ลองทำไส้ย่างมาหลายครั้งแล้ว ตอนนี้ขอเปลี่ยนมาเป็นไส้อ่อนทอดบ้างค่ะ
เฮ้ย!!! รสชาติดีไม่แพ้ย่างเลยอ่ะ ว่าแล้วมาเตรียมเครื่องปรุงกันค่ะ
1. ไส้อ่อนหมู 1/2 กก.
2. น้ำมันหอย 2 ชต.
3. ซีอิ้วขาว 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
5. แป้งทอดกรอบ 1/2 ถต.
6. กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกละเอียด
7. น้ำมันสำหรับทอด
พร้อมแล้วลงมือกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยการล้างไส้ เราใช้วิธีค่อยๆ รูดเอาไอ่ของเหลวข้างในออกค่ะ
แล้วก็ใช้เกลือขยำๆ ทำความสะอาด 3 รอบ ปล.รูปอาจน่ากลัวมากกว่าน่ากิน 555
จากนั้นไปต้ม 45 นาทีค่ะ ยิ่งต้มนานไส้จะไม่เหนียว
เสร็จแล้วนำมาตัดเป็นท่อนๆ แล้วหมักกับเครื่องปรุงทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม.
เสร็จแล้วเอามาคลุกแป้งเตรียมทอด
ทอดในน้ำมันร้อนๆ ไฟอ่อนๆ จนสุก
เอาขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วจัดจานพร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ
มันต้องจิ้มซอสพริกศรีราชา แล้วกินกับข้าวเหนียวเท่านั้น ถึงจะอร่อย
เปลี่ยนไส้ย่างมาเป็นไส้ทอด มันก็จะกรอบนอกนุ่มใน จะเป็นกับข้าวหรือกับแกล้ม ก็ฟินทั้งนั้น
เฮ้ย!!! รสชาติดีไม่แพ้ย่างเลยอ่ะ ว่าแล้วมาเตรียมเครื่องปรุงกันค่ะ
1. ไส้อ่อนหมู 1/2 กก.
2. น้ำมันหอย 2 ชต.
3. ซีอิ้วขาว 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
5. แป้งทอดกรอบ 1/2 ถต.
6. กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกละเอียด
7. น้ำมันสำหรับทอด
พร้อมแล้วลงมือกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยการล้างไส้ เราใช้วิธีค่อยๆ รูดเอาไอ่ของเหลวข้างในออกค่ะ
แล้วก็ใช้เกลือขยำๆ ทำความสะอาด 3 รอบ ปล.รูปอาจน่ากลัวมากกว่าน่ากิน 555