หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
+++++++++++++มาทำคั่วกลิ้งหมูกันเถอะ (◕‿◕✿) +++++++++++++
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
คั่วกลิ้งหมูแบบอย่างง่าย (◕‿◕✿) สูตรนี้คุณแม่บอกมาคร่าวๆ ตอนทำเอามาปรับเพิ่มเองค่ะ ทำไม่ยาก ใช้ของก็ไม่เยอะ
เผื่อให้มีแม่แฟนเป็นคนใต้แบบแพร จะได้เอาไว้ทำเอาใจถูก 555555555+
,,วัตถุดิบ,,
- หมูบด 5 ขีด
- พริกแกงคั่วกลิ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด (ใส่นิดหน่อยหากตอนผัดแห้งเกินไป)
- ใบมะกรูดซอย 4-5ใบ
- กระชายบดเล็กน้อยและพริกชี้ฟ้าซอยตามชอบ
,, วิธีทำ,,
- ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อน ใส่น้ำมันลงไป
- ตามด้วยหมูบดและพริกแกงคั่วกลิ้ง
- ผัดให้หมูแตก ไม่เกาะกันเป็นก้อน จากนั้นใส่กะปิลงไป
- ตามด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย
- ผัดไปเรื่อยๆจนหมูสุกและเริ่มแห้ง (หากแห้งเกินไปเติมน้ำนิดนึง)
- ผัดจนได้ที่ ไม่แฉะแล้ว ก็ปิดไฟแล้วใส่ใบมะกรูดซอยลงไป
- ตักใส่จานรับประทานกับข้าวได้เลย
ถ้าทานไม่หมดก็แบ่งใส่กระปุกเก็บไว้อุ่นทานมื้ออื่นได้อีกค่ะ
กินกับข้าวก็อร่อยแล้ว >o<
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34103852
พิซซ่าอบชีส
http://ppantip.com/topic/34106001
มักกะโรนีอบชีส
http://ppantip.com/topic/34122010
โอรีโอ้ชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34122411
มูสเค้กช็อคโกแลต
http://ppantip.com/topic/34123553
ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://ppantip.com/topic/34127009
หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://ppantip.com/topic/34131425
พิซซ่าเค้ก
http://ppantip.com/topic/34144119
สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34155489
หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://ppantip.com/topic/34160170
มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://ppantip.com/topic/34164028
สโมคกี้อาย
http://ppantip.com/topic/34168206
กุ้งอบวุ้นเส้น
http://ppantip.com/topic/34170174
ยำมาม่า1กะละมัง
http://ppantip.com/topic/34172408
เครปเค้กครั้งแรก
http://ppantip.com/topic/34187902
มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!!
http://ppantip.com/topic/34193801
ชีสพายส้มสด
http://ppantip.com/topic/34199866
ข้าวหน้าหมูโตเกียว
http://ppantip.com/topic/34213089
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
http://ppantip.com/topic/34216455
พิซซ่าหน้าชีส
http://ppantip.com/topic/34230627
ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34266177
บะหมี่ไก่อบ
http://ppantip.com/topic/34271188
กุ้งโดนัทชีส
http://ppantip.com/topic/34276021
ข้าวหน้ากุ้งน้ำจิ้มซีฟู้ด
http://ppantip.com/topic/34294608
ขนมจีบกุ้งหมูเด้งโฮมเมด
http://ppantip.com/topic/34398257
How to บัตเตอร์เค้กหน้าบัตเตอร์ครีม
http://ppantip.com/topic/34483614
How to ขนมเปี๊ยะชาววังHomemade
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn
: เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/groups/CookingandEating
: กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
ครัวท่องนาท่าม สาขา 2 @ ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
พามาทานข้าวราดแกงแบบใต้ๆ กันบ้าง ชื่อร้านครัวท่องนาท่าม สาขา 2 ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7.30-13.30&n
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
คั่วกลิ้ง ไข่เจียวหมูสับ ทำแป๊บเดียวเดี๋ยวได้กิน
สวัสดีครับ เพื่อนสมาชิก วันนี้ชวนแวะมาเข้าครัวอีกแล้ว มาทำคั่วกลิ้ง ทานคู่กับไข่เจียวกันดีกว่า คั่วกลิ้งเป็นเมนูคู่ร้านแกงใต้ ไปร้านไหนต้องมีขาย เสน่ห์ของคั่วกลิ้งคือรสชาติเผ็ดร้อน หอมเครื่องแกง แ
C.Moon
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
คั่วกลิ้ง อาหารใต้ แซ่บสุดๆ by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาชวนทำอาหารใต้รสแซ่บ นั่นก็คือคั่วกลิ่งค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=jMmFkdE72dI ส่วนผสม หมูสับ 500 กรัม&
สมาชิกหมายเลข 7261694
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
ทำกินง่ายๆ: คั่วกลิ้งหมูสับ
ทำกินง่ายๆ: คั่วกลิ้งหมูสับ ทำง่ายๆ คลุกข้าวสวย หรือผัดข้าวผัดก็ดี ส่วนประกอบ: - หมูสับ - น้ำมันพืช - พริกแกงใต้(ใส่ขมิ้น) - น้ำตาลทรายไว้ตัดรสชาติ - ตะไคร้ซอยละเอียด - ใบมะกรูดซอยละเอียด - ของ
สายเปย์ไม่แคร์ผู้
คั่วกลิ้งหมู
คั่วกลิ้งหมู วัตถุดิบ 1.หมูสับ 350 กรัม 2.พริกแกงคั่วกลิ้งใต้ 170 กรัม 3.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา 5.น้ำตาล 1 1/2 ช้อนชา 6.ข่าอ่อนซอย 7.ตะไคร้ซอย 8.ใบมะกรูดซอย 9.พริกไทยอ่อนเด็
สมาชิกหมายเลข 3988747
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.1 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
+++++++++++++มาทำคั่วกลิ้งหมูกันเถอะ (◕‿◕✿) +++++++++++++
เผื่อให้มีแม่แฟนเป็นคนใต้แบบแพร จะได้เอาไว้ทำเอาใจถูก 555555555+
,,วัตถุดิบ,,
- หมูบด 5 ขีด
- พริกแกงคั่วกลิ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด (ใส่นิดหน่อยหากตอนผัดแห้งเกินไป)
- ใบมะกรูดซอย 4-5ใบ
- กระชายบดเล็กน้อยและพริกชี้ฟ้าซอยตามชอบ
,, วิธีทำ,,
- ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อน ใส่น้ำมันลงไป
- ตามด้วยหมูบดและพริกแกงคั่วกลิ้ง
- ผัดให้หมูแตก ไม่เกาะกันเป็นก้อน จากนั้นใส่กะปิลงไป
- ตามด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย
- ผัดไปเรื่อยๆจนหมูสุกและเริ่มแห้ง (หากแห้งเกินไปเติมน้ำนิดนึง)
- ผัดจนได้ที่ ไม่แฉะแล้ว ก็ปิดไฟแล้วใส่ใบมะกรูดซอยลงไป
- ตักใส่จานรับประทานกับข้าวได้เลย
ถ้าทานไม่หมดก็แบ่งใส่กระปุกเก็บไว้อุ่นทานมื้ออื่นได้อีกค่ะ
กินกับข้าวก็อร่อยแล้ว >o<
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้