เมนูควันหลงตรุษจีน "เกี๊ยวซ่าไส้ขนมเข่ง&กล้วยหอม" กรอบนอกนุ่มในเก๋ไก๋จริงๆ


เมนูของมีติดตู้เย็นค่ะ  มีกล้วยหอม กับได้ขนมเข่งมา2ชิ้นตอนช่วงตรุษจีน
บวกกับแผ่นเกี๊ยวซ่ามีแช่ติดช่องฟรีส เวลาจะปรุงก็เอาออกผึ่งมาคลายตัว เลยจัดการแปลงร่างเป็นเมนูค่ะ

ส่วนผสม


แผ่นเกี๊ยวซ่า  กล้วยหอมและขนมเข่ง (หั่นเป็นแท่ง) น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ



วางขนมเข่ง กล้วยหอม กลางแผ่นเกี๊ยว ทาน้ำที่ขอบ จีบให้เรียบร้อย จัดวางไว้ รอทอด



ทอดใส่น้ำมันเดือด ปรับร้อนปานกลาง เหลืองสุก ตักขึ้นผึ่งสะเด็ดน้ำมัน




จัดใส่จาน จะทานกับซอสชอคโกแลต หรือนมข้นหวานก็ได้ แต่เราชิมแล้ว รสลงตัวหวานกำลังดี ไม่อยากอ้วนไปมากกว่านี้



แป้งข้างนอกกรอบๆ ภายในหอมกลิ่นกล้วยหอม นุ่มหนึบหนับกับขนมเข่ง ถือว่าเข้ากันและเด็ดที่สุดกับการจัดการกับขนมเข่งในรูปแบบใหม่ สนใจเชิญทำทานได้ไม่หวงสูตรคร้าาา...

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่