ไข่ลูกเขยถั่ว 5 สี


หน้าตาแบบนี้ทุกคนต้องร้องอ๋อ... กันเลยทีเดียว
เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1.  ไข่ไก่ (ตามชอบกันเลยจร้าา)
2.  ถั่ว 5 สีของเรา (ถั่วแดง ถั่วขาว ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ)
3.  ผักชี / พริกชี้ฟ้าแห้ง / หอมแดง
4.  น้ำตาลมะพร้าว
5.  น้ำมะขามเปียก

เม่าอดีตเม่าอดีต
ต้มไข่ไก่ ให้สุก ประมาณ 10 นาทีค่ะ แล้วนำมาปอกเปลือกออก
จากนั้นก็นำไข่มาทอดในน้ำมัน ไฟอ่อนๆน่ะคะ (ทอดทั้งลูกเลยเพื่อไม่ให้ไข่แดงเละค่ะ)


เพี้ยนปูเสื่อรอ เพี้ยนปูเสื่อรอ เพี้ยนปูเสื่อรอ


ไข่เริ่มเหลืองกรอบก็นำขึ้นมาซับน้ำมันได้เลยค่ะ


เตรียมผ่าซีกไข่เลยค่ะ



ทอดหอมแดง และพริกชี้ฟ้าแห้งไว้รอเลยน่ะคะ


จากนั้นเรามาเตรียมน้ำราดกันเลยค่ะ


นำน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวกับน้ำมะขาม ด้วยไฟอ่อนๆ (ใครชอบน้ำเยอะก็ใส่น้ำเปล่าเยอะหน่อย)
ใช้เวลาสักพักนึงน่ะคะ จนเริ่มงวดก็ใส่ถั่วที่เราต้มสุกแล้วน่ะคะ


ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ ใครชอบเปรี้ยวนำก็ใส่น้ำมะขามเยอะหน่อย แต่เราชอบรสเปรี้ยวหวาน และอาจจะตัดเลี่ยนด้วยซีอิ้วขาวก็ได้ค่ะ^^

เสร็จแล้วก็นำมาราดไข่ที่เราเตรียมไว้เลยค่ะ


นำหอมเจียว พริกชี้ฟ้า และผักชี มาโรยหน้าได้เลย
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โซ้ยยยยได้อมยิ้ม36

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่