"เกี๊ยวซ่า" ทำเองได้ ไม่ต้องไปต่อคิวให้เหนื่อย



เมื่อไม่นานมานี้เห็นมีกระแสฮิตเกี๊ยวซ่ากัน ถึงขนาดต้องไปต่อแถวรอ ไอ้ครั้นคนบ้านไกลแบบเรา จะไปยืนต่อแถวก็คงจะไม่คุ้มค่ารถ ตัดสินใจทำกินเองมันซะเลย ทุกวันพุธ max value จะลดราคาของ พอดีเลยกับวันที่เรามาซื้อ จัดไป ของทั้งหมดกับงบไม่ถึงร้อย เริ่มทำกันเลยค่ะ


วัตถุดิบการทำเกี๊ยวซ่า
1.ไส้เกี๊ยวซ่า
2.แผ่นแป้ง
3.น้ำจิ้ม

ส่วนผสมของไส้เกี๊ยวซ่า
หมูบด
กระเทียมสับ
หอมใหญ่สับ
กะหล่ำปลีหั่นหยาบ
ต้นหอมซอย
ขิงบด
แป้งมัน
น้ำมันงา
น้ำตาลทราย
ซอสปรุงรส

น้ำจิ้ม
ของจขกท.ใช้เป็นซอสเปรี้ยวผสมกับโชยุแทนนะคะ

วิธีทำ
1.นำส่วนผสมของไส้เกี๊ยวซ่าทั้งหมดใส่ลงไปในถ้วย คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสตามชอบแล้วพักทิ้งไว้



2.นำแผ่นแป้งวางบนฝ่ามือ และตักไส้เกี๊ยวซ่า ลงตรงกลาง นำน้ำเปล่ามาแตะตรงขอบแผ่นแป้งก่อนจะจับจีบตามถนัด (ถ่ายรูปตอนพับไม่ทัน พอดีทำคนเดียว แหะๆ )


3.จัดเรียงลงบนกระทะให้เป็นวงกลม ใส่น้ำให้ท่วมเกี๊ยวซ่าครึ่งนึง ตามด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย เปิดไฟกลาง รอจนน้ำแห้งเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยค่ะ




ปล.ถ้าคนเยอะๆทำกินเองจะคุ้มมากๆค่ะ ประหยัดทั้งเวลาและราคาแน่นอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่