หน้าตาแบบนี้ทุกคนต้องร้องอ๋อ... กันเลยทีเดียว
เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. ไข่ไก่ (ตามชอบกันเลยจร้าา)
2. ถั่ว 5 สีของเรา (ถั่วแดง ถั่วขาว ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ)
3. ผักชี / พริกชี้ฟ้าแห้ง / หอมแดง
4. น้ำตาลมะพร้าว
5. น้ำมะขามเปียก
ต้มไข่ไก่ ให้สุก ประมาณ 10 นาทีค่ะ แล้วนำมาปอกเปลือกออก
จากนั้นก็นำไข่มาทอดในน้ำมัน ไฟอ่อนๆน่ะคะ (ทอดทั้งลูกเลยเพื่อไม่ให้ไข่แดงเละค่ะ)
ไข่เริ่มเหลืองกรอบก็นำขึ้นมาซับน้ำมันได้เลยค่ะ
เตรียมผ่าซีกไข่เลยค่ะ
ทอดหอมแดง และพริกชี้ฟ้าแห้งไว้รอเลยน่ะคะ
จากนั้นเรามาเตรียมน้ำราดกันเลยค่ะ
นำน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวกับน้ำมะขาม ด้วยไฟอ่อนๆ (ใครชอบน้ำเยอะก็ใส่น้ำเปล่าเยอะหน่อย)
ใช้เวลาสักพักนึงน่ะคะ จนเริ่มงวดก็ใส่ถั่วที่เราต้มสุกแล้วน่ะคะ
ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ ใครชอบเปรี้ยวนำก็ใส่น้ำมะขามเยอะหน่อย แต่เราชอบรสเปรี้ยวหวาน และอาจจะตัดเลี่ยนด้วยซีอิ้วขาวก็ได้ค่ะ^^
เสร็จแล้วก็นำมาราดไข่ที่เราเตรียมไว้เลยค่ะ
นำหอมเจียว พริกชี้ฟ้า และผักชี มาโรยหน้าได้เลย
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โซ้ยยยยได้
ไข่ลูกเขยถั่ว 5 สี
หน้าตาแบบนี้ทุกคนต้องร้องอ๋อ... กันเลยทีเดียว
เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. ไข่ไก่ (ตามชอบกันเลยจร้าา)
2. ถั่ว 5 สีของเรา (ถั่วแดง ถั่วขาว ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ)
3. ผักชี / พริกชี้ฟ้าแห้ง / หอมแดง
4. น้ำตาลมะพร้าว
5. น้ำมะขามเปียก
ต้มไข่ไก่ ให้สุก ประมาณ 10 นาทีค่ะ แล้วนำมาปอกเปลือกออก
จากนั้นก็นำไข่มาทอดในน้ำมัน ไฟอ่อนๆน่ะคะ (ทอดทั้งลูกเลยเพื่อไม่ให้ไข่แดงเละค่ะ)
ไข่เริ่มเหลืองกรอบก็นำขึ้นมาซับน้ำมันได้เลยค่ะ
เตรียมผ่าซีกไข่เลยค่ะ
ทอดหอมแดง และพริกชี้ฟ้าแห้งไว้รอเลยน่ะคะ
จากนั้นเรามาเตรียมน้ำราดกันเลยค่ะ
นำน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวกับน้ำมะขาม ด้วยไฟอ่อนๆ (ใครชอบน้ำเยอะก็ใส่น้ำเปล่าเยอะหน่อย)
ใช้เวลาสักพักนึงน่ะคะ จนเริ่มงวดก็ใส่ถั่วที่เราต้มสุกแล้วน่ะคะ
ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ ใครชอบเปรี้ยวนำก็ใส่น้ำมะขามเยอะหน่อย แต่เราชอบรสเปรี้ยวหวาน และอาจจะตัดเลี่ยนด้วยซีอิ้วขาวก็ได้ค่ะ^^
เสร็จแล้วก็นำมาราดไข่ที่เราเตรียมไว้เลยค่ะ
นำหอมเจียว พริกชี้ฟ้า และผักชี มาโรยหน้าได้เลย
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โซ้ยยยยได้