ผมซื้อเตาอบ electrolux 38 ลิตร มามันเป็นระบบดิจิตอล ตอนแรกตั้งองศาไว้ที่ 180 องศา วอร์มเตาไว้ แล้วก็เอาเทอร์โมมิเตอร์ใส่เข้าไป สรุปพอดูที่เทอร์โมมิเตอร์ เข็มวิ่งไปจอดที่ 200 องศา พอตั้ง ที่ 160 องศามัน เข็มไปหยุดประมาน 180 องศา ทีนี้เวลาทำขนม ตามสูตรจะบอกว่า 180 องศาประมานนี้ ผมควรตามเทอร์โมมิเตอร์ดีหรือตามเครื่องดีครับ
เราควรเชื่อเตาอบ หรือ เทอร์โมมิเตอร์ ดีครับ