สวัสดีครับเพื่อนๆ ใครที่เข้ามาในประทู้นี้อาจงงๆ ว่ามันมาพูดเรื่องอะไร เรื่องกินหรือเรื่องทำหล่อ
.. บอกเลย 2 เรื่องครับ เพราะ ความอยากรู้อยากลองในตัวที่มีสู๊งงง
กระทู้นี้เลยจัดไป 2 เรื่องควบ
"สาเกที่ไว้ทำอาหาร กับ สาเกที่ไว้มาส์กหน้า"
สาเก ที่ 1 | สาเกปรุงอาหาร
ภาษาไทย เขียนไว้ว่า "เซชูฟู เรียวริชู คุ๊กกิ้ง ไรท์ ซีซันนิ่ง" ( ซอสปรุงรส )
ภาษาอังกฤษ (แถวล่างๆ ขวด) เขียนไว้ว่า "Seishufu - Ryorishu : Cooking Rice Seasoning"
ภาษาญี่ปุ่น " 料理酒 (Cooking wine) , 酒 (Sake) "
สาเก คือ เหล้าที่ใช้ทำอาหารเลย (ขายโซนเครื่องปรุงญี่ปุ่น) ปริมาณแอลกฮอล์คงข้างต่ำมากกว่า
สาเกที่ใช้ดื่มทั่วไป กลิ่นไม่ฉุน รสออกหวานแหลม (คล้าย ข้าวหมาก) และราคาก็ถูกกว่ากันเยอะ
อย่างขวดนี้ 170 บาท ซื้อได้ที่ Tops ครับ
ประโยชน์ของมันใช้ดับกลิ่นคาว อาหารจะนุ่มขึ้น และ รสชาติกลมกล่อม
เริ่มต้นความคันเกิดจากเมนูนี้ครับ "Buta kakuni gohan mystyle"
http://bit.ly/2wdoivP
พอซื้อเสร็จ ก็ซ้อมมือด้วยเมนูนี้ก่อน "ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น"
http://bit.ly/2voJ7XH
เหมือนจะง่าย แต่ก็ตายสำหรับผมครับ (คนที่ไม่ค่อยได้เข้าครัวเท่าไร) ใส่น้ำน้อย
ไข่ตุ๋นแห้ง ไร้ความนุ่ม ... ขอบๆ ออกแนวไหม้ T^T
สุดท้ายพับเก็บเมนูหมูลงเข้าตู้เย็น แล้วข้นเมนูบ้านๆ อย่าง "ผัดถั่วใส่ไข่" มาทำ
ไข่ไก่ , หมูสับ , ถั่วฝักยาวหั่น (ปริมาณตามใจชอบ)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , ซอลหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2-3 หัว , น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ และ เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ
1. ใส่กระเทียมสับไปผัดกับน้ำมันให้หอมและออกเหลือง เทใส่หมูสับลงไป พอใกล้สุกใส่ไข่เลยครับ
ปรุงรสด้วยส่วนผสมข้างต้น
2. ใส่ถั่วฝักยาวลงไป คนๆ คลุกๆ ถ้าชอบนิ่มๆ แบบผมก็ผัดนานหน่อย ถ้าชอบแข็งๆ ผัดแป๊ปเดียวก็พอ
3. ใส่ปรุงรสที่ว่ามาทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน
4. พร้อมกิน ^^
เชื่อเถอะว่า อีกไม่นานผมต้องทำเมนู Buta kakuni gohan mystyle ให้ได้ เพราะซื้อสาเกมาแล้ว โฮะๆๆ
---------------------------------------------------------------------------------------------
สาเก ที่ 2 | แผ่นมาส์กหน้า "คิคุมาสะมูเนะ"
สูตร Moist (สีขาว)
1. ส่วนผสมหลักๆ มาจากสาเกที่ได้จากการหมักข้าว เลยทำให้มี Amino Acid 18 ชนิด ผลตรงๆ
ก็ทำให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น นุ่มเด้ง
2. Placenta และ Arbutin ช่วยให้ผิวเนียน รูขุมขนกระชับ
3. สารสกัดจากชะเอมเทศนี่เค้าว่ากันว่าทำให้ผิวแข็งแรง
4. ไม่มีสีและมิเนอรัลออยล์ ค่า pH ที่ใกล้กับผิวเป๊ะๆ เลยไม่ระคายเคืองผิว
** 1 ซองมีแผ่นมาส์กหน้า 7 ชิ้น ราคาเต็ม 240 บาท ช่วงลดจะประมาณ 199 บาท ตามล่าได้ตาม
Watsons, Tsuruha, Matsukiyo
สูตร High Moist (สีชมพู)
1. ความดีงามเหมือนสีขาวเล๊ยยย เพียงแต่เค้าเพิ่ม Ceramide เข้ามาให้อีก เพื่อช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นขึ้น
** 1 ซองมีแผ่นมาส์กหน้า 7 ชิ้น ราคาเต็ม 240 บาท ช่วงลดจะประมาณ 199 บาท ตามล่าได้ตาม
Watsons, Tsuruha, Matsukiyo เช่นกัน
ถามว่าสรรพคุณทั้งหมดรู้ได้ไง ?
