วันนี้พี่สาวเตรียมกากหมูมาทำน้ำพริกคั่วทรายค่ะ
ต้องมีกากหมูเป็นส่วนประกอบ ปกติกากหมูที่เราซื้อมาทานบางทีก็มีกลิ่นหืนบ้าง อมน้ำมันบ้าง
เห็นวิธีทำจากพี่สาวและ เห้ยมันทำได้จริงๆ เลยอยากแนะนำเพื่อนๆค่ะ
วิธีทำง่ายๆค่ะ
1.หมู 3 ชั้น 1 กิโลหั่นพอดีคำค่ะ
2.ใส่หมูลงไปในกะทะ
3.ตามด้วยน้ำเปล่าใส่ตามลงไปครึ่งกะทะ
4.ใส่เกลือนิดน้อย
รสชาติกลมกล่อม ไม่อมน้ำมัน
ที่สำคัญยังได้น้ำมันก้นกะทะมาไว้ใช้ต่อได้อีกค่ะ
ปริมาณหมู 1 กิโลกรัม ทอดแล้วเหลือแค่นี้เอง แต่รสชาติและคุณภาพได้คุ้มกับสุขภาพที่ได้รับจริงๆค่ะ
[CR] ทอดกากหมูแบบคลีนๆ ไม่ใช้นำมัน
ต้องมีกากหมูเป็นส่วนประกอบ ปกติกากหมูที่เราซื้อมาทานบางทีก็มีกลิ่นหืนบ้าง อมน้ำมันบ้าง
เห็นวิธีทำจากพี่สาวและ เห้ยมันทำได้จริงๆ เลยอยากแนะนำเพื่อนๆค่ะ
วิธีทำง่ายๆค่ะ
1.หมู 3 ชั้น 1 กิโลหั่นพอดีคำค่ะ
2.ใส่หมูลงไปในกะทะ
3.ตามด้วยน้ำเปล่าใส่ตามลงไปครึ่งกะทะ
4.ใส่เกลือนิดน้อย
รสชาติกลมกล่อม ไม่อมน้ำมัน
ที่สำคัญยังได้น้ำมันก้นกะทะมาไว้ใช้ต่อได้อีกค่ะ
ปริมาณหมู 1 กิโลกรัม ทอดแล้วเหลือแค่นี้เอง แต่รสชาติและคุณภาพได้คุ้มกับสุขภาพที่ได้รับจริงๆค่ะ