ทำเองสิคะ " แกงป่าไก่" แกงดีแกงไทย ที่ใครๆมักหลงลืม


เมนูแกงที่ทำแสนง่าย ครบรส ไม่ง้อกะทิ ได้คุณค่าสมุนไพรครบ แถมหาซื้อแบบสำเร็จยาก ตามร้านข้าวแกงก็ไม่ค่อยทำขาย
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือขนมจีน เคียงด้วยไข่ต้มสักฟอง แค่นี้ก็อิ่มอร่อย แถมกินผักในแกงได้เยอะแบบไม่รู้ตัว


เครื่องปรุง

-น้ำพริกแกงป่า2 ชต.(เผ็ดมากน้อยใส่ตามชอบ)
-น้ำเปล่า 1 ถ้วย
-อกไก่ 2ชิ้น
-มะเขือเปราะ มะเขือพวง ถั่วฝักยาว (ข้าวโพดอ่อน)
-ใบกะเพรา
-กระชายซอย
-พริกไทยสด พริกสด
-เครื่องปรุงอื่นๆ ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาลทราย


วิธีทำ

-ตั้งน้ำเดือด ใส่น้ำพริกแกงป่า รอให้น้ำแกงเดือด  ใส่เนื้อไก่ ในน้ำแกง รอให้สุก



ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง พร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมให้ครบรส


มะเขือสุก ขั้นตอนสุดท้ายคือใส่ใบกะเพรา กระชายซอย และพริกสดหั่นแฉลบ ปิดไฟ ตักใส่ชามพร้อมเสริฟ


แกงป่าไก่ หอมเครื่องแกง และอุดมด้วยผักพื้นบ้านแบบไทย ทานทีไร เจริญอาหารที่สุด แถมขั้นตอนการทำแสนง่าย ไม่ยุ่งยาก


สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่