สวัสดีค่ะ ชาวกระทู้พันทิป
พอดีเราเพิ่งออกจากงานแล้วกลับไปอยู่บ้าน
ก็คิดๆว่าจะหาอะไรไปขายตามตลาดนัดเด็กมหาลัย ก็มาจบที่การทำเกี๊ยวซ่า
แล้วพอทีนี้ ถ้าเราห่อเกี๊ยวซ่าไว้ แล้วแช่ตู้เย็น พอเอาออกมา วางไว้สักพัก แป้งเละติดกัน
อยากสอบถามผู้รู้ว่า ต้องใช้แป้งยี่ห้อไหนเวลาทำ หรือมีวิธีไหนที่จะทำให้เวลานำเกี๊ยวซ่าที่ห่อใส้แล้วไปแช่ตู้เย็นแล้ว เอาออกมา แป้งไม่ติดกัน
คือเราต้องทำตอนเย็น เพื่อขายตอนเช้า
หรือใครมีสูตรเกี๊ยวซ่า แบบไหนแนะนำได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ห่อเกี๊ยวซ่าจะไปขาย ทำยังไงไม่ให้ที่ห่อแล้ว แป้งเละ ติดกัน รบกวนผู้รู้ค่ะ
พอดีเราเพิ่งออกจากงานแล้วกลับไปอยู่บ้าน
ก็คิดๆว่าจะหาอะไรไปขายตามตลาดนัดเด็กมหาลัย ก็มาจบที่การทำเกี๊ยวซ่า
แล้วพอทีนี้ ถ้าเราห่อเกี๊ยวซ่าไว้ แล้วแช่ตู้เย็น พอเอาออกมา วางไว้สักพัก แป้งเละติดกัน
อยากสอบถามผู้รู้ว่า ต้องใช้แป้งยี่ห้อไหนเวลาทำ หรือมีวิธีไหนที่จะทำให้เวลานำเกี๊ยวซ่าที่ห่อใส้แล้วไปแช่ตู้เย็นแล้ว เอาออกมา แป้งไม่ติดกัน
คือเราต้องทำตอนเย็น เพื่อขายตอนเช้า
หรือใครมีสูตรเกี๊ยวซ่า แบบไหนแนะนำได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