ไข่ตุ๋นหมูสับ เนื้อเนียนนุ่มลิ้น

ไข่ตุ๋น เป็นเมนูที่บ้านทำบ่อยที่สุด เพราะ เด็ก ๆ ชอบทาน มีไข่ตุ๋นเมื่อไร เด็ก ๆ จะชอบทานข้าวเป็นพิเศษ


เคล็ดลับ
1. ไข่ 1 ฟอง ต่อ น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
2. กรอง 2  รอบ
3. รอให้น้ำเดือด ค่อยวางซึ้ง
4. วางซึ้งแล้วลดไฟลงให้อ่อนที่สุด

แค่นี้ก็ได้ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแล้วค่ะ

วิธีทำแบบคลิป
https://youtu.be/tESX19XfOq4

วัตถุดิบ
1. ไข่เบอร์ 1 จำนวน 8 ฟอง
2. น้ำซุป 8 ถ้วยตวง
3. หมูสับหมักกระเทียมพริกไทย ซอสหอยนางรม เกลือ น้ำตาล
4. ต้มหอม ผักชี แครอท หั่น

วิธีทำ
1.ตีไข่เบาๆ ให้พอเข้ากัน หลังจากนั้นเติมน้ำซุบ ลงไป สามารถลดปริมาณไข่ และ น้ำซุปได้ตามต้องการ ไข่ 1 ฟอง น้ำซุป 1 ถ้วยตวง คน ๆ ให้เข้ากัน

2.นำไข่ที่ผสมน้ำซุปแล้วมากรอง 2 รอบ

3.ตักใส่ถ้วยไม่ต้องเต็มมาก

4.นำน้ำใส่ซึ้งให้ระดับน้ำเกือบเต็มประมาณเท่ากับหูของซึ้ง เปิดไฟแรง รอน้ำเดือด ผุดๆ

5.วางถ้วยไข่ตุ๋นลงในซึ้ง ปิดฝา หรีไฟ ให้ เบาที่สุด รอประมาณ 20 นาที

6.ครบ 20 นาที เปิดดู ถ้าเนื้อเด้ง ๆ ก็ ใส่หมูสับ และ แครอทลงไป ปิดฝา รออีก 10 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่