ทำไมบางคนไม่กินของเหลือข้ามมื้อหรือข้ามวัน (หรือมันเป็นเรื่องปกติ)

ส่วนตัว   ที่บ้านกับข้าว หรือ ข้าวผัดต่างๆถ้าเหลือก้อจะตั้งไว้ มากินต่อมื้อถัดไป หรือครอบฝาชีไว้  หรือใส่ตู้เย็นแล้วมาwave  บางทีแกงหม้อนึงกิน 3 วัน อุ่นใหม่เรื่อยๆ  บางทีใส่ topperwear แล้วมาอุ่นใหม่  ไปนั้งร้านอาหารกับข้าวเหลือเยอะก้อให้ห่อกลับบ้าน  ก้อจะกินกันประมาณนี้  จะเหลือของทิ้งน้อยมาก  ที่ทิ้งอาจเช่น ไม่อร่อย  ไม่มีใครกินจริงๆ หรือกินไม่ทัน

แต่เจอหลายคน ไม่กินของข้ามมื้อ ข้ามวัน  จบมื้อปุปทิ้งเลย นั้งร้านอาหารกินเหลือแม้จะมากก้อจะไม่ห่อกลับ จะไม่เก็บไว้กินต่อ

เลยถามว่า ที่บ้านผมเขานิสัยปกติหรือเปล่า หรือ ของข้ามมื้อข้ามวัน เป็นอันตราย หรือเปล่าครับ  จะดีไหมถ้าเก็บข้ามมื้อข้ามวัน(ประหยัดดี)   

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่