ช่วงนี้อะไรๆก็ร้อนไปหมด เงินเดือนก็ร้อน หนี้ก็ร้อน อากาศก็ร้อน ใจก็ร้อน ต้องวิ่งไปหาน้ำแข็งมาอมอยู่ตลอดเวลา
ยุคสมัยนี้อะไรๆก็ต้องประหยัด ผมเองก็ติดลบแดงเถือก กระเป๋าฉีกกันไป T^T
เข้าเรื่องดีกว่า R&D วันนี้คือ เกี๊ยวซ่าครับ เกี๊ยวซ่าที่หลายคนต้องถ่อไปกินถึงในร้าน จานนึงก็หลายบาท เคยสงสัยมั้ยว่ามันแพงอะไร? แล้วเพราะอะไรถึงจะเรียกว่าเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น? ลองอ่านกระทู้นี้พร้อมกับจินตนาการรสชาติไปเลยละกันครับ
วัตถุดิบ
ไส้เกี๊ยว
- อกไก่
- กะหล่ำปลี
- หอมหัวใหญ่
- กระเทียม
- รากผักชี
- พริกไทยดำ
- โชยุ
- เกลือ
- มิรินหรือจะเหล้าจีนก็ได้
- ไข่ไก่
- แผ่นแป้งเกี๊ยวบ้านๆเนี่ยแหละ(ที่ใช้ทำบะหมี่เกี๊ยว)
วิธีทำ
- เอาทุกอย่างมาปั่นรวมกัน แต่ถ้ามีเวลาจะสับก็ได้
- จากนั้นจึงห่อเกี๊ยว ใช้ไส้ 1 ช้อนชา ต่อเกี๊ยว 1 แผ่น ใช้น้ำเปล่าป้ายที่ขอบเกี๊ยวแล้วจับจีบ
- วางเกี๊ยวที่ห่อเรียบร้อยแล้วบนพื้นเรียบๆ แล้วเอาไปแช่แข็ง หลังจากแข็งได้ที่แล้วก็เก็บใส่ถุงซิบ เก็บไว้ในช่องแช่แข็งเหมือนเดิม
มาทำเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นกินกันแบบจุใจกันเถอะ
ยุคสมัยนี้อะไรๆก็ต้องประหยัด ผมเองก็ติดลบแดงเถือก กระเป๋าฉีกกันไป T^T
เข้าเรื่องดีกว่า R&D วันนี้คือ เกี๊ยวซ่าครับ เกี๊ยวซ่าที่หลายคนต้องถ่อไปกินถึงในร้าน จานนึงก็หลายบาท เคยสงสัยมั้ยว่ามันแพงอะไร? แล้วเพราะอะไรถึงจะเรียกว่าเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น? ลองอ่านกระทู้นี้พร้อมกับจินตนาการรสชาติไปเลยละกันครับ
วัตถุดิบ
ไส้เกี๊ยว
- อกไก่
- กะหล่ำปลี
- หอมหัวใหญ่
- กระเทียม
- รากผักชี
- พริกไทยดำ
- โชยุ
- เกลือ
- มิรินหรือจะเหล้าจีนก็ได้
- ไข่ไก่
- แผ่นแป้งเกี๊ยวบ้านๆเนี่ยแหละ(ที่ใช้ทำบะหมี่เกี๊ยว)
วิธีทำ
- เอาทุกอย่างมาปั่นรวมกัน แต่ถ้ามีเวลาจะสับก็ได้
- จากนั้นจึงห่อเกี๊ยว ใช้ไส้ 1 ช้อนชา ต่อเกี๊ยว 1 แผ่น ใช้น้ำเปล่าป้ายที่ขอบเกี๊ยวแล้วจับจีบ
- วางเกี๊ยวที่ห่อเรียบร้อยแล้วบนพื้นเรียบๆ แล้วเอาไปแช่แข็ง หลังจากแข็งได้ที่แล้วก็เก็บใส่ถุงซิบ เก็บไว้ในช่องแช่แข็งเหมือนเดิม