>>แกงเหลืองมะละกอปลาน้ำดอกไม้ รสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ทำเอง ชมเอง กินเอง<<

อยากกินแกงเหลืองแบบหม้อใหญ่ๆ ใส่ปลาเยอะๆ ก็ต้องลงมือทำเอง ว่าแล้วก็ไปตลาดบางกะปิค่ะ
ไปตอน 5 โมงเย็น ของลดราคาเยอะมาก แต่ก็ต้องดูคุณภาพด้วยนะคะ
ได้ส่วนประกอบมาเตรียมลงมือทำเลยค่ะ
1. พริกแกงส้มใต้ 2 ขีด  20 บาท
2. มะละกอหั่นแล้ว 20 บาท
3. ปลาน้ำดอกไม้ 1 กก. กก.ละ 110 บาท
4. น้ำปลา
5. น้ำตาลปี๊บ
6. น้ำมะขามเปียก
ไปเจอมันขี้หนูที่ร้านขายพริกแกงมา ซื้อมา 2 ขีด 30 บาท เตรียมทำแกงส้มมันขี้หนูด้วย


ได้ปลาน้ำดอกไม้ตัวใหญ่ คนขายทำความสะอาด หั่นให้เรียบร้อย


เริ่มลงมือทำกันเลยค่ะ ใส่น้ำประมาณ 1/3 ของหม้อ ใส่พริกแกงลงไป คนให้ละลาย


พอละลายแล้วก็ปรุงรสเลยค่ะ เน้นความเข้มข้น จากนั้นก็รอให้เดือด


ใส่ปลาลงไปเลยค่ะ ใส่ไปสักพักตักขึ้นมาดุว่าปลาสุกหรือไม่


ใส่มะละกอลงไปเลยค่ะ จากนั้นก็เบาไฟ แล้วก็ตั้งให้เดือด ตั้งแต่ตอนนี้เราไม่คนเลยนะคะ


รอจนมะละกอยุบตัวลง ยกลงเตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ


พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ พร้อมกินมั้ยคะ


แถมอีก 1 ชาม ตักน้ำแกงแบ่งมาตั้งแต่ตอนแรก เอามาทำแกงเหลืองมันขี้หนูใส่กุ้ง


ทอดปลาสลิดกินด้วยอีกสักหน่อย ส่วนไข่ไม่ต้องพูดถึง รีบร้อนมาก เลยออกมาหน้าตาไม่ดี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่