สมัยนี้ยังมีใครที่ยังทานปลาไหลบ้างไหมคะ เด็กๆทานบ่อยเพราะพ่อจะได้มาจากลุงที่ดักมาได้
เวลาทำก็จะใช้ใบข่อย มารูดๆ ให้เมือกออก ให้เนื้อขาว
ยิ่งเป็นปลาไหลนา ยิ่งอร่อยค่ะ ที่ทานก็จะเป็น กะเพราปลาไหล สูตรที่บ้านจะใส่พริกไทยเม็ดเข้าไปด้วยให้ร้อนอีกนิด
- กะเทียม
- พริกขี้หนู
- พริกไทยเม็ด
- ใบกะเพรา
- น้ำปลา (แค่นี้ค่ะส่วนใหญ่เราไม่ใส่น้ำตาล)
เน้นเผ็ด กินกับข้าวร้อนๆ เหยาะน้ำปลา กดข้าวไปได้ดีทีเดียวค่ะ
ถ้าเป็นแกง ที่บ้านก็จะโขลกพริกแกงแล้วใส่กับสลัดได อันนี้ส่วนผสมพริกแกงลืม นานๆทีจะได้มาแกง
(ที่ต้นจะเหมือนกระบองเพชรหรือหนามๆ ตัดเอาหนามออกแช่น้ำแล้วซอยพอปานกลาง)
เนื้อผักสลัดไดก็จะหนึบๆ ไม่มีรสขม ฝาดอะไรเลย
เราอร่อยจนลืมนึกถึงหน้าตามันเลยละค่ะ
ว่าแต่ ทานด้วยกันค่ะ
อิอิ เราเป็นคนชอบทานปลาไหลนะ แต่ไม่ทานงูเลย ไม่รู้ทำไมทั้งๆที่มันก็คล้ายๆกัน
สมัยนี้ยังมีใครที่ทานปลาไหลกันไหมคะ
สมัยนี้ยังมีใครที่ยังทานปลาไหลบ้างไหมคะ เด็กๆทานบ่อยเพราะพ่อจะได้มาจากลุงที่ดักมาได้
เวลาทำก็จะใช้ใบข่อย มารูดๆ ให้เมือกออก ให้เนื้อขาว
ยิ่งเป็นปลาไหลนา ยิ่งอร่อยค่ะ ที่ทานก็จะเป็น กะเพราปลาไหล สูตรที่บ้านจะใส่พริกไทยเม็ดเข้าไปด้วยให้ร้อนอีกนิด
- กะเทียม
- พริกขี้หนู
- พริกไทยเม็ด
- ใบกะเพรา
- น้ำปลา (แค่นี้ค่ะส่วนใหญ่เราไม่ใส่น้ำตาล)
เน้นเผ็ด กินกับข้าวร้อนๆ เหยาะน้ำปลา กดข้าวไปได้ดีทีเดียวค่ะ
ถ้าเป็นแกง ที่บ้านก็จะโขลกพริกแกงแล้วใส่กับสลัดได อันนี้ส่วนผสมพริกแกงลืม นานๆทีจะได้มาแกง
(ที่ต้นจะเหมือนกระบองเพชรหรือหนามๆ ตัดเอาหนามออกแช่น้ำแล้วซอยพอปานกลาง)
เนื้อผักสลัดไดก็จะหนึบๆ ไม่มีรสขม ฝาดอะไรเลย
เราอร่อยจนลืมนึกถึงหน้าตามันเลยละค่ะ
ว่าแต่ ทานด้วยกันค่ะ
อิอิ เราเป็นคนชอบทานปลาไหลนะ แต่ไม่ทานงูเลย ไม่รู้ทำไมทั้งๆที่มันก็คล้ายๆกัน