คั่วกลิ้งหมู
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 350 กรัม
2.พริกแกงคั่วกลิ้งใต้ 170 กรัม
3.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
5.น้ำตาล 1 1/2 ช้อนชา
6.ข่าอ่อนซอย
7.ตะไคร้ซอย
8.ใบมะกรูดซอย
9.พริกไทยอ่อนเด็ดเม็ด
วิธีทำ
1.ซอยตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าอ่อน เด็ดรูดเม็ดพริกไทยอ่อน พักเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะเริ่มร้อนใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดยีให้หมูกระจายตัวจนสุกเขี่ยไว้ข้างๆกระทะ
3.ใส่พริกแกงและกะปิลง
ไปผัดให้หอม แล้วเขี่ยหมูสับที่ผัดไปลงมาผัดคลุกกับพริกแกง ผัดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ข่าอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย และเม็ดพริกไทยอ่อนลง
ไปผัดคลุกให้เข้ากัน
5.เสร็จแล้ว ปิดไฟ
ตักใส่จานโรยหน้าเพิ่มด้วยใบมะกรูด ชอบเผ็ดโรยพริกขี้หนูสดเป็นเม็ดๆเพิ่มได้
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
คั่วกลิ้งหมู
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 350 กรัม
2.พริกแกงคั่วกลิ้งใต้ 170 กรัม
3.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
5.น้ำตาล 1 1/2 ช้อนชา
6.ข่าอ่อนซอย
7.ตะไคร้ซอย
8.ใบมะกรูดซอย
9.พริกไทยอ่อนเด็ดเม็ด
วิธีทำ
1.ซอยตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าอ่อน เด็ดรูดเม็ดพริกไทยอ่อน พักเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะเริ่มร้อนใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดยีให้หมูกระจายตัวจนสุกเขี่ยไว้ข้างๆกระทะ
3.ใส่พริกแกงและกะปิลง
ไปผัดให้หอม แล้วเขี่ยหมูสับที่ผัดไปลงมาผัดคลุกกับพริกแกง ผัดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ข่าอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย และเม็ดพริกไทยอ่อนลง
ไปผัดคลุกให้เข้ากัน
5.เสร็จแล้ว ปิดไฟ
ตักใส่จานโรยหน้าเพิ่มด้วยใบมะกรูด ชอบเผ็ดโรยพริกขี้หนูสดเป็นเม็ดๆเพิ่มได้
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