หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ลั่งเอง: ชื่อจีน แต่อาหารไทยจัดจ้านโดนใจ
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
ตลาดท่านานครชัยศรีของดีมีเยอะไปหมด แล้วก็คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านติ๊กโภชนา
แต่วันนี้ไม่ได้พูดถึงติ๊กโภชนานะคะเพราะว่ารู้สึกเขาจะมีเรื่องกันแล้วย้ายร้านไปแล้ว ร้านนี้มาใหม่ได้สักปีกว่าหลังจากที่ติ๊กโภชนาย้ายออกไป แต่คงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันหรอกค่ะแต่บังเอิญเวลาได้พอดี ชื่อร้าน "ลั่งเอง" ฟังดูเหมือนจะเป็นอาหารจีนแต่ปรากฏว่าขายอาหารไทยรสจัดมาก เขายืนยันว่าอร่อย "แม้กระทั่งพริกน้ำปลา" เห็นแค่ประโยคนี้เลยรีบเข้าไปทาน แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่ไม่เคยเห็นร้านนี้มาก่อน อยู่ในตลาดท่านาเลยค่ะเดินถึงแน่นอน ถ้าสังเกตให้ดีอยู่ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์
เมนูแนะนำเขา หมูสะบัดน้ำปลาทอด แกงป่าพรานบุญ กระเพราเนื้อปูก้อน ห่อหมกปลาหรือปู แล้วก็ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย ซึ่งเราก็สั่งหมดทุกอย่าง รสชาติอาหาร เขาก็ตามใจเรานะคะตั้งแต่เผ็ดมากเผ็ดน้อยจนถึงรู้สึกว่าเขาใช้คำว่า เผ็ดนรกซึ่งเราไปไม่ถึงขั้นนั้น
ร้านเล็กๆเป็นห้องแถวห้องเดียวแต่ขอบอกว่าอร่อยจริงๆอร่อยไม่ใช่เพราะเป็นแค่ฝีมือการปรุงเพียงอย่างเดียว แต่ว่า รู้สึกได้เลยว่าเขาใช้วัตถุดิบที่ดีมากดูเลยค่ะจากกรรเชียงปูที่เป็นก้อนโตโตเนื้อหมูที่คัดหมูอย่างดีมาสะบัดน้ำปลา อาหารเราจะอร่อยได้เริ่มต้นจากวัตถุดิบที่ดีก็อร่อยไปเกินครึ่งแล้วค่ะ #ฉันอยากผอม #สุขนิยม #happyfattraveller
ชื่อสินค้า:
ลั่งเอง
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
ขอสำรวจความชอบในขนมจีนน้ำยา ของคนไทย
อาหารประเภทเส้นอย่าง ‘ขนมจีน‘ เป็นเมนูที่มีทุกภาค ไม่ว่าจะเหนือ กลาง ใต้ และอีสาน ซึ่งน่าสนใจที่ขนมจีนแต่ละภาคมักจะมีลักษณะที่ต่างกันตามวัตถุดิบท้องถิ่นของแต่ละที่ เลยทำให้เมนูขนมจีน เป็นเ
สมาชิกหมายเลข 8029013
กินข้างเช้ากัน...วันนี้เมนูข้าวผัด(แปลกๆ)อีกแล้ว😅
คิดไรไม่ออกทำข้าวผัด เพราะถ้าทำอย่างอื่นต้องมี1-2-3 อย่าง เราขี้เกียจก็จับรวมๆกัน ง่ายดี ใส่ทุกอย่างที่ลูกไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ พริกหยวก แน่นอนว่าเครื่องแน่น หมูบด กุ้งสองสามแดด ไข่ไก่ ไส้กรอกเผ็ด ไส้ก
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
ติ๊กโภชนา นครชัยศรี
ติ๊กโภชนา ตลาดท่านา นครชัยศรี เจ้าของร้านตัวจริง คุณลุงคุณป้า นั่งเล่นอยู่ที่ร้านมุมร้านแรกที่เคยเปิด.. หม่อหมก และปลา เตรียม take home คนต่อคิวเยอะ ไม่เหมือนเมื่อก่อน มาเมื่อไหร่ก็ได้กิน
Hernf@
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ลั่งเอง: ชื่อจีน แต่อาหารไทยจัดจ้านโดนใจ
แต่วันนี้ไม่ได้พูดถึงติ๊กโภชนานะคะเพราะว่ารู้สึกเขาจะมีเรื่องกันแล้วย้ายร้านไปแล้ว ร้านนี้มาใหม่ได้สักปีกว่าหลังจากที่ติ๊กโภชนาย้ายออกไป แต่คงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันหรอกค่ะแต่บังเอิญเวลาได้พอดี ชื่อร้าน "ลั่งเอง" ฟังดูเหมือนจะเป็นอาหารจีนแต่ปรากฏว่าขายอาหารไทยรสจัดมาก เขายืนยันว่าอร่อย "แม้กระทั่งพริกน้ำปลา" เห็นแค่ประโยคนี้เลยรีบเข้าไปทาน แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่ไม่เคยเห็นร้านนี้มาก่อน อยู่ในตลาดท่านาเลยค่ะเดินถึงแน่นอน ถ้าสังเกตให้ดีอยู่ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์
เมนูแนะนำเขา หมูสะบัดน้ำปลาทอด แกงป่าพรานบุญ กระเพราเนื้อปูก้อน ห่อหมกปลาหรือปู แล้วก็ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย ซึ่งเราก็สั่งหมดทุกอย่าง รสชาติอาหาร เขาก็ตามใจเรานะคะตั้งแต่เผ็ดมากเผ็ดน้อยจนถึงรู้สึกว่าเขาใช้คำว่า เผ็ดนรกซึ่งเราไปไม่ถึงขั้นนั้น
ร้านเล็กๆเป็นห้องแถวห้องเดียวแต่ขอบอกว่าอร่อยจริงๆอร่อยไม่ใช่เพราะเป็นแค่ฝีมือการปรุงเพียงอย่างเดียว แต่ว่า รู้สึกได้เลยว่าเขาใช้วัตถุดิบที่ดีมากดูเลยค่ะจากกรรเชียงปูที่เป็นก้อนโตโตเนื้อหมูที่คัดหมูอย่างดีมาสะบัดน้ำปลา อาหารเราจะอร่อยได้เริ่มต้นจากวัตถุดิบที่ดีก็อร่อยไปเกินครึ่งแล้วค่ะ #ฉันอยากผอม #สุขนิยม #happyfattraveller
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น