ตอบเลย ถามเอาจากพนักงานที่ร้านครับ และถามพี่เกิ้ลครับ (เข้า google พิมพ์ "คิคุมาสะมูเนะ") เจอเพียบ
แล้วก็อ่านๆ ไป
นี่คือ ผลการทดสอบ 3 วัน (ความจริงคือเล่นมาทั้งหมด 6 วัน แต่ไม่ได้ถ่าย)
วันที่ 1 : เล่นคนเดียว
วันที่ 2 : มีเพื่อนมาเล่นด้วย
วันที่ 3 : เล่นคนเดียวเหมือนเดิม
คหสต. หลังจากซื้อคิคุมาสะมูเนะ (สีขาว) มาลองใช้
- กลิ่นสาเกชัดมาก ถ้าคนไม่ชอบก็ฉุนเลยครับ (แต่พอดีผมชอบดื่ม กลิ่นแค่นี้สบายๆ แอบปลื้มเบาๆ
ด้วย.. แบบว่าช่วงนี้งดเหล้าด้วย มาส์กไปฟินไป!!)
- แผ่นมาส์กค่อนข้างบาง แต่ไม่ถึงกับยุ่ย ออกแรงดึงนิดๆ ก็ขาด
- เนื้อครีมในซองเป็นน้ำใสๆ ไม่มัน ไม่ลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนมาส์กหน้ายี้ห้ออื่นๆ
- ด้วยความที่แผ่นบาง พอแปะไว้ 7-10 นาที ก็เริ่มแห้งติดหน้า
- หลังมาส์กหน้าเสร็จ ผลงานสะพรึงมาก จับแก้มรู้สึกเลย ว่าผิวกระชับ เนียนขึ้น นุ่มขึ้น
ความรู้สึกที่ชอบมากกว่าแบรนด์อื่นๆ คือ หลังใช้พอจับหน้าแล้วรู้สึกว่า "รูขุมขนกระชับ หน้าเนียน นุ่ม"
แต่แบรนด์อื่นๆ ที่เคยลองจะรู้สึกว่า "หน้าดูเด้งและนุ่มขึ้น" แค่เท่านั้น
เทคนิคการมาส์กส่วนตัวที่ใช้
1. แผ่นมาส์กหน้าคิคุมาสะมูเนะ แช่ตู้เย็นครับ (ตอนมาส์กจะได้ชุ่มฉ่ำ)
2. ก่อนมาส์กหน้า ใช้คลินซิ่งเช็ดหน้าก่อน ตามด้วยล้างหน้าด้วยโฟม เสร็จแล้วเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกรอบ
เพื่อเช็คว่าหน้าสะอาดจริง
3. ทำใจให้ร่มๆ คิดแต่เรื่องดีๆ แปะแผ่นมาส์กหน้าคิคุมาสะมูเนะ ดูการ์ตูน
ลองไปหาซื้อมาทำกินและมาทำหล่อกันดูนะครับ 2 อย่างนี้ คือดีจริง โดยเฉพาะมาส์กหน้าครับ
ซองเดียวคุ้มมมมม เห็นผล .... บายยยยย
[CR] จัดสาเกให้สาแก่ใจ (ทั้งกินทั้งมาส์กหน้า)
.. บอกเลย 2 เรื่องครับ เพราะ ความอยากรู้อยากลองในตัวที่มีสู๊งงง
กระทู้นี้เลยจัดไป 2 เรื่องควบ "สาเกที่ไว้ทำอาหาร กับ สาเกที่ไว้มาส์กหน้า"
สาเก ที่ 1 | สาเกปรุงอาหาร
ภาษาไทย เขียนไว้ว่า "เซชูฟู เรียวริชู คุ๊กกิ้ง ไรท์ ซีซันนิ่ง" ( ซอสปรุงรส )
ภาษาอังกฤษ (แถวล่างๆ ขวด) เขียนไว้ว่า "Seishufu - Ryorishu : Cooking Rice Seasoning"
ภาษาญี่ปุ่น " 料理酒 (Cooking wine) , 酒 (Sake) "
สาเก คือ เหล้าที่ใช้ทำอาหารเลย (ขายโซนเครื่องปรุงญี่ปุ่น) ปริมาณแอลกฮอล์คงข้างต่ำมากกว่า
สาเกที่ใช้ดื่มทั่วไป กลิ่นไม่ฉุน รสออกหวานแหลม (คล้าย ข้าวหมาก) และราคาก็ถูกกว่ากันเยอะ
อย่างขวดนี้ 170 บาท ซื้อได้ที่ Tops ครับ
