ไข่ตุ๋น เป็นเมนูที่บ้านทำบ่อยที่สุด เพราะ เด็ก ๆ ชอบทาน มีไข่ตุ๋นเมื่อไร เด็ก ๆ จะชอบทานข้าวเป็นพิเศษ
เคล็ดลับ
1. ไข่ 1 ฟอง ต่อ น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
2. กรอง 2 รอบ
3. รอให้น้ำเดือด ค่อยวางซึ้ง
4. วางซึ้งแล้วลดไฟลงให้อ่อนที่สุด
แค่นี้ก็ได้ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแล้วค่ะ
วิธีทำแบบคลิป
https://youtu.be/tESX19XfOq4
วัตถุดิบ
1. ไข่เบอร์ 1 จำนวน 8 ฟอง
2. น้ำซุป 8 ถ้วยตวง
3. หมูสับหมักกระเทียมพริกไทย ซอสหอยนางรม เกลือ น้ำตาล
4. ต้มหอม ผักชี แครอท หั่น
วิธีทำ
1.ตีไข่เบาๆ ให้พอเข้ากัน หลังจากนั้นเติมน้ำซุบ ลงไป สามารถลดปริมาณไข่ และ น้ำซุปได้ตามต้องการ ไข่ 1 ฟอง น้ำซุป 1 ถ้วยตวง คน ๆ ให้เข้ากัน
2.นำไข่ที่ผสมน้ำซุปแล้วมากรอง 2 รอบ
3.ตักใส่ถ้วยไม่ต้องเต็มมาก
4.นำน้ำใส่ซึ้งให้ระดับน้ำเกือบเต็มประมาณเท่ากับหูของซึ้ง เปิดไฟแรง รอน้ำเดือด ผุดๆ
5.วางถ้วยไข่ตุ๋นลงในซึ้ง ปิดฝา หรีไฟ ให้ เบาที่สุด รอประมาณ 20 นาที
6.ครบ 20 นาที เปิดดู ถ้าเนื้อเด้ง ๆ ก็ ใส่หมูสับ และ แครอทลงไป ปิดฝา รออีก 10 นาที
ไข่ตุ๋นหมูสับ เนื้อเนียนนุ่มลิ้น
เคล็ดลับ
1. ไข่ 1 ฟอง ต่อ น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
2. กรอง 2 รอบ
3. รอให้น้ำเดือด ค่อยวางซึ้ง
4. วางซึ้งแล้วลดไฟลงให้อ่อนที่สุด
แค่นี้ก็ได้ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแล้วค่ะ
วิธีทำแบบคลิป
https://youtu.be/tESX19XfOq4
วัตถุดิบ
1. ไข่เบอร์ 1 จำนวน 8 ฟอง
2. น้ำซุป 8 ถ้วยตวง
3. หมูสับหมักกระเทียมพริกไทย ซอสหอยนางรม เกลือ น้ำตาล
4. ต้มหอม ผักชี แครอท หั่น
วิธีทำ
1.ตีไข่เบาๆ ให้พอเข้ากัน หลังจากนั้นเติมน้ำซุบ ลงไป สามารถลดปริมาณไข่ และ น้ำซุปได้ตามต้องการ ไข่ 1 ฟอง น้ำซุป 1 ถ้วยตวง คน ๆ ให้เข้ากัน
2.นำไข่ที่ผสมน้ำซุปแล้วมากรอง 2 รอบ
3.ตักใส่ถ้วยไม่ต้องเต็มมาก
4.นำน้ำใส่ซึ้งให้ระดับน้ำเกือบเต็มประมาณเท่ากับหูของซึ้ง เปิดไฟแรง รอน้ำเดือด ผุดๆ
5.วางถ้วยไข่ตุ๋นลงในซึ้ง ปิดฝา หรีไฟ ให้ เบาที่สุด รอประมาณ 20 นาที
6.ครบ 20 นาที เปิดดู ถ้าเนื้อเด้ง ๆ ก็ ใส่หมูสับ และ แครอทลงไป ปิดฝา รออีก 10 นาที