เอาเส้นสปาเกตตีมาผัดใส่หมูแฮมและกิมจิ
แบบเดียวกับ ข้าวผัดกิมจิ
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=19-06-2012&group=2&gblog=701
แต่ใช้ พาสตาแทนข้าว
เครื่องปรุง
- พาสตา 1 ห่อ 500 กรัม
- หมูแฮม และ เนื้อหมู
- กิมจิผักกาดขาว 1 กก.
- ซอสพริกเกาหลี (Gochujang) 4 - 5 ช้อน
- กระเทียม
ใช้พาสตา Capellini 1 กล่อง 500 กรัม เป็นพาสตาประเภทเส้นขนาดเล็ก นิ่มแบบหมี่ซั่ว นำไปต้ม 3 นาที เส้นนิ่ม ตักขึ้นมาพักไว้ เอาน้ำมันมะกอกคลุกเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
กิมจิซื้อมาจากซูเปอร์เกาหลีที่ เมืองเกาหลีซอยสุขุมวิท 12 กล่องละ 1 กก. ราคา 150 บาท เอากิมจิออกมา บีบน้ำออกไป หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ซอสพริกเกาหลี (Gochujang)
หมูแฮม 1 ห่อ
พอดีมีเนื้อหมูค้างตู้เย็นอยู่เลยหั่นใส่ไปด้วย นำหมูแฮมและเนื้อหมูไปผัดกับกระเทียม ผัดจนเนื้อหมูสุก ใส่กิมจิลงไป
ผัดให้เข้ากัน ชิมรสดูแล้วชืดไป เลยใส่ซอสพริกเกาหลีลงไป 4 - 5 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
เอาหมูผัดกิมจิใส่ลงไปในหม้อพาสตา (กระทะใบเล็ก) นำไปตั้งไฟ ผัดให้เข้ากัน
วัยรุ่นบอกว่าอร่อยมากๆ
ผู้ใหญ่ก็บอกว่าอร่อยดี
สวัสดี
พาสตาผัดกิมจิ (ทำแบบ ข้าวผัดกิมจิ แต่ใช้เส้นพาสตาแทนข้าว)
แบบเดียวกับ ข้าวผัดกิมจิ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=19-06-2012&group=2&gblog=701
แต่ใช้ พาสตาแทนข้าว
เครื่องปรุง
- พาสตา 1 ห่อ 500 กรัม
- หมูแฮม และ เนื้อหมู
- กิมจิผักกาดขาว 1 กก.
- ซอสพริกเกาหลี (Gochujang) 4 - 5 ช้อน
- กระเทียม
ใช้พาสตา Capellini 1 กล่อง 500 กรัม เป็นพาสตาประเภทเส้นขนาดเล็ก นิ่มแบบหมี่ซั่ว นำไปต้ม 3 นาที เส้นนิ่ม ตักขึ้นมาพักไว้ เอาน้ำมันมะกอกคลุกเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
กิมจิซื้อมาจากซูเปอร์เกาหลีที่ เมืองเกาหลีซอยสุขุมวิท 12 กล่องละ 1 กก. ราคา 150 บาท เอากิมจิออกมา บีบน้ำออกไป หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ซอสพริกเกาหลี (Gochujang)
หมูแฮม 1 ห่อ
พอดีมีเนื้อหมูค้างตู้เย็นอยู่เลยหั่นใส่ไปด้วย นำหมูแฮมและเนื้อหมูไปผัดกับกระเทียม ผัดจนเนื้อหมูสุก ใส่กิมจิลงไป
ผัดให้เข้ากัน ชิมรสดูแล้วชืดไป เลยใส่ซอสพริกเกาหลีลงไป 4 - 5 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
เอาหมูผัดกิมจิใส่ลงไปในหม้อพาสตา (กระทะใบเล็ก) นำไปตั้งไฟ ผัดให้เข้ากัน
วัยรุ่นบอกว่าอร่อยมากๆ
ผู้ใหญ่ก็บอกว่าอร่อยดี
สวัสดี