ตามหัวข้อเลยค่ะ...
สวัสดีค่ะ เป็นกระทู้ที่อยากถามแบบจริง ๆ จัง ๆ เราทำงานประจำอยู่แล้วค่ะ แต่เนื่องจากเราต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายหลายบ้าน เลยอยากจะหารายได้เสริม เสาร์ - อาทิตย์ที่ผ่านมา เรากลับบ้านแฟนที่อ่างทอง แม่สามีท่านเป็นคนทำกับข้าวเก่งค่ะ ทุกครั้งในโต๊ะกับข้าว เราจะต้องเจอแจ่วปลาร้าสูตรนี้ตลอดเลย แต่เราก็ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนะค่ะ เช้าเราตื่นเกือบ 6 โมง แอบย่องเข้าครัว คุณแม่สามี กะลังจะทำแจ่ว เย้ๆๆๆๆๆ เริ่มล้วงเลยค่ะ
เม็ดเล็ก ๆ นี่เผ็ดดีจัง
เผา ๆ ค่ะ แกะเปลือกออก แล้วต้องเอามาสับพร้อมกับหมู ปลาร้า กระชาย มะขามเปียก
นัวๆๆ เราชอบๆๆ ขั้นต่อไปเราจะทำสุกกันแล้วนะ
แม่สามีบอก ต้องนำหมูไปรวนให้สุก ให้เข้ากับเครื่องสมุนไพร
สุดท้ายจร้าาาาา ปรุงรส เด็ดคือ เผ็ด เปรี้ยวมะขาม แล้วต้องนัว เพราะแม่สามีบอก เราต้องใช้ของดี ๆ ผัดให้สุก ๆ ไม่งั้นเสียดายของ
- หน้าตาน้ำพริกแจ่วแบบนี้ พอจะทำกระปุกขายได้ไม๊ค่ะ
- ถ้าขาย เราจะขายยังไงดีค่ะ
ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ กับผู้ที่รู้จริง
ทำแจ่วปลาร้าผัด จะขายได้รึป่าว???
สวัสดีค่ะ เป็นกระทู้ที่อยากถามแบบจริง ๆ จัง ๆ เราทำงานประจำอยู่แล้วค่ะ แต่เนื่องจากเราต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายหลายบ้าน เลยอยากจะหารายได้เสริม เสาร์ - อาทิตย์ที่ผ่านมา เรากลับบ้านแฟนที่อ่างทอง แม่สามีท่านเป็นคนทำกับข้าวเก่งค่ะ ทุกครั้งในโต๊ะกับข้าว เราจะต้องเจอแจ่วปลาร้าสูตรนี้ตลอดเลย แต่เราก็ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนะค่ะ เช้าเราตื่นเกือบ 6 โมง แอบย่องเข้าครัว คุณแม่สามี กะลังจะทำแจ่ว เย้ๆๆๆๆๆ เริ่มล้วงเลยค่ะ
เม็ดเล็ก ๆ นี่เผ็ดดีจัง
เผา ๆ ค่ะ แกะเปลือกออก แล้วต้องเอามาสับพร้อมกับหมู ปลาร้า กระชาย มะขามเปียก
นัวๆๆ เราชอบๆๆ ขั้นต่อไปเราจะทำสุกกันแล้วนะ
แม่สามีบอก ต้องนำหมูไปรวนให้สุก ให้เข้ากับเครื่องสมุนไพร สุดท้ายจร้าาาาา ปรุงรส เด็ดคือ เผ็ด เปรี้ยวมะขาม แล้วต้องนัว เพราะแม่สามีบอก เราต้องใช้ของดี ๆ ผัดให้สุก ๆ ไม่งั้นเสียดายของ
- หน้าตาน้ำพริกแจ่วแบบนี้ พอจะทำกระปุกขายได้ไม๊ค่ะ
- ถ้าขาย เราจะขายยังไงดีค่ะ
ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ กับผู้ที่รู้จริง