โฮมเมดพาสตา + โฮมเมดซอสเพสโต้ + เนื้อปู


ทำพาสตาสดนำมาคลุกกับซอสเพสโต(ทำเอง)และเนื้อปู

ทำพาสตาสด ใช้แป้งสาลีทำขนมปัง 200 กรัม ผสมกับไข่ 2 ฟอง + น้ำ รวมกันให้ได้ 100 ซซ. + เกลือ 1/2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันและนวดประมาณ 5 นาที  พักแป้งไว้ 30 นาที นำมารีดด้วยเครื่องทำพาสตา จนได้แผ่นพาสตาบาง

ตัดพาสตาเป็นแผ่นขนาดประมาณ 15 x 15 ซ.ม.

นำแผ่นพาสตาไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 2 นาที ตักขึ้น คลุกด้วยน้ำมันมะกอกเพื่อไม่ให้แผ่นพาสตาติดกัน

เอากระเทียม 1/3 ถ้วย ไปผัดกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 3 นาที จนกระเทียมสุกโดยไม่เปลี่ยนสี

ตักซอสเพสโตที่ทำไว้ (เก็บในตู้เย็น) ใส่ลงไปในกระทะ

ใส่เนื้อปูลงไป

คลุกให้เข้ากัน พร้อมใส่น้ำต้มพาสตาลงไป 1/2 ถ้วย   ใส่แผ่นพาสตาที่ลวกไว้ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ

คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ


ตักใส่จาน โรยด้วยชีสพาร์เมซาน


ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่