วันนี้มีสตูว์เนื้อมาเสิร์ฟค่ะ
เครื่องปรุงมีดังนี้
เสือร้องไห้(brisket)ประมาณ 1 กก.
น้ำมันมะกอกประมาณ 3 ชต.
ไวน์ขาวประมาณ 1 แก้ว
มะเขือเทศบดประมาณ 250กรัม
น้ำร้อน
เกลือ, พริกไทยป่น, ยี่หร่าป่น, ผงกระเทียม, ผงหอมแดง ตามชอบ
ผัก ตามชอบ วันนี้ในตู้เย็นมีแค่ ซุคคีนี่ พริกหวานและแครอท
วิธีทำ
ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อที่จะใช้ตุ๋นยกขึ้นตั้งไฟกลาง
พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อลงไป
ปล่อยไว้ให้ผิวเนื้อเริ่มสุกแล้วกลับข้าง
จากนั้นเติมไวน์ขาวแล้วเปลี่ยนเป็นไฟแรงให้ไวน์ละเหย
จากนั้นเติม เกลือ, พริกไทยป่น, ยี่หร่าป่น, ผงกระเทียม, ผงหอมแดง ตามชอบแล้วคนให้ทั่ว
เติมมะเขือเทศบด
เติมน้ำร้อนให้ท่วมเนื้อแล้วคนให้ทั่วแล้วปิดฝาหม้อตุ๋นไปจนกว่าเนื้อจะนิ่ม
พอเนื้อนุ่มได้ที่เติมผักที่เตรียมไว้แล้วหรี่ไฟลง ตุ๋นไปจนกว่าจะเหลือน้ำขลุกขลิก
เสิร์ฟคู่กับพาสต้าหรือข้าวสวยร้อนๆก็ได้ค่ะ แต่ที่บ้านจะทานข้าวกล้องผสมธัญพืช
สตูว์เนื้อ
เครื่องปรุงมีดังนี้
เสือร้องไห้(brisket)ประมาณ 1 กก.
น้ำมันมะกอกประมาณ 3 ชต.
ไวน์ขาวประมาณ 1 แก้ว
มะเขือเทศบดประมาณ 250กรัม
น้ำร้อน
เกลือ, พริกไทยป่น, ยี่หร่าป่น, ผงกระเทียม, ผงหอมแดง ตามชอบ
ผัก ตามชอบ วันนี้ในตู้เย็นมีแค่ ซุคคีนี่ พริกหวานและแครอท
วิธีทำ
ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อที่จะใช้ตุ๋นยกขึ้นตั้งไฟกลาง
พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อลงไป
ปล่อยไว้ให้ผิวเนื้อเริ่มสุกแล้วกลับข้าง
จากนั้นเติมไวน์ขาวแล้วเปลี่ยนเป็นไฟแรงให้ไวน์ละเหย
จากนั้นเติม เกลือ, พริกไทยป่น, ยี่หร่าป่น, ผงกระเทียม, ผงหอมแดง ตามชอบแล้วคนให้ทั่ว
เติมมะเขือเทศบด
เติมน้ำร้อนให้ท่วมเนื้อแล้วคนให้ทั่วแล้วปิดฝาหม้อตุ๋นไปจนกว่าเนื้อจะนิ่ม
พอเนื้อนุ่มได้ที่เติมผักที่เตรียมไว้แล้วหรี่ไฟลง ตุ๋นไปจนกว่าจะเหลือน้ำขลุกขลิก
เสิร์ฟคู่กับพาสต้าหรือข้าวสวยร้อนๆก็ได้ค่ะ แต่ที่บ้านจะทานข้าวกล้องผสมธัญพืช