หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องทำโดนัทค่ะ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
สูตรอาหาร
สูตรของหวาน
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
กำลังจะทำโดนัทน้ำตาลค่ะ ได้สูตรจากในเนต คือมันต้องมีเวลาหมักแป้งให้ขึ้นฟู อยากถามว่า ถ้าแป้งขึ้นฟูเต็มที่แล้ว แต่เรายังทอดไม่หมด ทิ้งไว้ข้ามคืนมาทอดตอนเช้าได้ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาชวนทำโดนัทขายกันค่ะ มาสร้างอาชีพเสริมกัน
วันนี้มีสูตรโดนัทมาแบ่งปันเพื่อนๆกันค่ะ สูตรนี้ทำขายได้ต้นทุนไม่สูง หรือจะไว้ทำเป็นกิจกรรมกับเด็กๆตอนปิดเทอมได้นะคะ เด็กๆที่บ้านชอบกันค่ะ สูตรนี้จะเหนียวและนุ่มค่ะ เพราะเป็นโดนัทยีสต์ คลุกน้ำตาลก็อร่อ
รุ้งเปลี่ยนสี
แป้งที่หมักยีสต์ สามารถพักได้นานสูงสุด กี่ชมคะ ?
สวัสดีค่ะ อยากทำขนมขาย พยายามศึกษาเเรื่องของขนมอยู่แป้งที่มียีสต์ สามารถพักได้นานสูงสุดกี่ชม ใช้ ยีสต์ instant 1-2% ของแป้งค่ะ อุณภูมิ ที่หมักควรหมักที่เท่าไหร่คะ บ้านเราอากาศร้อน อยากได้ค
สมาชิกหมายเลข 7887367
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
ทำไมทอดโดนัทแล้ว แป้งแตก 1 ด้าน ทุกทีเลยคับ
เฟอร์
ขอปรึกษาทำขนมปังจากเครื่อง homemate แล้วมันแข็งเหมือนหินเลย เนื้อก็แน่น ไม่ฟู
สวัสดีค่ะ พอดีพึ่งหัดทำขนมปังจากเครื่องทำขนมปัง ไม่เคยฝึกทำขนมปังมาก่อนเลย ไม่มีเตาอบค่ะ ลองทำตามสูตรของแม่บ้านตุรกี เห็นคนอื่นทำออกมาแล้วน่ากินมากออกมานุ่มสวย ทำออกมาแล้วขนมปังแข็งเหมือนหินเลยค่ะ ไ
สมาชิกหมายเลข 1015001
ขนมถ้วย (กะละมัง) ฟู ข้าวหมาก ขนมไหว้อร่อยทำง่าย ต้นทุนถูก
สวัสดีครับ ใกล้ตรุษจีนแล้ว มีสูตรขนมถ้วยฟู มาฝากกัน แต่บังเอิญไม่มีถ้วยเล็ก ๆ ขอตั้งชื่อเป็นขนมกะละมังฟูแล้วกัน ไปดูส่วนประกอบกันเลย ส่วนประกอบ 1.แป้งข้าวเจ้า
สมาชิกหมายเลข 727497
นวดซาลาเปายีสต์ให้ขึ้นฟูทำไงดีคะ
ขอถามผู้รู้น่ะค่ะ คือเรื่องซาลาเปายีสต์ เราทำแบบ 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรก ใส่ยีสต์ เป็นสปันจ์ ส่วนโด ใส่ผงฟู และใส่น้ำมันพืช แทนเนยขาว คือใช้สูตรของ ม เกษตร น่ะค่ะ ก้อทำตามขั้นตอน หมักสปันจ์จนขึ้นเต็มที่ด
สมาชิกหมายเลข 1322790
สูตรเด็ด!! ไก่ทอดเจ้าดังคนรุม นุ่มอร่อยสุดๆ ข้าวเหนียวร้อนๆ นี่ฟินน
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีสูตรเด็ดไก่ทอดที่อร่อยมากๆมาฝากกันค่ะ เป็นร้านแถวบ้านพี่ขวดเอง คนรุมตลอดทอดไม่ทันกันเลย พอดีรู้จักกันก็เลยขอสูตรมาลองทำตามดูแล้วอร่อยสุดๆเลยค่ะ โดยไก่ที่ใช่จะเป็นอกไก่นะคะ แต
พี่ขวดเข้าครัว
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ขนมถังทอง แป้งสด ฟู นุ่ม ทำอย่างไรคะ
สูตร ขนมถังทอง แบบแป้งหมักสด นุ่มๆ ทำวันต่อวัน เค้าทำยังไงคะ ดูในยูธูป พอทำ แล้ว หลังแป้งทำไมไม่สม่ำเสมอเหมือนเค้าทำเลยคะ เราทำไม่ฟูเลย แถมเหนียวยังกะหนังสติกอีกToT ผู้รู้ ช่วยสอนทีคะ
สมาชิกหมายเลข 4312822
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
สูตรอาหาร
สูตรของหวาน
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องทำโดนัทค่ะ