เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น

มารองทำเกี๊ยวซ่าท่านกินเล่นๆยามว่างกันค่ะ เกี๊ยวซ่าที่ญี่ปุ่นเรียกเกี๊ยวซะค่ะ ได้มีโอกาสไปช่วยทำงานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเลยไปขอดูส่วนผสมและวิธีทำเกี๋ยวซ่าจากคนญี่ปุ่น รองมาทำเองจับจีบไม่ค่อยสวยแต่รสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร รองทำครั้งแรกถือว่าผ่านค่ะ มาค่ะเพื่อนๆมารองทำกันเลย

🦋วัถุดิและส่วนผสม🦋
1.หมูสับ
2.กะหล่ำปลีสับ
3.โชยุญี่ปุ่น
4.น้ำมันหอย
5.น้ำตาลทราย
6.นำมันงา
7.ขิงขุด
8.กระเทียมขุด
9.แผ่นเกี๊ยวซ่า
10.ใบกุยซ่ายซอย
11.รสดี
12.แป้งมัน


🦋วิธีทำ🦋

1. นำหมูสับ กระเทียมขุด  กะหล่ำปลีสับ ใบกุยช่ายซอย น้ำมันหอย รสดี  ขิงขูด แป้งมัน โชยุ น้ำมันงา น้ำตาลทราย ตามสัดส่วน เทใส่ชามผสม แล้วคนให้เข้ากัน

2.นำแผ่นเกี๊ยวซ่าวางไว้บนมือ ใช้ไม้พายหรือช้อนเล็ก ๆ ตักไส้วางกลางแผ่นเกี๊ยวซ่า เอาน้ำลูบบริเวณขอบเล็กน้อย พับแผ่นเกี๊ยวซ่าอีกด้านทบขึ้นมา ค่อย ๆ จับจีบทั้งสองด้านเข้าตรงกลาง ให้เป็นเส้นโค้งสวยงาม



3. นำเกี๊ยวซ่าที่ห่อเสร็จแล้ว วางเรียงลงในกระทะ ใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อย ตั้งไฟกลางจนกระทะเริ่มร้อน ค่อย ๆ เทน้ำใส่ลงไปประมาณครึ่งของตัวเกี๊ยวซ่า แล้วปิดฝาเร่งไฟแรง รอจนน้ำระเหยหมด


4. เมื่อน้ำระเหยหมด แล้วปิดไฟยกกระทะออกจากเตา นำกระทะมาพลิกเกี๊ยวซ่าลงใส่ในจานเสิร์ฟ เท่านี้ก็พร้อมฟินแล้วค่ะ ถ้าทำเยอะไปเก็บไว้ที่ช่องแช่แข็งได้ค่ะสามารถเก็บไว้กินนานได้ค่ะ
<script async src="https://pagead2.googlesyndication.c
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่