ทำยังไงให้เก็บกับข้าวไว้กินมื้อหน้าโดยไม่ต้องอุ่นคะ?

เราจะทำกับข้าวตอนเช้าไว้กินกลางวันค่ะ มีวิธีไหนที่จะทำให้ไม่เสียและกินได้เลยโดยไม่ต้องอุ่นบ้างคะ เพราะที่ทำงานไม่มีที่อุ่นกับข้าว ซื้อกินก็แพงค่ะ รบกวนด้วยนะคะ🥹
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ฆ่าเชื้อโรคให้หมดหลังการทำอาหารตอนเช้า คือทำอาหารที่ใช้ความร้อนสูงและทั่วถึง เช่น ของทอด ของต้ม

ส่วนมาก ถ้าทำได้แบบนี้ แล้วบรรจุใส่ถุงหรือภาชนะที่ไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปได้ ควรจะเพียงพอในการกินตอนกลางวันโดยไม่บูดเสีย

อาหารผัดก็ต้องดูดีๆ พวกยำๆนี่ไม่ควรเลย เพราะของสดเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่