วันนี้อยากทำคุกกี้หน้าตาแปลกๆ ดูมั่ง คุกกี้ช็อคโกแลตหน้าแตก หน้าตาเหมือนไข่ไดโนเสาร์เลย ลองทำดูนะคะ
คุกกี้ช็อคโกแลต หน้าแตก Chocolate Crinkle Cookies
ส่วนผสม
1.แป้งเค้กหรือแป้งเอนกประสงค์ 150 กรัม
2.ผงโกโก้ 50 กรัม(ถ้าชอบแบบเข้มข้นใส่ 60 กรัมก็ได้ค่ะ)
3.น้ำตาลทราย 150 กรัม
4.ผงฟู 1 ช.ต.
5.เนยสดรสเค็ม 60 กรัม
6.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
7.กลิ่นวานิลา 1 ช.ต.
8.ถ้าอยากให้รสเค็มขึ้นอีกนิดสามารถใส่เกลือเพิ่มได้นิดหน่อยค่ะ แค่หยิบมือนะคะ ไม่ถึง 1/4 ช.ช.
คลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมแป้งเค้ก ผงฟู และผงโกโก้และร่อนพักไว้
2.ตีเนยสดพอไม่เป็นก้อนแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนเป็นครีม แล้วใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วตีให้เข้ากัน ใส่ไปทีละฟองนะคะและก็เติมกลิ่นวานิลาลงไปค่ะ
3.เทของแห้งที่เราร่อนพักไว้ลงไปตีหรือตะล่อมให้เข้ากัน แล้วแรฟแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งไว้ 1 ช.ม
4.พอแป้งเซตตัวแล้ว แนะนำให้ตักแป้งคุกกี้มาเป็นก้อนๆก่อน แล้วแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งอีกรอบประมาณ 15 นาที ก่อนจะนำมาปั้นเป็นทรงกลมนะคะ จะได้ไม่เหนียวติดมือหลังจากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลทราย พอคลุกเสร็จก็นำไปคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งต่อค่ะ
5.นำมาวางบนพิมพ์ แล้วเอาเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180-190 ํ C เป็นเวลา 12-15 นาทีค่ะ พออบเสร็จก็นำมาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิทก่อนนะคะ
เสร็จแล้วค้าาา คุกกี้ช็อกโกแลตหน้าแตก Chocolate Crinkle Cookies
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้อยากทำคุกกี้หน้าตาแปลกๆ ดูมั่ง คุกกี้ช็อคโกแลตหน้าแตก หน้าตาเหมือนไข่ไดโนเสาร์เลย ลองทำดูนะคะ
คุกกี้ช็อคโกแลต หน้าแตก Chocolate Crinkle Cookies
ส่วนผสม
1.แป้งเค้กหรือแป้งเอนกประสงค์ 150 กรัม
2.ผงโกโก้ 50 กรัม(ถ้าชอบแบบเข้มข้นใส่ 60 กรัมก็ได้ค่ะ)
3.น้ำตาลทราย 150 กรัม
4.ผงฟู 1 ช.ต.
5.เนยสดรสเค็ม 60 กรัม
6.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
7.กลิ่นวานิลา 1 ช.ต.
8.ถ้าอยากให้รสเค็มขึ้นอีกนิดสามารถใส่เกลือเพิ่มได้นิดหน่อยค่ะ แค่หยิบมือนะคะ ไม่ถึง 1/4 ช.ช.
คลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมแป้งเค้ก ผงฟู และผงโกโก้และร่อนพักไว้
2.ตีเนยสดพอไม่เป็นก้อนแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนเป็นครีม แล้วใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วตีให้เข้ากัน ใส่ไปทีละฟองนะคะและก็เติมกลิ่นวานิลาลงไปค่ะ
3.เทของแห้งที่เราร่อนพักไว้ลงไปตีหรือตะล่อมให้เข้ากัน แล้วแรฟแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งไว้ 1 ช.ม
4.พอแป้งเซตตัวแล้ว แนะนำให้ตักแป้งคุกกี้มาเป็นก้อนๆก่อน แล้วแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งอีกรอบประมาณ 15 นาที ก่อนจะนำมาปั้นเป็นทรงกลมนะคะ จะได้ไม่เหนียวติดมือหลังจากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลทราย พอคลุกเสร็จก็นำไปคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งต่อค่ะ 5.นำมาวางบนพิมพ์ แล้วเอาเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180-190 ํ C เป็นเวลา 12-15 นาทีค่ะ พออบเสร็จก็นำมาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิทก่อนนะคะ
เสร็จแล้วค้าาา คุกกี้ช็อกโกแลตหน้าแตก Chocolate Crinkle Cookies
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/