ส่วนตัว ที่บ้านกับข้าว หรือ ข้าวผัดต่างๆถ้าเหลือก้อจะตั้งไว้ มากินต่อมื้อถัดไป หรือครอบฝาชีไว้ หรือใส่ตู้เย็นแล้วมาwave บางทีแกงหม้อนึงกิน 3 วัน อุ่นใหม่เรื่อยๆ บางทีใส่ topperwear แล้วมาอุ่นใหม่ ไปนั้งร้านอาหารกับข้าวเหลือเยอะก้อให้ห่อกลับบ้าน ก้อจะกินกันประมาณนี้ จะเหลือของทิ้งน้อยมาก ที่ทิ้งอาจเช่น ไม่อร่อย ไม่มีใครกินจริงๆ หรือกินไม่ทัน
แต่เจอหลายคน ไม่กินของข้ามมื้อ ข้ามวัน จบมื้อปุปทิ้งเลย นั้งร้านอาหารกินเหลือแม้จะมากก้อจะไม่ห่อกลับ จะไม่เก็บไว้กินต่อ
เลยถามว่า ที่บ้านผมเขานิสัยปกติหรือเปล่า หรือ ของข้ามมื้อข้ามวัน เป็นอันตราย หรือเปล่าครับ จะดีไหมถ้าเก็บข้ามมื้อข้ามวัน(ประหยัดดี)
ขอบคุณครับ
ทำไมบางคนไม่กินของเหลือข้ามมื้อหรือข้ามวัน (หรือมันเป็นเรื่องปกติ)
แต่เจอหลายคน ไม่กินของข้ามมื้อ ข้ามวัน จบมื้อปุปทิ้งเลย นั้งร้านอาหารกินเหลือแม้จะมากก้อจะไม่ห่อกลับ จะไม่เก็บไว้กินต่อ
เลยถามว่า ที่บ้านผมเขานิสัยปกติหรือเปล่า หรือ ของข้ามมื้อข้ามวัน เป็นอันตราย หรือเปล่าครับ จะดีไหมถ้าเก็บข้ามมื้อข้ามวัน(ประหยัดดี)
ขอบคุณครับ