ประโยชน์ของมันใช้ดับกลิ่นคาว อาหารจะนุ่มขึ้น และ รสชาติกลมกล่อม
เริ่มต้นความคันเกิดจากเมนูนี้ครับ "Buta kakuni gohan mystyle" http://bit.ly/2wdoivP
พอซื้อเสร็จ ก็ซ้อมมือด้วยเมนูนี้ก่อน "ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น" http://bit.ly/2voJ7XH
เหมือนจะง่าย แต่ก็ตายสำหรับผมครับ (คนที่ไม่ค่อยได้เข้าครัวเท่าไร) ใส่น้ำน้อย
ไข่ตุ๋นแห้ง ไร้ความนุ่ม ... ขอบๆ ออกแนวไหม้ T^T
สุดท้ายพับเก็บเมนูหมูลงเข้าตู้เย็น แล้วข้นเมนูบ้านๆ อย่าง "ผัดถั่วใส่ไข่" มาทำ
ไข่ไก่ , หมูสับ , ถั่วฝักยาวหั่น (ปริมาณตามใจชอบ)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , ซอลหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2-3 หัว , น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ และ เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ
1. ใส่กระเทียมสับไปผัดกับน้ำมันให้หอมและออกเหลือง เทใส่หมูสับลงไป พอใกล้สุกใส่ไข่เลยครับ
ปรุงรสด้วยส่วนผสมข้างต้น
2. ใส่ถั่วฝักยาวลงไป คนๆ คลุกๆ ถ้าชอบนิ่มๆ แบบผมก็ผัดนานหน่อย ถ้าชอบแข็งๆ ผัดแป๊ปเดียวก็พอ
3. ใส่ปรุงรสที่ว่ามาทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน
4. พร้อมกิน ^^
เชื่อเถอะว่า อีกไม่นานผมต้องทำเมนู Buta kakuni gohan mystyle ให้ได้ เพราะซื้อสาเกมาแล้ว โฮะๆๆ
---------------------------------------------------------------------------------------------
สาเก ที่ 2 | แผ่นมาส์กหน้า "คิคุมาสะมูเนะ"
สูตร Moist (สีขาว)
1. ส่วนผสมหลักๆ มาจากสาเกที่ได้จากการหมักข้าว เลยทำให้มี Amino Acid 18 ชนิด ผลตรงๆ
ก็ทำให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น นุ่มเด้ง
2. Placenta และ Arbutin ช่วยให้ผิวเนียน รูขุมขนกระชับ
3. สารสกัดจากชะเอมเทศนี่เค้าว่ากันว่าทำให้ผิวแข็งแรง
4. ไม่มีสีและมิเนอรัลออยล์ ค่า pH ที่ใกล้กับผิวเป๊ะๆ เลยไม่ระคายเคืองผิว
** 1 ซองมีแผ่นมาส์กหน้า 7 ชิ้น ราคาเต็ม 240 บาท ช่วงลดจะประมาณ 199 บาท ตามล่าได้ตาม
Watsons, Tsuruha, Matsukiyo
สูตร High Moist (สีชมพู)
1. ความดีงามเหมือนสีขาวเล๊ยยย เพียงแต่เค้าเพิ่ม Ceramide เข้ามาให้อีก เพื่อช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นขึ้น
** 1 ซองมีแผ่นมาส์กหน้า 7 ชิ้น ราคาเต็ม 240 บาท ช่วงลดจะประมาณ 199 บาท ตามล่าได้ตาม
Watsons, Tsuruha, Matsukiyo เช่นกัน
ถามว่าสรรพคุณทั้งหมดรู้ได้ไง ?
