ ซุปข้าวโพดเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ น่าจะเปิดมาจากกระป๋องน่ะแหละ
ต่อด้วยซุ้มของหวานและผลไม้ครับ
______________________________________________________________________________________________
สำหรับห้องอาหาร Fu Marn Lau ผมถือว่าด้วยราคาเพียงแค่ 399 บาท (โปรโมชั่น) แลกกับอาหารในระดับนี้ ถือว่าคุ้มสุดๆเลยครับ
อาหารทุกอย่าง เรียกว่าทำได้ดีพอตัวเลย ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่า ถ้าโรงแรมอยู่ในทำเลที่ดีกว่านี้ และใหม่กว่านี้ สามารถอัพราคาไปใน
ระดับ 650 ได้สบายๆครับ
ซึ่งจริงๆแล้ว ผมมากินที่ร้านนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วครับ และได้พบความประหลายใจอย่างนึงคือ อาหารทุกอย่าง ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น
ติ่มซำทุกตัว มีส่วนผสมของกุ้งเยอะขึ้นแบบชัดเจน และได้ทราบจากผู้จัดการว่า มีการเปลี่ยนคนครัวชุดใหม่
แถมยังทำการปรับปรุงอาหารใหม่ทั้งหมด จึงทำให้คุณภาพและรสชาติดีขึ้นกว่าครั้งแรกๆ อย่างชัดเจน จนเป็นที่มารีวิวนี้ครับ
______________________________________________________________________________________________
ห้องอาหาร Fu Marn Lau อยู่ในโรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์ ครับ
สามารถเข้าไปชม Facebook ของโรงแรม หรือติดตามโปรโมชั่นได้ที่
https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok/
โปรโมชั่นราคาพิเศษ 399 บาทในวันธรรมดา (รวมเครื่องดื่ม) และ 399 บาทในวันหยุดต่างๆ (ยังไม่รวมเครื่องดื่ม)
สามารถเข้าไปกด Like&Share แล้วโทรจองล่วงหน้าได้ที่
https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok/photos/a.159710557387038.33629.159438657414228/1702753139749431/?type=3&theater
สำหรับรีวิวนี้ ขอจบไว้เพียงเท่านี้
ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ
ขอบคุณครับ