สมัยนี้ยังมีใครที่ทานปลาไหลกันไหมคะ

อมยิ้ม07อมยิ้ม07
สมัยนี้ยังมีใครที่ยังทานปลาไหลบ้างไหมคะ เด็กๆทานบ่อยเพราะพ่อจะได้มาจากลุงที่ดักมาได้
เวลาทำก็จะใช้ใบข่อย มารูดๆ ให้เมือกออก ให้เนื้อขาว
ยิ่งเป็นปลาไหลนา ยิ่งอร่อยค่ะ ที่ทานก็จะเป็น กะเพราปลาไหล สูตรที่บ้านจะใส่พริกไทยเม็ดเข้าไปด้วยให้ร้อนอีกนิด
- กะเทียม
- พริกขี้หนู
- พริกไทยเม็ด
- ใบกะเพรา
- น้ำปลา (แค่นี้ค่ะส่วนใหญ่เราไม่ใส่น้ำตาล)

เน้นเผ็ด กินกับข้าวร้อนๆ เหยาะน้ำปลา กดข้าวไปได้ดีทีเดียวค่ะ


ถ้าเป็นแกง ที่บ้านก็จะโขลกพริกแกงแล้วใส่กับสลัดได อันนี้ส่วนผสมพริกแกงลืม นานๆทีจะได้มาแกง
(ที่ต้นจะเหมือนกระบองเพชรหรือหนามๆ ตัดเอาหนามออกแช่น้ำแล้วซอยพอปานกลาง)
เนื้อผักสลัดไดก็จะหนึบๆ ไม่มีรสขม ฝาดอะไรเลย
เราอร่อยจนลืมนึกถึงหน้าตามันเลยละค่ะ
ว่าแต่ ทานด้วยกันค่ะ

อิอิ เราเป็นคนชอบทานปลาไหลนะ แต่ไม่ทานงูเลย ไม่รู้ทำไมทั้งๆที่มันก็คล้ายๆกันอมยิ้ม07
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่