ตอบเลย ถามเอาจากพนักงานที่ร้านครับ และถามพี่เกิ้ลครับ (เข้า google พิมพ์ "คิคุมาสะมูเนะ") เจอเพียบ
แล้วก็อ่านๆ ไป
นี่คือ ผลการทดสอบ 3 วัน (ความจริงคือเล่นมาทั้งหมด 6 วัน แต่ไม่ได้ถ่าย)
วันที่ 1 : เล่นคนเดียว
วันที่ 2 : มีเพื่อนมาเล่นด้วย
วันที่ 3 : เล่นคนเดียวเหมือนเดิม
คหสต. หลังจากซื้อคิคุมาสะมูเนะ (สีขาว) มาลองใช้
- กลิ่นสาเกชัดมาก ถ้าคนไม่ชอบก็ฉุนเลยครับ (แต่พอดีผมชอบดื่ม กลิ่นแค่นี้สบายๆ แอบปลื้มเบาๆ
ด้วย.. แบบว่าช่วงนี้งดเหล้าด้วย มาส์กไปฟินไป!!)
- แผ่นมาส์กค่อนข้างบาง แต่ไม่ถึงกับยุ่ย ออกแรงดึงนิดๆ ก็ขาด
- เนื้อครีมในซองเป็นน้ำใสๆ ไม่มัน ไม่ลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนมาส์กหน้ายี้ห้ออื่นๆ
- ด้วยความที่แผ่นบาง พอแปะไว้ 7-10 นาที ก็เริ่มแห้งติดหน้า
- หลังมาส์กหน้าเสร็จ ผลงานสะพรึงมาก จับแก้มรู้สึกเลย ว่าผิวกระชับ เนียนขึ้น นุ่มขึ้น
ความรู้สึกที่ชอบมากกว่าแบรนด์อื่นๆ คือ หลังใช้พอจับหน้าแล้วรู้สึกว่า "รูขุมขนกระชับ หน้าเนียน นุ่ม"
แต่แบรนด์อื่นๆ ที่เคยลองจะรู้สึกว่า "หน้าดูเด้งและนุ่มขึ้น" แค่เท่านั้น
เทคนิคการมาส์กส่วนตัวที่ใช้
1. แผ่นมาส์กหน้าคิคุมาสะมูเนะ แช่ตู้เย็นครับ (ตอนมาส์กจะได้ชุ่มฉ่ำ)
2. ก่อนมาส์กหน้า ใช้คลินซิ่งเช็ดหน้าก่อน ตามด้วยล้างหน้าด้วยโฟม เสร็จแล้วเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกรอบ
เพื่อเช็คว่าหน้าสะอาดจริง
3. ทำใจให้ร่มๆ คิดแต่เรื่องดีๆ แปะแผ่นมาส์กหน้าคิคุมาสะมูเนะ ดูการ์ตูน
ลองไปหาซื้อมาทำกินและมาทำหล่อกันดูนะครับ 2 อย่างนี้ คือดีจริง โดยเฉพาะมาส์กหน้าครับ
ซองเดียวคุ้มมมมม เห็นผล .... บายยยยย