สวัสดีคะ กลับมาอีกแล้ว กระทู้นี้ขอมาทิ้งทวนก่อนกลับไปทำงานที่ กทม เพราะถ้ากลับไปประจำการที่ กทม แล้ว คงทำอาหารแบบใช้หม้อและเตาไฟฟ้าแบบปกติ โดยครั้งนี้มีขนมหวานมาอวดด้วยนะ ส่วนเมนูไหนดูมาจากเพจต่างๆ เดี๋ยวจะแปะลิงค์ต้นฉบับไว้ให้ด้วย
กระทู้ที่แล้วมีคนสนใจเยอะเลย(ดีใจจัง ^^) ต้องขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่าน เข้ามาให้กำลังใจ เข้ามาถามวิธี รวมทั้งติชม มีหลายคนถามขั้นตอนและวิธีทำ ต้องขอโทษด้วยที่อาจจะให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน เพราะตอนทำไม่ได้จดรายละเอียดอะไรเลยคะ(ตอนนี้ก็ไม่ได้จด) ใช้วิธีกะเอาล้วนๆ อาศัยว่าวิธีการทำ ดูขั้นตอนและส่วนผสมจากเพจทำอาหารหลายๆ เพจที่ตามอยู่ แล้วเอามาปรับเองตามใจชอบ 5555 เรื่องเวลาอาศัยว่าเอาออกมาดูบ่อยหน่อยและใช้ภาชนะที่เป็นแก้วใสจะได้มองเห็น
เกริ่นซะยาว อวดเลยละกัน (เราบีบอัดภาพไม่เป็น ถ้าเปิดจากคอมพิวเตอร์ภาพจะใหญ่เต็มจอ ต้องขออภัยด้วยนะ)
เริ่มที่ของคาวเนอะ
กุ้งอบชีส: ไม่มีพาสลีย์ จะซื้อมาก็ใช้นิดเดียวเลยใช้คึ่นฉ่ายแทน ส่วนชีสใช้ชีส allowrie สีน้ำเงินใน 7-11 แทน
น่องไก่กระเทียม: ใช้ผงกระเทียมพริกไทยของโลโบ้ ใส่กระเทียมและพริกไทยเพิ่มเข้าไป หมักทิ้งไว้คืนนึง รสชาติอร่อยมาก
เนื้อไก่ทอดกระเทียม: เมนูนี้หมักไก่เอง หมักด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกเข้าด้วยกัน ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดหน่อย หมักไว้คืนนึ่ง อร่อยเด็ดเหมือนกัน
ข้าวผัดกุนเชียงใส่ไก่: เมนูล้างตู้เย็น
ผัดกระเพากุ้งกับหอยแมลงภู่
หมูมะนาว: เมนูนี้ดีต่อใจมาก(กินกับเบียร์เย็นๆ ดีเวอร์) เมนูนี้แนะนำให้ใช้หมูสไลด์นะคะ
เมนูนี้ไม่รู้จะเรียกอะไรดี 55555 คืออยากกินกุ๋ยฉ่าย แต่ทำไม่เป็น ทีนี้ในตู้มีแป้งทำสลัดโรลอยู่ เลยผัดไส้แล้วเอามาห่อกับแป้งที่มี กินกับน้ำจิ้มกุ๋ยฉ่าย ปรากฎว่าอร่อย แต่แป้งแนะนำห่อ 2 ชั้นนะ ห่อชั้นเดียวบางไปทำให้ขาดเวลาใส่ไส้แล้วห่อ
ต้มยำกุ้งใส่หอยแมลงภู่
ผัดมักกะโรนีไก่
มักกะโรนีอบชีส
(ที่มา:
https://www.youtube.com/watch?v=Ib_0adGkk8g)
แกงฟักทองใส่ไก่: ใช้พริกแกงใต้สีเลยออกเหลืองๆ
ผัดดอกไม้กวาดใส่หมู
ต้มจับฉ่ายกระดูกหมู
ต้มจืดเต้าหู้ยัดไส้หมู
หมูสามชั้นสไลด์ย่างเกลือ
(ที่มา:
https://www.youtube.com/watch?v=m-JQEFHHvaQ)
ซาลาเปาผักกาด(ขาว)
(ที่มา:
https://www.facebook.com/MaiYomAuon/videos/685177441687402/?hc_ref=ARScaXS-OPPBev1qrqVt_7eQatA2uC3XFwUVZOONM2tgsX2FkEMPpjX7-FK6aDYhPWM&pnref=story)
ต้มจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่าย: เมนูนี้อร่อยมากกกกก
(ที่มา:
https://www.facebook.com/MaiYomAuon/videos/pcb.687309124807567/687307548141058/?type=3&theater)
ลาบหมู: แนะนำใช้หมูสับที่ไม่ต้องละเอียดมากนะคะ ถ้าหมูละเอียดไปหน้าตาจะออกมาแบบนี้ 5555
เมนูของหวาน
ตะโก้สาคู: ส่วนหน้าที่เป็นกะทิเราใส่แป้งเยอะไป หน้าตาเลยดูทื่อๆ หน่อยนะ 5555
สาคูเปียก: แนะนำว่าตัวสาคูให้ต้มกับน้ำมะพร้าว ยิ่งน้ำมะพร้าวหวานและหอมเท่าไหร่ สาคูยิ่งอร่อยมากเท่านั้นคะ
มันต้มขิง
บัวลอยสาคู: สาคูเราแช่น้ำหวานเฮลบลูบอยนะ
(ที่มา
https://www.facebook.com/Plaocooking/videos/944791535629159/)
ข้าวเหนียวเปียกลำไยมะพร้าวอ่อน
(ที่มา
https://www.facebook.com/Plaocooking/videos/1269568869818089/)
ทับทิมกรอบ: แช่แห้วด้วยน้ำหวานเฮลบลูบอย
(ที่มา
https://www.facebook.com/Plaocooking/videos/838028356305478/)
กระท้อนทรงเครื่อง
หมดแล้วคร่า หวังว่าเมนูต่างๆ จะเป็นไอเดียในการทำอาหารให้กับทุกคน รวมทั้งเป็นไอเดียให้กับคนที่คิดว่าไมโครเวฟทำได้แค่อุ่นอาหารนะคะ
มีไมโครเวฟจะทำอะไรกินก็ได้ #2
กระทู้ที่แล้วมีคนสนใจเยอะเลย(ดีใจจัง ^^) ต้องขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่าน เข้ามาให้กำลังใจ เข้ามาถามวิธี รวมทั้งติชม มีหลายคนถามขั้นตอนและวิธีทำ ต้องขอโทษด้วยที่อาจจะให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน เพราะตอนทำไม่ได้จดรายละเอียดอะไรเลยคะ(ตอนนี้ก็ไม่ได้จด) ใช้วิธีกะเอาล้วนๆ อาศัยว่าวิธีการทำ ดูขั้นตอนและส่วนผสมจากเพจทำอาหารหลายๆ เพจที่ตามอยู่ แล้วเอามาปรับเองตามใจชอบ 5555 เรื่องเวลาอาศัยว่าเอาออกมาดูบ่อยหน่อยและใช้ภาชนะที่เป็นแก้วใสจะได้มองเห็น
เกริ่นซะยาว อวดเลยละกัน (เราบีบอัดภาพไม่เป็น ถ้าเปิดจากคอมพิวเตอร์ภาพจะใหญ่เต็มจอ ต้องขออภัยด้วยนะ)
เริ่มที่ของคาวเนอะ
กุ้งอบชีส: ไม่มีพาสลีย์ จะซื้อมาก็ใช้นิดเดียวเลยใช้คึ่นฉ่ายแทน ส่วนชีสใช้ชีส allowrie สีน้ำเงินใน 7-11 แทน
น่องไก่กระเทียม: ใช้ผงกระเทียมพริกไทยของโลโบ้ ใส่กระเทียมและพริกไทยเพิ่มเข้าไป หมักทิ้งไว้คืนนึง รสชาติอร่อยมาก
เนื้อไก่ทอดกระเทียม: เมนูนี้หมักไก่เอง หมักด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกเข้าด้วยกัน ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดหน่อย หมักไว้คืนนึ่ง อร่อยเด็ดเหมือนกัน
ข้าวผัดกุนเชียงใส่ไก่: เมนูล้างตู้เย็น
ผัดกระเพากุ้งกับหอยแมลงภู่
หมูมะนาว: เมนูนี้ดีต่อใจมาก(กินกับเบียร์เย็นๆ ดีเวอร์) เมนูนี้แนะนำให้ใช้หมูสไลด์นะคะ
เมนูนี้ไม่รู้จะเรียกอะไรดี 55555 คืออยากกินกุ๋ยฉ่าย แต่ทำไม่เป็น ทีนี้ในตู้มีแป้งทำสลัดโรลอยู่ เลยผัดไส้แล้วเอามาห่อกับแป้งที่มี กินกับน้ำจิ้มกุ๋ยฉ่าย ปรากฎว่าอร่อย แต่แป้งแนะนำห่อ 2 ชั้นนะ ห่อชั้นเดียวบางไปทำให้ขาดเวลาใส่ไส้แล้วห่อ
ต้มยำกุ้งใส่หอยแมลงภู่
ผัดมักกะโรนีไก่
มักกะโรนีอบชีส
(ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=Ib_0adGkk8g)
แกงฟักทองใส่ไก่: ใช้พริกแกงใต้สีเลยออกเหลืองๆ
ผัดดอกไม้กวาดใส่หมู
ต้มจับฉ่ายกระดูกหมู
ต้มจืดเต้าหู้ยัดไส้หมู
หมูสามชั้นสไลด์ย่างเกลือ
(ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=m-JQEFHHvaQ)
ซาลาเปาผักกาด(ขาว)
(ที่มา: https://www.facebook.com/MaiYomAuon/videos/685177441687402/?hc_ref=ARScaXS-OPPBev1qrqVt_7eQatA2uC3XFwUVZOONM2tgsX2FkEMPpjX7-FK6aDYhPWM&pnref=story)
ต้มจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่าย: เมนูนี้อร่อยมากกกกก
(ที่มา: https://www.facebook.com/MaiYomAuon/videos/pcb.687309124807567/687307548141058/?type=3&theater)
ลาบหมู: แนะนำใช้หมูสับที่ไม่ต้องละเอียดมากนะคะ ถ้าหมูละเอียดไปหน้าตาจะออกมาแบบนี้ 5555
เมนูของหวาน
ตะโก้สาคู: ส่วนหน้าที่เป็นกะทิเราใส่แป้งเยอะไป หน้าตาเลยดูทื่อๆ หน่อยนะ 5555
สาคูเปียก: แนะนำว่าตัวสาคูให้ต้มกับน้ำมะพร้าว ยิ่งน้ำมะพร้าวหวานและหอมเท่าไหร่ สาคูยิ่งอร่อยมากเท่านั้นคะ
มันต้มขิง
บัวลอยสาคู: สาคูเราแช่น้ำหวานเฮลบลูบอยนะ
(ที่มา https://www.facebook.com/Plaocooking/videos/944791535629159/)
ข้าวเหนียวเปียกลำไยมะพร้าวอ่อน
(ที่มา https://www.facebook.com/Plaocooking/videos/1269568869818089/)
ทับทิมกรอบ: แช่แห้วด้วยน้ำหวานเฮลบลูบอย
(ที่มา https://www.facebook.com/Plaocooking/videos/838028356305478/)
กระท้อนทรงเครื่อง
หมดแล้วคร่า หวังว่าเมนูต่างๆ จะเป็นไอเดียในการทำอาหารให้กับทุกคน รวมทั้งเป็นไอเดียให้กับคนที่คิดว่าไมโครเวฟทำได้แค่อุ่นอาหารนะคะ