สตูว์เนื้อ

วันนี้มีสตูว์เนื้อมาเสิร์ฟค่ะ



เครื่องปรุงมีดังนี้

เสือร้องไห้(brisket)ประมาณ 1 กก.
น้ำมันมะกอกประมาณ  3 ชต.
ไวน์ขาวประมาณ 1 แก้ว
มะเขือเทศบดประมาณ 250กรัม
น้ำร้อน

เกลือ, พริกไทยป่น, ยี่หร่าป่น, ผงกระเทียม, ผงหอมแดง ตามชอบ

ผัก ตามชอบ วันนี้ในตู้เย็นมีแค่ ซุคคีนี่ พริกหวานและแครอท

วิธีทำ

ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อที่จะใช้ตุ๋นยกขึ้นตั้งไฟกลาง

พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อลงไป
ปล่อยไว้ให้ผิวเนื้อเริ่มสุกแล้วกลับข้าง

จากนั้นเติมไวน์ขาวแล้วเปลี่ยนเป็นไฟแรงให้ไวน์ละเหย

จากนั้นเติม เกลือ, พริกไทยป่น, ยี่หร่าป่น, ผงกระเทียม, ผงหอมแดง ตามชอบแล้วคนให้ทั่ว

เติมมะเขือเทศบด

เติมน้ำร้อนให้ท่วมเนื้อแล้วคนให้ทั่วแล้วปิดฝาหม้อตุ๋นไปจนกว่าเนื้อจะนิ่ม

พอเนื้อนุ่มได้ที่เติมผักที่เตรียมไว้แล้วหรี่ไฟลง ตุ๋นไปจนกว่าจะเหลือน้ำขลุกขลิก

เสิร์ฟคู่กับพาสต้าหรือข้าวสวยร้อนๆก็ได้ค่ะ แต่ที่บ้านจะทานข้าวกล้องผสมธัญพืช
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่