ทำพาสตาสดนำมาคลุกกับซอสเพสโต(ทำเอง)และเนื้อปู
ทำพาสตาสด ใช้แป้งสาลีทำขนมปัง 200 กรัม ผสมกับไข่ 2 ฟอง + น้ำ รวมกันให้ได้ 100 ซซ. + เกลือ 1/2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันและนวดประมาณ 5 นาที พักแป้งไว้ 30 นาที นำมารีดด้วยเครื่องทำพาสตา จนได้แผ่นพาสตาบาง
ตัดพาสตาเป็นแผ่นขนาดประมาณ 15 x 15 ซ.ม.
นำแผ่นพาสตาไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 2 นาที ตักขึ้น คลุกด้วยน้ำมันมะกอกเพื่อไม่ให้แผ่นพาสตาติดกัน
เอากระเทียม 1/3 ถ้วย ไปผัดกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 3 นาที จนกระเทียมสุกโดยไม่เปลี่ยนสี
ตักซอสเพสโตที่ทำไว้ (เก็บในตู้เย็น) ใส่ลงไปในกระทะ
ใส่เนื้อปูลงไป
คลุกให้เข้ากัน พร้อมใส่น้ำต้มพาสตาลงไป 1/2 ถ้วย ใส่แผ่นพาสตาที่ลวกไว้ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ
คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ
ตักใส่จาน โรยด้วยชีสพาร์เมซาน
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี
โฮมเมดพาสตา + โฮมเมดซอสเพสโต้ + เนื้อปู
ทำพาสตาสดนำมาคลุกกับซอสเพสโต(ทำเอง)และเนื้อปู
ทำพาสตาสด ใช้แป้งสาลีทำขนมปัง 200 กรัม ผสมกับไข่ 2 ฟอง + น้ำ รวมกันให้ได้ 100 ซซ. + เกลือ 1/2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันและนวดประมาณ 5 นาที พักแป้งไว้ 30 นาที นำมารีดด้วยเครื่องทำพาสตา จนได้แผ่นพาสตาบาง
ตัดพาสตาเป็นแผ่นขนาดประมาณ 15 x 15 ซ.ม.
นำแผ่นพาสตาไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 2 นาที ตักขึ้น คลุกด้วยน้ำมันมะกอกเพื่อไม่ให้แผ่นพาสตาติดกัน
เอากระเทียม 1/3 ถ้วย ไปผัดกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 3 นาที จนกระเทียมสุกโดยไม่เปลี่ยนสี
ตักซอสเพสโตที่ทำไว้ (เก็บในตู้เย็น) ใส่ลงไปในกระทะ
ใส่เนื้อปูลงไป
คลุกให้เข้ากัน พร้อมใส่น้ำต้มพาสตาลงไป 1/2 ถ้วย ใส่แผ่นพาสตาที่ลวกไว้ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ
คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ
ตักใส่จาน โรยด้วยชีสพาร์เมซาน
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี