ไข่ลูกเขย ครัวริมระเบียงของสาวบ้านนอกในเมืองกรุง EP.2

สวัสดี พี่ๆ น้องๆ ชาวพันทิปนะคะ วันนี้สาวบ้านนอกในเมือวกรุงกลับมาพร้อมกับเมนู ไข่ลูกเขยเอ๋ยยยยย^^ เนื่องจากสุดสัปดาห์มีโอกาสได้ไปไหว้หลวงพ่อโสธร เลยทำให้มีไข่ต้มเยอะ กลัวไข่เสียเลยจัดเมนูไข่ลูกเขยละกัน มาเริ่มกันเล๊ยยย

วัตถุดิบ = ไข่ต้ม หอมซอย พริกแห้ง น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือ และเครื่องปรุงรส

วิธีทำ
1.เจียวหอม พริกให้เหลือง
2.ทอดไข่ให้เหลือง
3.ซอสมะขาม น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือตัดรสชาตินิดหน่อยเคี่ยวให้เหนียวข้น ใส่ผงปรุงรสเล็กน้อย(แล้วแต่บางคนไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
4.เอาไข่ลงกระทะคลุกซอสมะขาม
5.ตักไข่ใส่จานราดน้ำซอสมะขามโรยด้วยหอมเจียว พริกแห้งทอดและผักชี

เสร็จแล้วววพร้อมเสริฟค่ะ ไข่ลูกเขย

วัตถุดิบ


เจียวหอมทอดพริก และทอดไข่ให้เหลือง (ปล.ไม่ได้ถ่ายตอนถอดไข่ ฮร่าๆ)


ทำซอสมะขาม


เสร็จแล้ววววขอข้าวสวยร้อนๆหน่อยคร้า

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแวะชมเมนูบ้านๆนะคะ เอาไว้จะแวะมาลวเมนูใหม่ๆ โปรดติดตามในEP ถัดไปนะคะ ขอยคุณค่ะ🙏🙏😁😁
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่