พาสตาผัดกิมจิ (ทำแบบ ข้าวผัดกิมจิ แต่ใช้เส้นพาสตาแทนข้าว)

เอาเส้นสปาเกตตีมาผัดใส่หมูแฮมและกิมจิ
แบบเดียวกับ ข้าวผัดกิมจิ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=19-06-2012&group=2&gblog=701
แต่ใช้ พาสตาแทนข้าว



เครื่องปรุง
- พาสตา 1 ห่อ 500 กรัม
- หมูแฮม และ เนื้อหมู
- กิมจิผักกาดขาว 1 กก.
- ซอสพริกเกาหลี (Gochujang) 4 - 5 ช้อน
- กระเทียม

ใช้พาสตา Capellini  1 กล่อง 500 กรัม เป็นพาสตาประเภทเส้นขนาดเล็ก นิ่มแบบหมี่ซั่ว นำไปต้ม 3 นาที เส้นนิ่ม ตักขึ้นมาพักไว้ เอาน้ำมันมะกอกคลุกเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน


กิมจิซื้อมาจากซูเปอร์เกาหลีที่ เมืองเกาหลีซอยสุขุมวิท 12  กล่องละ 1 กก. ราคา 150 บาท เอากิมจิออกมา บีบน้ำออกไป หั่นเป็นชิ้นเล็ก


ซอสพริกเกาหลี (Gochujang)


หมูแฮม 1 ห่อ


พอดีมีเนื้อหมูค้างตู้เย็นอยู่เลยหั่นใส่ไปด้วย  นำหมูแฮมและเนื้อหมูไปผัดกับกระเทียม ผัดจนเนื้อหมูสุก ใส่กิมจิลงไป


ผัดให้เข้ากัน  ชิมรสดูแล้วชืดไป เลยใส่ซอสพริกเกาหลีลงไป 4 - 5 ช้อน  ผัดให้เข้ากัน


เอาหมูผัดกิมจิใส่ลงไปในหม้อพาสตา (กระทะใบเล็ก)  นำไปตั้งไฟ ผัดให้เข้ากัน








วัยรุ่นบอกว่าอร่อยมากๆ

ผู้ใหญ่ก็บอกว่าอร่อยดี

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่